Xu Hướng 10/2023 # Bài Tập Chân Và Cơ Bụng Để Bạn Có Thể Chạy Khỏe Và Nhanh Hơn # Top 18 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bài Tập Chân Và Cơ Bụng Để Bạn Có Thể Chạy Khỏe Và Nhanh Hơn # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Tập Chân Và Cơ Bụng Để Bạn Có Thể Chạy Khỏe Và Nhanh Hơn được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chạy phần lớn sức chạy của bạn là đến từ chân. Vì vậy, bạn cần phải tập các bài tập làm mạnh cơ vùng dưới cơ thể như cơ mông, cơ gân kheo và cơ bắp chân. Tuy nhiên, vẫn có những nhóm cơ khác cung cấp sức mạnh cho quá trình chạy bộ của bạn ở vùng core: cơ lườn, cơ ngang và cơ bụng thẳng. Bạn cần có cơ vùng thân thật khỏe để có thể duy trì tư thế, tăng sức khi chạy lên đồi hoặc khi cần chạy nước rút về đích một cuộc đua nào đó.

Cách thực hiện: Tập chuỗi bài tập này 3 lượt, tập từ 10 đến 12 lần cho mỗi bài tập. Nghỉ ngơi khi bạn thấy cần thiết.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc tạ nấm, thảm tập yoga. Mỗi bài tập sẽ được huấn luyện viên chuyên nghiệp Simone Tchouke minh họa.

Bắt đầu với chân phải cố định, mũi chân trái chống xuống sàn để giúp bạn giữ thăng bằng. Tay trái cầm tạ. Sau đó hãy gập người về trước và hạ thấp tạ xuống sàn để thực hiện động tác deadlift. Tập đủ số lần sau đó đổi tay cầm tạ và lặp lại (chân trái đứng cố định, mũi chân phải chống giữ thăng bằng, tay phải cầm tạ).

8.3

65,000vnđ

8.0

RAWBITE 50g

99,000vnđ

8.1

Hammer Vegan Protein Bar

79.000vnđ

8.5

Thanh Năng Lượng Protein Banu

35,000₫

Đứng chân rộng bằng vai, mũi chân hướng ra ngoài, đầu gối hơi co. Gập hông và giữ lưng thẳng, đồng thời dùng tay phải cầm vào tay cầm của tạ, đẩy tay thẳng ra trước người. Giữ lưng thẳng, đẩy hông và vung tạ ra sau cho đến khi tạ vòng đến giữa hai chân. (Tương tự như khi cúi người và ném để chuyền bóng ra sau trong bóng bầu dục).

Siết mông để đẩy hông về trước, vung tạ lên cao đến ngực. Bạn có thể co tay còn lại và đặt tay sát ngực. Để tạ vung xuống đến giữa hai chân khi bạn duỗi tay còn lại, đẩy hông ra sau, đầu gối hơi co. Kết thúc động tác và đổi tay cầm tạ để lặp lại.

Đứng chân rộng bằng vai, mũi chân hơi hướng ra ngoài, hai tay để sát hai bên người. Đưa hông ra sau để đưa người về tư thế squat. Sau đó, hãy bật thẳng chân một cách dứt khoát để trở về tư thế đứng, đánh tay để giữ tuyến tính khi tập. Đưa tay về tư thế bắt đầu và lặp lại động tác.

Sản phẩm khuyên dùng

Hercule TPE & PU Yoga Mat

Thảm tập yogalà dụng cụ hỗ trợ tích cực cho quá trình tập luyện mà bất cứ ai mới bắt đầu hay đã tập chuyên nghiệp cũng cần có. Người tập luyện bộ môn này cần lựa chọn mua cho mình một loại thảm tốt để đạt hiệu quả cao trong quá trình luyện tập của mình.

Bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, co đầu gối chân phải, bàn chân cố định trên sàn, chân trái duỗi thẳng. Hai tay đặt sát bên người. Kéo đầu gối chân trái về phía ngực, đồng thời dùng lực từ chân phải để đẩy hông trái lên cao. Trở về tư thế bắt đầu. Kết thúc chuỗi động tác và đổi chân để lặp lại.

Đứng chân rộng bằng hông, giữ tạ ấm bằng tay phải. Lunge về sau bằng cách bước chân trái về trong trong khi giữ chân phải ở nguyên vị trí. Co gối và hạ thấp đầu gối chân trái lơ lửng chưa chạm sàn, tạo góc 90 độ với cả hai đầu gối. Giữ chân trái, siết core, giữ thẳng người, ưỡn ngực. Dùng lực đẩy từ gót chân phải để trở về vị trí đưng, đồng thời kéo chân trái về phía ngực. Kết thúc động tác và đổi bên để lặp lại.

5 Kỹ Thuật Phát Triển Bài Tập Cơ Đùi Trước Để Bạn Có Một Cặp Đùi To, Khỏe

Bạn có muốn mình có cặp đùi thật hoành tráng để khi mặc quần short đi bơi ai cũng phải trầm trồ không? Nếu có nhưng cặp đùi bạn vẫn đang như 2 que tăm thì hãy áp dụng 5 kỹ thuật tập cơ đùi trước này ngay nè.

Kỹ Thuật 1: Xoay múi chân khi tập Leg Extension

Bài tập đầu tiên để làm cho cơ đùi trước như muốn bốc lửa đó chính là Leg Extension. Tuy nhiên, thay vì thực hiện một động tác duỗi thẳng chân chuẩn, bạn có thể xoay các ngón chân của mình ở mức độ thoải mái là để nhắm mục tiêu mới trên cơ đùi của bạn. Từ vị trí này, cơ đùi trước sẽ được tác động nhiều hơn so với vị trí cũ.

Đáng lưu ý, sự thay đổi này có thể gây áp lực hơn một chút ở khớp gối so với cách để chân thẳng. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng bị đau đầu gối hãy bỏ qua kiểu tập này.

Vì đây là một bài tập isolation (cô lập), bạn nên thực hiện với mức tạ vừa phải và số lần lặp cao.

Kỹ Thuật 2: Front Squats

Squats là bài tập kinh điển không thể thiếu khi muốn có một cơ thể mạnh mẽ, tăng sức mạnh và xây dựng khối lượng cơ bắp.

Có ba loại squats chính: high-bar squats, low-bar squats, front squats.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào cơ đùi trước thì hãy thực hiện Front Squat. Chuyển trọng lượng về phía trước của cơ thể đặt nhiều sức ép lên cơ đùi trước hơn so với cơ đùi sau và mông.

