Xu Hướng 10/2023 # Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì? Các Lợi Ích Mang Lại Cho Người Tham Gia # Top 15 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì? Các Lợi Ích Mang Lại Cho Người Tham Gia # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì? Các Lợi Ích Mang Lại Cho Người Tham Gia được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người tham gia bảo hiểm phi nhân thọ thường đóng phí bảo hiểm một lần và được công ty bảo hiểm chi trả trong một thời hạn nhất định (từ 1 đến 2 năm) nếu có rủi ro làm xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản, thương tật, tai nạn trong thời gian bảo hiểm. Nếu không có rủi ro trong thời gian bảo hiểm thì sau khi kết thúc hợp đồng, quyền và nghĩa vụ giữa các bên sẽ hết hiệu lực và người tham gia sẽ không thu hồi được số tiền bảo hiểm đã đóng.

Đặc điểm chung

Sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ là sản phẩm vô hình

Không giống như các sản phẩm vật chất mà bên mua có thể cảm nhận được, bên mua sản phẩm bảo hiểm không thể chỉ rõ màu sắc, hình dạng, kích thước hoặc mùi vị của sản phẩm. Nó cũng không thể được nhận biết bằng những cảm giác nắm bắt, sờ, chạm, hoặc nếm. Để khắc phục những khó khăn này và nâng cao niềm tin của khách hàng. Các công ty bảo hiểm đang cố gắng tăng tính hữu hình của các sản phẩm của mình. Vì vậy, niềm tin và chất lượng dịch vụ khách hàng là chìa khóa để kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm.

Bảo hiểm có chu trình kinh doanh ngược

Thông thường, các công ty sản xuất hàng hoá hữu hình trước hết phải đầu tư vốn, mua  máy móc, nguyên vật liệu, thuê nhân công để sản xuất sản phẩm và thực hiện quá trình đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Ngược lại với quá trình đó, công ty bảo hiểm không cần đầu tư vốn trước. Họ nhận phí bảo hiểm do người tham gia bảo hiểm đóng và thực hiện các nghĩa vụ tiếp theo của họ  trong trường hợp xảy ra sự kiện được bảo hiểm. Do đó, không thể tính chính xác hiệu quả của một sản phẩm bảo hiểm khi nó được bán ra. Nói chung, hợp đồng bảo hiểm  có hiệu lực ngay sau khi công ty bảo hiểm chấp thuận và bên mua bảo hiểm thanh toán đầy đủ phí bảo hiểm dựa trên hợp đồng. Phí bảo hiểm  khách hàng phải trả khi giao kết hợp đồng cũng chính  là giá bán hợp đồng bảo hiểm.

Tâm lý người mua hàng không muốn tiêu dùng dịch vụ này

Quá trình mua sản phẩm bảo hiểm chịu ảnh hưởng của yếu tố tâm lý. Người mua không muốn nói về rủi ro hoặc nhìn thấy  hậu quả của rủi ro được bảo hiểm một cách cụ thể, vì nó bị chi phối bởi các phong tục, tập quán và quan niệm có thể mang nhiều yếu tố tâm linh. Ngược lại, cũng có người mua coi việc mua các sản phẩm bảo hiểm là lá bùa hộ mệnh giúp họ yên tâm hơn, đồng thời mang đến sự an toàn về  vật chất trong trường hợp xảy ra rủi ro. Người bán cũng có xu hướng rơi vào ý nghĩ chiều lòng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không cần phải cân nhắc lựa chọn hoặc đánh giá  rủi ro. Các đại lý bảo hiểm cần lưu ý đặc điểm này để thuyết phục khách hàng khi họ  không quan tâm đến rủi ro hoặc  không  muốn mạo hiểm khi thực hiện giao dịch cung cấp dịch vụ.

Đặc điểm riêng

Ngoài những đặc điểm chung của bảo hiểm đã đề cập ở trên, bảo hiểm phi nhân thọ còn có những đặc điểm riêng cơ bản sau:

Bảo hiểm phi nhân thọ thường là bảo hiểm có thời hạn ngắn khoản trên dưới một năm (ví dụ: bảo hiểm cho các chuyến đi hoặc các hoạt động hoặc ngắn ngày,…)

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ chỉ bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm khi có rủi ro được bảo hiểm xảy ra trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.

Phí bảo hiểm phi nhân thọ thường được tính theo từng năm bảo hiểm hoặc theo từng chuyến. Phí bảo hiểm phi nhân thọ sẽ tùy theo mức độ rủi ro và phí bảo hiểm cho những năm tiếp theo có thể thay đổi.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ:

Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ giúp giảm tổn thất về tài sản nếu xảy ra rủi ro và thiệt hại về tài sản do cháy, nổ, động đất, tai nạn khi đi du lịch,…

Người tham gia bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được bảo vệ tài chính toàn diện và giảm bớt lo lắng khi làm việc hoặc đi du lịch. Có rất nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại tài sản lớn, doanh nhân mất tất cả chỉ trong một đêm hoặc tai nạn xảy ra tại nơi làm việc và cháy nhà,… tất cả