Khi thực hiện kỹ thuật Front squats hãy sử dụng trọng lượng nhẹ hơn để có được một tư thế đúng. Bạn đừng nghĩ mình có thể Back Squat với mức tạ nặng thì Front squat bạn cũng sẽ làm được. Không có đâu nha!

Kỹ Thuật 3: Leg Press với 2 chân hẹp

Leg Press (đạp đùi) là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị hạn chế trong tư thế squat vì bất kỳ lý do gì, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản muốn kết hợp bài tập để cho vào danh sách bài tập của mình. Bạn sẽ tập luyện tất cả các cơ ở thân dưới mà không phải chịu nhiều sức ép ở phần lưng dưới nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật.

Một điều tốt đẹp khác về bài tập Leg Press này là nó tác dụng đến các cơ cụ thể trong cơ thể của bạn từ các góc khác nhau, dựa trên vị trí của bàn chân. Ví dụ, đặt bàn chân của bạn cao hơn trên miếng đệm, và siết mông và hạ thấp xuống, và bạn nâng cơ đùi trước lên.

Để tập cơ đùi trước với bài này, đặt bàn chân nên thấp hơn trên bàn đạp, hai chân đặt sát lại. Sử dụng trọng lượng nhẹ hơn và tập trung vào cơ đùi trước, và thực hiện số lần nhiều lần.

Hãy nhớ rằng trọng lượng nhẹ sẽ kích hoạt cơ bắp càng tốt hơn và ở đây chính là cơ đùi trước. Khi bạn bắt đầu thêm các bánh tạ vào thanh, cơ mông sẽ có thể tham gia vào và đây không phải là mục tiêu mà chúng ta nhắm đến.

Kỹ Thuật 4: Hack Squat

Hack Squat là một bài tập cơ đùi trước không phổ biến lắm (vì ít phòng có loại máy này). Đây là bài tập bắt chước mô hình chuyển động của Squat hoặc Leg Press, vì vậy bạn không cần thêm cả ba động tác này thành những động tác riêng lẻ trong danh sách tập luyện của mình. Thay vào đó, hãy kết hợp cả ba động tác này vào những bài tập về chân của bạn tại các buổi khác nhau.

Giống bài tập Leg Press, cách bạn đặt bàn chân lên miếng đệm sẽ  ảnh hưởng đến cách các sợi cơ hoạt động. Ở đây, nếu bạn muốn nổi bật vào cơ đùi trước, hãy đặt hai bàn chân của bạn thấp hơn và gần nhau (tương tự leg press).

Kỹ Thuật 5: Dumbbell Split Squat

Một bài tập cuối cùng để có một cơ đùi trước mạnh mẽ là Dumbbell Split Squat. Đây là một bài tập mà các cơ thân dưới đều tham gia vào, và cả cơ lõi (core) cũng tham gia để giữ cho cơ thể bạn cân bằng.

Split Squat

Khi thực hiện bài tập cơ đùi trước này, hãy bước một bước tới trước ngắn hơn bình thường, như vậy cơ đùi trước sẽ tham gia vào nhiều hơn so với cơ mông. Giữ tạ, chuyển trọng lượng về phía trước cơ thể của bạn, dồn trọng lực vào cơ đùi trước. Đừng nghiêng về phía trước, vì điều đó có thể gây căng thẳng quá mức cho lưng dưới của bạn.

Kết

Đăng bởi: Tiến Thành

Từ khoá: 5 kỹ thuật phát triển bài tập cơ đùi trước để bạn có một cặp đùi to, khỏe

8 Bài Tập Bodyweight Để Xây Dựng Sức Mạnh Chân Cho Người Chạy

Huấn luyện viên & vận động viên siêu hạng hàng đầu Damian Hall (1 Ultra Tour Monte Rosa, 5 UTMB) sẽ hướng dẫn các runner với 8 bài tập tăng cường sức mạnh cho chân hàng đầu của anh ấy để đưa vào bài tập tại nhà tiếp theo của bạn. Đôi chân khỏe hơn là chìa khóa để giúp bạn trì hoãn tình trạng mỏi cơ, hỗ trợ kỹ thuật chạy, tăng cường sự tự tin của bạn trên đường mòn.

Thích hợp cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia – bắt đầu với 3 lần 8 đại diện cho mỗi bài tập và sau đó dần dần thêm một số trọng lượng hoặc tăng số hiệp theo thời gian. Luôn nghĩ tới chất lượng (kỹ thuật tốt) hơn số lượng.

Đây là những chất tuyệt vời để tăng cường và kích hoạt cơ mông, đặc biệt là đối với những người ngồi nhiều. Đặt hai bàn chân rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài và giữ thẳng lưng khi bạn ngồi xổm xuống sao cho ngang với đầu gối. Sau đó giữ nguyên và lặp lại.

Khi các bài squat tiêu chuẩn cảm thấy dễ dàng, hãy thử điều này, tiêu chuẩn vàng cho sức mạnh và thăng bằng dành riêng cho vận động viên chạy bộ. Chúng làm cho mỗi chân hoạt động cô lập, giống như khi chạy, mô phỏng tất cả các cơ ở mỗi chân. Thực hiện chính xác, bàn chân nâng lên không chạm sàn.

Một cách tuyệt vời khác để cô lập chuỗi động học của một chân tại một thời điểm và khắc phục các điểm yếu. Từ vị trí đứng, tiến một bước dài về phía trước như thể thực hiện động tác lắc chân. Giữ thân thẳng và gót chân sau nâng lên, từ từ hạ người xuống cho đến khi đầu gối sau của bạn gần như chạm sàn. Sau đó đẩy người trở lại. Và lặp lại.

8.9

Sữa tăng cơ Wheylabs Pro Standard Whey Protein 2.27kg

1,450,000vnđ

8.0

Sữa Tăng Cơ Impact Whey Protein 2.5kg

1,690,000vnđ

8.1

Sữa Tăng Cơ Mammut Nutrition Whey Protein 3000g

2,400,000vnđ

8.5

Sữa tăng cơ NitroTech Whey Gold 5lbs/2.28kg

1,780,000₫

Chỉ cần tựa mình vào tường trong tư thế ngồi xổm… và xem liệu bạn có thể ở đó trong ba phút mà không nao núng hay không.

Động tác lắc chân giúp cải thiện sự cân bằng, ổn định và phối hợp của một chân và thậm chí có thể giúp tăng chiều dài sải chân. Đứng với hai bàn chân rộng bằng vai. Thực hiện một bước lớn về phía trước, uốn cong đầu gối, đồng thời hạ thấp hông và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại x10 trước khi chuyển sang chân còn lại.

Tuy nhiên, khá dễ gây áp lực lên đầu gối khi thực hiện động tác lao về phía trước, vì vậy động tác lộn ngược thường là nơi tốt hơn để bắt đầu. Đơn giản chỉ cần lùi một bước lớn về phía sau và hạ thấp chân sau của bạn cho đến khi cả hai đầu gối đều cong ở góc 90 °, sau đó đẩy lên trở lại. Điều này giúp xây dựng sức mạnh chức năng.

Điều này xuất phát từ múa ba lê và là một bài kiểm tra rất lớn về sự cân bằng và ổn định, đồng thời là một bài tập giúp cơ mông và mắt cá chân tốt hơn. Cố gắng để càng thẳng càng tốt (ahem, thẳng hơn, lý tưởng hơn là mô hình cơ hamstrung chặt chẽ của chúng tôi ở đây) trong khi nằm ngang, dang tay sang một bên của bạn để giữ thăng bằng. Hạ người xuống dần dần bằng cách uốn cong đầu gối và quay trở lại.

8.4

Kirkland Signature Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg

750.000vnđ

8.8

Viên Uống Bổ Sung Canxi Nature’s Bounty Calcium

220.000vnđ

9.1

Viên Uống Hỗ Trợ Xương Khớp Blackmores Glucosamine

848.000vnđ

9.0

Viên Uống Hỗ Trợ Thoái Hóa Khớp Pharmekal Triple Strength

690.000₫

Điều này phản ánh chặt chẽ các cơ sinh học đang chạy và sẽ tăng sức mạnh cho cơ mông của bạn. Bước lên cầu thang hoặc bậc thang nào đó, sau đó nâng cả chân sau của bạn lên và hướng về phía ngực, duy trì 90˚ ở đầu gối. Sau đó lùi xuống. Đây là những điều tuyệt vời cho những người bị mắc kẹt trong nhà vào lúc này. Cố gắng thực hiện 30-50 cho mỗi bên chân.

Cách Để Có Cơ Bụng 6 Múi

Cơ bụng 6 múi là mong ước của tất cả các anh em nam giới, thậm chí gần đây, nữ giới cũng rất quan tâm về vẻ đẹp của một vòng 2 săn chắc với các múi bụng nổi lên. Nhưng tiếc thay, phần lớn nó chỉ dừng lại ở mục tiêu. Trong bài viết này, chúng mình sẽ chỉ ra cho bạn cách để có cơ bụng 6 múi và các bài tập bụng 6 múi thực hiện tại nhà hoặc phòng tập. Kết quả đến sau 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay mãi mãi là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Cách để có 6 múi

Múi bụng hay rãnh bụng lâu nay vẫn được coi là mục tiêu của rất nhiều người. Nó trở thành động lực để chúng ta cố gắng hàng giờ tập luyện trong phòng tập cùng chế độ ăn kiêng khắt khe. Dù vậy, để biến mục tiêu này thành hiện thực sớm nhất, chúng ta cần nắm được những điều kiện nhất định.

Theo các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp, để có múi bụng nổi lên, người tập phải đảm bảo 2 điều kiện cơ bản gồm: Tỷ lệ mỡ và cơ bụng. Những bài tập bụng chỉ giúp chúng ta phát triển cơ bụng và không góp sức nhiều cho việc thay đổi tỷ lệ mỡ. Điều này cũng là nguyên nhân khiến việc tập bụng hàng ngày cũng không giúp những múi cơ lộ ra.

Khi nào bạn nên bắt đầu tập luyện, hãy đọc bài viết này.

Theo chuyên gia, chúng ta cần đảm bảo 2 điều kiện để có 6 múi bụng săn chắc như mong muốn. Đó là: tỷ lệ mỡ bụng và cơ bụng phát triển.

Tỷ lệ mỡ (% body fat) đủ thấp

Các huấn luyện viên giải thích: “Để thấy được lớp cơ bụng, lớp mỡ dưới da tại bộ phận này phải đủ mỏng. Hiểu đơn giản, khi bạn véo lớp mỡ ở bụng chỉ mỏng bằng lớp da cổ, múi bụng chắc chắn sẽ nổi lên”.

Tuy nhiên, lớp mỡ bụng sẽ không giảm được nếu bạn chỉ tập các bài gập bụng hay plank… Nguyên nhân là mỡ sẽ giảm đều trên toàn bộ cơ thể dựa trên mức chênh lệch giữa năng lượng nạp vào và phần tiêu hao. Do đó, chế độ ăn hợp lý sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, chúng ta có thể theo dõi tỷ lệ mỡ dựa trên một số phương pháp đo phổ biến như kẹp mỡ, sử dụng máy đo inbody… Với nam, tỷ lệ mỡ để các múi bụng lộ rõ nằm trong khoảng 7-13%. Trong khi đó, con số này với nữ là 16-20%.

Để thấy được lớp cơ bụng, lớp mỡ dưới da tại bộ phận này phải đủ mỏng. Hiểu đơn giản, khi bạn véo lớp mỡ ở bụng chỉ mỏng bằng lớp da cổ, múi bụng chắc chắn sẽ nổi lên.

Cơ bụng phát triển

Hình ảnh rãnh bụng thường thấy ở những người gầy là cấu trúc cơ bản của phần cơ bụng con người. Những người này có tỷ lệ mỡ rất thấp nhưng tính thẩm mỹ không cao do cơ bắp không phát triển.

Do đó, để có 6 múi bụng săn chắc và rõ ràng, việc tập luyện nhằm phát triển cơ tại khu vực này là cần thiết.

Bạn chỉ cần gầy là bụng sẽ có rãnh, nhưng việc tập luyện là cần thiết để có cơ bụng 6 múi đẹp.

Các bài tập bụng 6 múi – Bài tập Bụng trên (Upper part):

Các bài tập bụng trên để có bụng 6 múi bao gồm:

Crunch (gập bụng).

Plate Crunch (gập bụng với tạ đĩa).

Cable Crunch (gập bụng với dây cáp)…

Với bài tập không cần dụng cụ, bạn có thể thực hiện tại nhà.

Bài tập Crunch (gập bụng) bạn có thể thực hiện tại nhà hay bất kỳ đâu.

– Bài tập Bụng dưới (Lower part):

Các bài tập bụng dưới để có 6 múi gồm có:

chúng mìnhse Crunch (cuộn bụng dưới khi gập gối).

Lying Leg Raise (Nằm nâng chân duỗi thằng).

Incline Leg Raise (Nâng chân trên ghế dốc).

Band Resisted Leg Raise (Nâng chân với dây chun).

Hanging Knee Raise (Treo người nâng chân gập gối).

Hanging Leg Raise (Treo người nâng chân duỗi thẳng)…

Bạn có thể thực hiện bài tập 6 múi tại nhà với bài tập không cần dụng cụ.

Bài tập chúng mìnhse Crunch (cuộn bụng dưới khi gập gối) tác động rất tốt đến phần bụng dưới giúp bạn nhanh chóng có bụng 6 múi. Bài tập này có thể thực hiện tại nhà.

– Bài tập cơ Liên sườn (Internal/External Oblique):

Các bài tập cơ liên sườn gồm có:

Cable Band Wood Chop (Kéo cáp vặn người).

Russian Twist (Gập bụng xoay 2 bên).

Hanging Knee Raise Twist (Treo người nâng chân 2 bên).

Side Plank…

Với bài tập gập bụng xoay hai bên Russian Twist bạn có thể tập 6 múi tại nhà.

Bài tập Russian Twist (Gập bụng xoay 2 bên) giúp cơ liên sườn của bạn lộ rõ, đây là phần cơ khó tập nhưng kết quả thẩm mỹ thì vô cùng tuyệt vời.

– Bài tập toàn bộ ổ bụng (Core):

Các bài tập bụng 6 múi cho toàn bộ ổ bụng gồm có:

Plank.

Toes To Bar (Treo người chạm chân trên xà).

Hanging Leg Circles (Treo người xoay hông)…

Ngoài Plank có thể thực hiện tại nhà, các bài tập còn lại bạn cần có xà đơn để thực hiện.

Bài tập Toes To Bar (Treo người chạm chân trên xà).

Các bài tập bụng 6 múi trên có thể tập luyện tại nhà với các bài tập không cần dụng cụ, hoặc bạn phải đến phòng tập với các bài yêu cầu dụng cụ không phổ biến.

Video các bài tập bụng 6 múi tại nhà:

Đăng bởi: Luân Trương Đình

Từ khoá: Cách để có cơ bụng 6 múi

Các Biến Thể Bài Tập Tay Trước Và Tay Sau Thú Vị Để Tập Luyện

8 bài tập tay trước và tay sau cho nam

Để tập cho bắp tay trước và tay sau lên đều thì chúng ta cần phải áp dụng nhiều bài tập để có thể “lôi kéo” được nhiều nhóm cơ nhỏ tham gia hơn vào buổi tập, chính vì vậy chúng ta mới có những bài tập biến thể. 8 bài tập tay trước và tay sau cho nam này tập vào toàn bộ cánh tay lẫn cổ tay của bạn luôn. Mang lại cho bạn đôi tay khỏe toàn diện nhất.

Bạn có thể luyện tập 8 bài này theo phương pháp Drop set để mang lại hiệu quả mạnh mẽ hơn hoặc thêm nó vào lịch tập thể hình hằng tuần của mình.

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện 8 bài tập tay trước và tay sau cho nam ngay bây giờ nào! Những bài tập cho cơ tay sau (Cơ tam đầu) – Triceps

Chúng ta sẽ đi qua các bài tập dành cho cơ tay sau trước (còn gợi là cơ tam đầu), đây là một nhóm cơ lớn ở cánh ta và hỗ trợ sức mạnh còn nhiều hơn cả cơ tay trước.

Lying Dumbbell Triceps Extension – Bài tập co duỗi tay sau với tạ đơn

Lying Dumbbell Triceps Extension – Bài tập co duỗi tay sau với tạ đơn

Nằm ngửa trên ghế bằng, 2 tay cầm tạ đơn và đưa thẳng vuống góc sàn, lòng bàn tay hướng vào nhau.

Từ từ gập cánh tay tới trước qua đầu đến mức thấp nhất có thể đồng thời hít vào.

Sau đó dừng 1 giây và duỗi tay thẳng về vị trí ban đầu đồng thời thở ra.

Điều cần chú ý là cùi chỏ phải cố đinh, vai cố định, chỉ có cẳng tay là di chuyển.

Bài này có thể thực hiện với tạ đòn nhưng tập bằng tạ tay sẽ cho kết quả tốt hơn.

Seated chúng mìnhse Grip Overhead Dumbbel Triceps Extension – Ngồi co duỗi tay sau

Seated chúng mìnhse Grip Overhead Dumbbel Triceps Extension – Ngồi co duỗi tay sau.

Tương tự như bài tập ở trên, tuy nhiên nó sẽ khó khăn hơn một chút. Bài tập này tác động vào các nhóm cơ ít được tác động đến của vùng cơ tay sau và bài này sẽ lôi nó ra và bắt chúng luyện tập.

Để thực hiện bài tập cơ tay sau cho nam đúng cách thì bạn ngồi trên ghế, lưng thẳng, 2 tay giữ tạ tay và duỗi thẳng qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau.

Từ từ hạ cẳng tay về phía đầu như bài trên. Đến vị trí thấp nhất thì dừng lại 1 giây.

Duỗi cẳng tay thẳng về lại vị trí ban đầu.

Chú ý lưng thẳng và cùi chỏ không hạ xuống khi tập nha.

Parallel Bar Triceps Dips – Hít xà kép

Parallel Bar Triceps Dips – Hít xà kép

Đây là một bài tập cơ tay sau hiệu quả nhưng lại ít có người chịu tập. Bài này mà bạn tập đúng kĩ thuật thì nó ăn vào cơ rất nhiều đấy.

Đứng vào giữa 2 thanh xà, 2 tay nắm chắc 2 thanh đòn, nhún người nhảy lên xà và dùng lực của tay vai để giữ người lại.

Lưng thẳng (nếu bạn nghiêng tới trước thì bài này sẽ ăn vào vai nên chú ý thẳng người nha.), cánh tay thẳng.

Từ từ hạ người xuống, 2 cánh tay nên giữ gần thân người, Hạ xuống đến khi cánh trên song song sàn thì dừng lại 1 giây.

Siết cơ tay sau và đẩy người thẳng lên vị trí ban đầu.

Các bài tập cho cơ tay trước – Biceps

Cơ tay trước của nam giới là điểm thứ 3 thu hút ánh mắt của nhiều người sau ngực và bụng, do vậy để tập cho cơ tay trước to tròn đều thì cần tập thêm các bài biến thể này nữa.

Biceps Ladder – Nằm ngửa kéo người

Bài này gần giống như tập Bench Press nhưng hơi ngược lại 1 chút.

Biceps Ladder – Nằm ngửa kéo người

Bạn vào máy Simth, đặt thanh đòn ở vị trí sao cho khi bạn cầm 2 tay vào thì người bạn không chạm xuống sàn.

Nằm lên sàn, 2 tay cầm vào thanh xà và tay hơi rộng 1 chút, lòng bàn tay hướng vào trong.

Căng cơ bắp tay và kéo người lên gần thanh xà, giữ im tư thế ở vị trí cao nhất vài giây.

Từ từ hạ xuống về vị trí thẳng tay.

Thực hiện đến khi nào không thực hiện nổi nữa thì nghỉ.

Seated Cable Concentration Curl – Ngồi gập tay bằng máy kéo cáp

Seated Cable Concentration Curl – Ngồi gập tay bằng máy kéo cáp

Gập tạ đơn hay tạ tay là bài tập khá quen thuộc với Gymer, nhưng gập tay bằng máy kéo cáp thì hơi lạ đúng không.

Ngồi vào máy, đặt chân trái lên bàn đạp chân, tay trái cầm 1 đầu dây và đặt cùi chỏ lên đùi chân trái, canh tay cong nhẹ chứ không duỗi hoàn toàn.

Siết cơ tay trước và kéo cáp lại gần ngực, giữ im vài giây.

Từ từ duỗi tay ra về vị trí ban đầu.

Spider Curl – Bài tập nằm nghiêng gập tạ

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến bài preacher curl đúng không. Đây là biến thể ngược của bàn này thôi.

Spider Curl – Bài tập nằm nghiêng gập tạ

Đặt ngực và bụng của bạn lên mặt lớn của ghế preacher. 2 tau cầm tạ Dumbbell, cánh tay thẳng.

Gập thanh tạ lên từ từ lên ngang vai nhớ siết cơ bắp của mình lại.

Duỗi ra về lại vị trí cũ.

Bài tập cho cẳng tay – Forearms

Ngoài những bài tập cho cơ tay trước và cơ tay sau ra thì một phần quan trọng trên cánh tay ít người tập đó là cẳng tay. Tập cho bắp tay to mà cẳng tay bé tí thì nó cũng không cân xứng đâu nha.

Bài tập cầm bánh tạ và gập cổ tay sau

Ngoài các bài tập cho cẳng tay cho nam chính này thì chúng ta có một số bài biến thể cho bạn như sau:

Bài nắm đĩa tạ bằng tay – Plate Pinch-Hold for Forearms

Bài tập này về kĩ thuật thì rất đơn giản. bạn chỉ cần cầm 1 bánh tạ vừa với bàn tay của mình. Duỗi thẳng và đứng yên tròn 30 giây.

Cuộn cổ tay sau

Bạn hãy đứng thẳng, cầm 1 tạ dummbel với lòng bàn tay xoay về sau.

Cuộn cỏ tay mình lên càng cao càng tốt và giữ 1 giây, chú ý là chỉ có cổ tay hoạt động.

Từ từ duỗi cổ tay về vị trí cũ.

Để làm quen bạn có thể đặt mu bàn tay lên mông sau để tập dễ hơn.

Có thể bản quan tâm: Bải tập cơ tay trước và tay sau cùng Evan Shy

Đăng bởi: Trần Triệu

Từ khoá: Các biến thể bài tập tay trước và tay sau thú vị để tập luyện

Tổng Hợp Kiến Thức Và Bài Tập Toán Lớp 4 Các Bài Tập Môn Toán Lớp 4 Cơ Bản Và Nâng Cao

SỐ VÀ CHỮ SỐ

I. Kiến thức cần ghi nhớ

1. Dùng 10 chữ số để viết số là: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

2. Có 10 số có 1 chữ số: (từ số 0 đến số 9)

Có 90 số có 2 chữ số: (từ số 10 đến số 99)

Có 900 số có 3 chữ số: (từ số 100 đến 999)

Có 9000 số có 4 chữ số: (từ số 1000 đến 9999)……

3. Số tự nhiên nhỏ nhất là số 0. Không có số tự nhiên lớn nhất.

4. Hai số tự nhiên liên tiếp hơn (kém) nhau 1 đơn vị.

5. Các số có chữ số tận cùng là 0, 2, 4, 6, 8 gọi là số chẵn. Hai số chẵn liên tiếp hơn (kém) nhau 2 đơn vị.

6. Các số có chữ số tận cùng là 1, 3, 5, 7, 9 gọi là số lẻ. Hai số lẻ liên tiếp hơn (kém) nhau 2 đơn vị.

a. PHÉP CỘNG

1. a + b = b + a

2. (a + b) + c = a + (b + c)

3. 0 + a = a + 0 = a

4. (a – n) + (b + n) = a + b

5. (a – n) + (b – n) = a + b – n x 2

6. (a + n) + (b + n) = (a + b) + n x 2

7. Nếu một số hạng được gấp lên n lần, đồng thời các số hạng còn lại được giữ nguyên thì tổng đó được tăng lên một số đúng bằng (n – 1) lần số hạng được gấp lên đó.

8. Nếu một số hạng bị giảm đi n lần, đồng thời các số hạng còn lại được giữ nguyên thì tổng đó bị giảm đi một số đúng bằng (1 – n) số hạng bị giảm đi đó.

9. Trong một tổng có số lượng các số hạng lẻ là lẻ thì tổng đó là một số lẻ.

10. Trong một tổng có số lượng các số hạng lẻ là chẵn thì tổng đó là một số chẵn.

11. Tổng của các số chẵn là một số chẵn.

12. Tổng của một số lẻ và một số chẵn là một số lẻ.

13. Tổng của hai số tự nhiên liên tiếp là một số lẻ.

b. PHÉP TRỪ

1. a – (b + c) = (a – c) – b = (a – b) – c

2. Nếu số bị trừ và số trừ cùng tăng (hoặc giảm) n đơn vị thì hiệu của chúng không đổi.

5. Nếu số bị trừ được tăng thêm n đơn vị, số trừ giữ nguyên thì hiệu tăng lên n đơn vị.

6. Nếu số bị trừ tăng lên n đơn vị, số trừ giữ nguyên thì hiệu giảm đi n đơn vị.

c. PHÉP NHÂN

1. a x b = b x a

2. a x (b x c) = (a x b) x c

3. a x 0 = 0 x a = 0

4. a x 1 = 1 x a = a

5. a x (b + c) = a x b + a x c

6. a x (b – c) = a x b – a x c

7. Trong một tích nếu một thừa số được gấp lên n lần đồng thời có một thừa số khác bị giảm đi n lần thì tích không thay đổi.

9. Trong một tích, nếu một thừa số được gấp lên n lần, đồng thời một thừa số được gấp lên m lần thì tích được gấp lên (m x n) lần. Ngược lại nếu trong một tích một thừa số bị giảm đi m lần, một thừa số bị giảm đi n lần thì tích bị giảm đi (m x n) lần. (m và n khác 0)

10. Trong một tích, nếu một thừa số được tăng thêm a đơn vị, các thừa số còn lại giữ nguyên thì tích được tăng thêm a lần tích các thừa số còn lại.

11. Trong một tích, nếu có ít nhất một thừa số chẵn thì tích đó chẵn.

12. Trong một tích, nếu có ít nhất một thừa số tròn chục hoặc ít nhất một thừa số có tận cùng là 5 và có ít nhất một thừa số chẵn thì tích có tận cùng là 0.

13. Trong một tích các thừa số đều lẻ và có ít nhất một thừa số có tận cùng là 5 thì tích có tận cùng là 5.

d. PHÉP CHIA

e. TÍNH GIÁ TRỊ CỦA BIỂU THỨC

1. Biểu thức không có dấu ngoặc đơn chỉ có phép cộng và phép trừ (hoặc chỉ có phép nhân và phép chia) thì ta thực hiện các phép tính theo thứ tự từ trái sang phải.

Ví dụ: 542 + 123 – 79 482 x 2 : 4

= 665 – 79 = 964 : 4

= 586 = 241

2. Biểu thức không có dấu ngoặc đơn, có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia thì ta thực hiện các phép tính nhân, chia trước rồi thực hiện các phép tính cộng trừ sau.

Ví dụ: 27 : 3 – 4 x 2

= 9 – 8 = 1

DÃY SỐ

1. Đối với số tự nhiên liên tiếp:

a) Dãy số tự nhiên liên tiếp bắt đầu là số chẵn kết thúc là số lẻ hoặc bắt đầu là số lẻ và kết thúc bằng số chẵn thì số lượng số chẵn bằng số lượng số lẻ.

b) Dãy số tự nhiên liên tiếp bắt đầu bằng số chẵn và kết thúc bằng số chẵn thì số lượng số chẵn nhiều hơn số lượng số lẻ là 1.

c) Dãy số tự nhiên liên tiếp bắt đầu bằng số lẻ và kết thúc bằng số lẻ thì số lượng số lẻ nhiều hơn số lượng số chẵn là 1.

2. Một số quy luật của dãy số thường gặp:

a) Mỗi số hạng (kể từ số hạng thứ 2) bằng số hạng đứng liền trước nó cộng hoặc trừ một số tự nhiên d.

c) Mỗi số hạng (kể từ số hạng thứ 3) bằng tổng hai số hạng đứng liền trước nó.

d) Mỗi số hạng (kể từ số hạng thứ 4) bằng tổng các số hạng đứng liền trước nó cộng với số tự nhiên d rồi cộng với số thứ tự của số hạng ấy.

e) Mỗi số hạng đứng sau bằng số hạng đứng liền trước nó nhân với số thứ tự của số hạng ấy.

f) Mỗi số hạng bằng số thứ tự của nó nhân với số thứ tự của số hạng đứng liền sau nó

3. Dãy số cách đều:

a) Tính số lượng số hạng của dãy số cách đều:

Số số hạng = (Số hạng cuối – Số hạng đầu) : d + 1

(d là khoảng cách giữa 2 số hạng liên tiếp)

DẤU HIỆU CHIA HẾT

1. Những số có tận cùng là 0, 2, 4, 6, 8 thì chia hết cho 2.

2. Những số có tân cùng là 0 hoặc 5 thì chia hết cho 5.

3. Các số có tổng các chữ số chia hết cho 3 thì chia hết cho 3.

4. Các số có tổng các chữ số chia hết cho 9 thì chia hết cho 9.

5. Các số có hai chữ số tận cùng lập thành số chia hết cho 4 thì chia hết cho 4.

6. Các số có hai chữ số tận cùng lập thành số chia hết cho 25 thì chia hết cho 25

7. Các số có 3 chữ số tận cùng lập thành số chia hết cho 8 thì chia hết cho 8.

8. Các số có 3 chữ số tận cùng lập thành số chia hết cho 125 thì chia hết cho 125.

Ví dụ: 18 chia hết cho 2 và 18 chia hết cho 9 (2 và 9 chỉ cùng chia hết cho 1) nên 18 chia hết cho tích 2 x 9.

KIẾN THỨC CẦN NHỚ VỀ CẤU TẠO SỐ

1. Sử dụng cấu tạo thập phân của số

1. 1. Phân tích làm rõ chữ số

ab = a x 10 + b

abc = a x 100 + b x 10 + c

Ví dụ: Cho số có 2 chữ số, nếu lấy tổng các chữ số cộng với tích các chữ số của số đã cho thì bằng chính số đó. Tìm chữ số hàng đơn vị của số đã cho.

Bài giải

Bước 1 (tóm tắt bài toán)

Theo bài ra ta có = a + b + a x b

Bước 2: Phân tích số, làm xuất hiện những thành phần giống nhau ở bên trái và bên phải dấu bằng, rồi đơn giản những thành phần giống nhau đó để có biểu thức đơn giản nhất.

a x 10 + b = a + b + a x b

a x 10 = a + a x b (cùng bớt b)

a x 10 = a x (1 + b) (Một số nhân với một tổng)

10 = 1 + b (cùng chia cho a)

Bước 3: Tìm giá trị:

b = 10 – 1

b = 9

Bước 4: (Thử lại, kết luận, đáp số)

Vậy chữ số hàng đơn vị của số đó là: 9.

Đáp số: 9

1. DẠNG TOÁN TRUNG BÌNH CỘNG

Bài tập 1: Xe thứ nhất chở được 25 tấn hàng xe thứ hai chở 35 tấn hàng. Xe thứ ba chở bằng trung bình cộng 3 xe. Hỏi xe thứ 3 chở bao nhiêu tấn hàng?

Bài tập 2: Xe thứ nhất chở được 25 tấn hàng xe thứ hai chở 35 tấn hàng. Xe thứ ba chở hơn trung bình cộng 3 xe là 10. Hỏi xe thứ 3 chở bao nhiêu tấn hàng?

Bài tập 3: Xe thứ nhất chở được 25 tấn hàng xe thứ hai chở 35 tấn hàng. Xe thứ ba chở kém trung bình cộng 3 xe là 10. Hỏi xe thứ 3 chở bao nhiêu tấn hàng?

Bài tập 4: Xe thứ nhất chở được 40 tấn hàng xe thứ hai chở 50 tấn hàng. Xe thứ ba chở bằng trung bình cộng 3 xe. Hỏi xe thứ 3 chở bao nhiêu tấn hàng?

Bài tập 5: Xe thứ nhất chở được 40 tấn hàng. xe thứ hai chở 50 tấn hàng. Xe thứ ba chở hơn trung bình cộng 3 xe là 10. Hỏi xe thứ 3 chở bao nhiêu tấn hàng?

2. DẠNG TÌM HAI SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ HIỆU

Bài 1: Tìm 2 số chẵn liên tiếp có tông bằng 4010.

b) Tìm hai số tự nhiên có tổng bằng 2345 và giữa chúng có 24 số tự nhiên.

c) Tìm 2 số chẵn có tổng bằng 2006 và giữa chúng có 4 số chẵn

d) Tìm 2 số chẵn có tổng bằng 2006 và giữa chúng có 4 số lẻ

e) Tìm 2 số lẻ có tổng bằng 2006 và giữa chúng có 4 số lẻ

g) Tìm 2 số lẻ có tổng bằng 2006 và giữa chúng có 4 số chẵn

Bài 2: Hai anh em Hùng và Cường có 60 viên bi. Anh Hùng cho bạn 9 viên bi ;bố cho thêm Cường 9 viên bi thì lúc này số bi của hai anh em bằng nhau. Hỏi lúc đầu anh Hùng nhiều hơn em Cường bao nhiêu viên bi.

a) Cho phép chia 12:6. Hãy tìm một số sao cho khi lấy số bị chia trừ đi số đó.

b) Lấy số chia cộng với số đó thì được 2 số mới sao cho hiệu của chúng bằng không

Bài 3: Cho phép chia 49 : 7. Hãy tìm một số sao cho khi lấy số bị chia trừ đi số đó ,lấy số chia cộng với số đó thì được 2 số mới có thương là 1.

Bài 4: Cho các chữ số 4;5;6. Hãy lập tất cả các số có 3 chữ số mà mỗi số có đủ 3 chữ số đã cho. Tính tổng các số đó.

Bài 5:

a. Có bao nhiêu số ỉe có 3 chữ số

b. Có bao nhiêu số có 3 chữ số đều lẻ

3. DẠNG TÌM HAI SỐ KHI BIẾT 2 HIỆU SỐ

Bài 1: Hiện nay, Minh 10 tuổi, em Minh 6, còn mẹ của Minh 36 tuổi. Hỏi bao nhiêu năm nữa tuổi mẹ bằng tổng số tuổi của hai anh em.

Bài 2: Bể thứ nhất chứa 1200 lít nước. Bể thứ 2 chứa 1000 lít nước. Khi bể không có nứớc người ta cho 2 vòi cùng chảy 1 lúc vào 2 bể. Vòi thứ nhất mỗi giờ chảy được 200 lít. Vòi thứ 2 mỗi giờ chảy được 150 lít. Hỏi sau bao lâu số nước còn lại ở 2 bể bằng nhau.

Bài 3: Cùng 1 lúc xe máy và xe đạp cùng đi về phía thành phố xe máy cách xe đạp 60km. Vận tốc xe máy là 40 km/h vận tốc xe đạp là 25 km/h. Hỏi sau bao lâu xe máy đuổi kịp xe đạp.

Bài 4: Một con Chó Đuổi theo một con thỏ. Con chó cách con thỏ 20m. Mỗi bước con thỏ nhẩy được 30cm, con chó nhảy được 50 cm. Hỏi sau bao nhiêu bước con chó bắt được con thỏ? Biết rằng con thỏ nhảy được 1 bước thì con chó cũng nhảy được 1 bước.

Bài 5: Hai bác thợ mộc nhận bàn ghế về đống. Bác thứ nhất nhận 60 bộ. Bác thứ 2 nhận 45 bộ. Cứ 1 tuần bác thứ nhất đóng được 5 bộ, bác thứ hai đóng được 2 bộ. Hỏi sau bao lâu số ghế còn lại của 2 bác bằng nhau.

4. DẠNG TOÁN TÌM PHÂN SỐ CỦA MỘT SỐ

Bài 1: Mẹ 49 tuổi ,tuổi con bằng 2/7 tuổi mẹ. Hỏi con bao nhiêu tuổi?

Advertisement

Bài 2: Mẹ 36 tuổi ,tuổi con bằng 1/6 tuổi mẹ hỏi bao nhiêu năm nữa tuổi con bằng 1/3 tuổi mẹ?

Bài 3: Bác An có một thửa ruộng. Trên thửa ruộng ấy bác dành 1/2 diện tích để trồng rau. 1/3 Để đào ao phần còn lại dành làm đường đi. Biết diện tích làm đường đi là 30m2. Tính diện tích thửa ruộng.

Bài 4: Trong đợt kiểm tra học kì vừa qua ở khối 4 thầy giáo nhận thấy. 1/2 Số học sinh đạt điểm giỏi ,1/3 số học sinh đạt điểm khá, 1/10 số học sinh đạt trung bình còn lại là số học sinh đạt điểm yếu. Tính số học sinh đạt điểm yếu biết số học sinh giỏi là 45 em.

Nhận xét : Để tìm được số học sinh yếu thì cần tìm phân số chỉ số học sinh yếu.

Cần biết số học sinh của khối dựa vào số học sinh giỏi

Bài 5:

a) Một cửa hàng nhận về một số hộp xà phòng. Người bán hàng để lại 1/10 số hộp bầy ở quầy, còn lại đem cất vào tủ quầy. Sau khi bán 4 hộp ở quầy người đo nhận thấy số hộp xà phòng cất đi gấp 15 lần số hộp xà phòng còn lại ở quầy. Tính số hộp xà phòng cửa hàng đã nhập.

Nhận xét : ở đây ta nhận thấy số hộp xà phòng cất đi không thay đổi vì vậy cần bám vào đó bằng cách lấy số hộp xà phòng cất đi làm mẫu số. tìm phân số chỉ 4 hộp xà phòng.

b) Một cửa hàng nhận về một số xe đạp. Người bán hàng để lại 1/6 số xe đạp bầy bán ,còn lại đem cất vào kho. Sau khi bán 5 xe đạp ở quầy người đo nhận thấy số xe đạp cất đi gấp 10 lần số xe đạp còn lại ở quầy. Tính số xe đạp cửa hàng đã nhập.

c) Trong đợt hưởng ứng phát động trồng cây đầu năm ,số cây lớp 5a trồng bằng 3/4 số cây lớp 5b. Sau khi nhẩm tính thầy giáo nhận thấy nếu lớp 5b trồng giảm đi 5 cây thì số cây lúc này của lớp 5a sẽ bằng 6/7 số cây của lớp 5b.

Sau khi thầy giáo nói như vậy bạn Huy đã nhẩm tính ngay được số cây cả 2 lớp trồng được. Em có tính được như bạn không ?

Bài 6: Một giá sách có 2 ngăn. Số sách ở ngăn dưới gấp 3 lần số sách ở ngăn trên. Nếu chuyển 2 quyển từ ngăn trên xuống ngăn dưới thì số sách ở ngăn dưới sẽ gấp 4 lấn số sách ở ngăn trên. Tính số sách ở mỗi ngăn.

Bài 7: Hai kho có 360 tấn thóc. Nếu lấy 1/3 số thóc ở kho thứ nhất và 2/ 5 số thóc ở kho thứ 2 thì số thóc còn lại ở 2 kho bằng nhau.

a. Tính số thóc lúc đầu mỗi kho.

b. Hỏi đã lấy ra ở mỗi kho bao nhiêu tấn thóc.

Bài 8: Hai bể chứa 4500 lít nước. người ta tháo ở bể thứ nhất 2/5 bể. Tháo ở bể thứ hai là 1/4 bể thì só nước còn lại ở hai bể bằng nhau. Hỏi mỗi bể chứa bao nhiêu lít nước.

Bài 9 : Hai bể chứa 4500 lít nước. người ta tháo ở bể thứ nhất 500 lít. Tháo ở bể thứ hai là 1000 lít thì số nước còn lại ở hai bể bằng nhau. Hỏi mỗi bể chứa bao nhiêu lít nước.

5. DẠNG TÌM HAI SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ TỈ CỦA 2 SỐ ; HIỆU VÀ TỈ SỐ CỦA HAI SỐ

Bài 1: Một chiếc đồng hồ cứ 30 phút chạy nhanh 2 phút. Lúc 6 giờ sáng người ta lấy lại giờ nhưng không chỉnh lại đồng hồ nên nó vẫn chạy nhanh. Hỏi khi đồng hồ chỉ 16giờ 40phút thì khi đó là mấy giờ đúng?

Phân tích

(Thời gian chỉ trên đồng hồ chính là tổng thời gian chạy đúng và chạy nhanh-nên ta đưa bài toán về dạng toán tìm 2 số khi biết tổng và tỉ)

Bài 2: Một chiếc đồng hồ cứ 30 phút chạy chậm 2 phút. Lúc 6 giờ sáng người ta lấy lại giờ nhưng không chỉnh lại đồng hồ nên nó vẫn chạy chậm. Hỏi khi đồng hồ chỉ 15giờ20 phút thì khi đó là mấy giờ đúng?

Phân tích

(Thời gian chỉ trên đồng hồ (15 giờ 20 phút) chính là hiệu thời gian chạy đúng và chạy chậm-nên ta đưa bài toán về dạng toán tìm 2 số khi biết hiệu và tỉ)

Bài 3 : Một trường tiểu học có 560 học sinh và 25 thầy cố giáo. Biết cứ có 3 học sinh nam thì có 4 học sinh nữ và cứ có 2 thầy giáo thì có 3 cô giáo. Hỏi trường đó có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ?

Bài 4: Nhân dịp đầu xuân khối 4 trường tiểu học Nga Điền tổ chức trồng cây. Cả 3 lớp trồng được 230 cây. Tìm số cây mỗi lớp biết cứ lớp 4a trồng được 3 cây thì 4b trồng được 2 cây. Cứ lớp 4b trồng được 3 cây thì lớp 4c trồng được 4cây.

TỔNG VÀ HIỆU

Bài 1: Hai tấm vải dài 124m. Hỏi mỗi tấm vải dài bao nhiêu mét? Biết rằng tấm vải thứ nhất dài hơn tấm vải thứ hai 18m.

Bài 2: Hai rổ có 244 quả cam. Tìm số cam mỗi rổ. Biết rằng rổ thứ nhất nhiều hơn rổ thứ hai 18 quả cam.

Bài 3: Tổng hai số bằng 1048. Biết số thứ nhất lớn hơn số thứ hai 360 đơn vị. Tìm hai số đó.

Bài 4: Tổng của hai số là 742. Tìm hai số đó. Biết rằng nếu thêm vào số thứ nhất 142 đơn vị và bớt số thứ nhất đi 78 đơn vị thì hai số bằng nhau.

Bài 5: Mẹ mang ra chợ bán 412 quả vừa cam vừa táo. Tìm số quả mỗi loại biết rằng nếu thêm vào số cam 126 quả và bớt số táo đi 60 quả thì số quả cam bằng số quả táo.

Bài 6: Hình chữ nhật có chu vi 216m. Nếu giảm chiều rộng 5m và giảm chiều dài 21m thì được hình vuông. Tính diện tích hình vuông đó.

Bài 7: Mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài 115m. Nếu tăng chiều rộng thêm 13m và giảm chiều dài đi 26m thì mảnh đất trở thành hình vuông. Tính diện tích mảnh đất hình chữ nhật.

6. MỘT SỐ BÀI TOÁN VỀ TÍNH TUỔI

Bài 1 Hiện nay tuổi em bằng 2/3 tuổi anh. Đến khi tuổi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng số tuổi của hai anh em là 49 tuổi.

tính tuổi hiện nay của mỗi người.

Bài 2 Hiện nay bố gấp 6 lần tuổi con. 4 năm nữa bố gấp 4 lần tuổi con. Tính tuổi hiên nay của mỗi người.

Bài 3 Tổng số tuổi của ông ,bố và cháu là 120 tuổi. Tính tuổi mỗi người biết tuổi ông là bao nhiêu năm thì cháu bấy nhiêu tháng và cháu bao nhiêu ngày thì bố bấy nhiêu tuần

Bài 4 Hiện nay tuổi mẹ gấp 4 lần tuỏi con. Năm năm nữa tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con. Tính tuổi hiện nay của mỗi người.

Bài 5: Tuổi của con hiện nay bằng 1/2 hiệu tuổi của bố và tuổi con. Bốn năm trước, tuổi con bằng 1/3 hiệu tuổi của bố và tuổi con. Hỏi khi tuổi con bằng 1/4 hiệu tuổi của bố và tuổi của con thì tuổi của mỗi người là bao nhiêu ?

Bài giải: Hiệu số tuổi của bố và con không đổi. Trước đây 4 năm tuổi con bằng 1/3 hiệu này, do đó 4 năm chính là: 1/2 – 1/3 = 1/6 (hiệu số tuổi của bố và con).

Số tuổi bố hơn con là: 4 : 1/6 = 24 (tuổi).

Khi tuổi con bằng 1/4 hiệu số tuổi của bố và con thì tuổi con là: 24 x 1/4 = 6 (tuổi).

Lúc đó tuổi bố là: 6 + 24 = 30 (tuổi).

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Chân Và Cơ Bụng Để Bạn Có Thể Chạy Khỏe Và Nhanh Hơn trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!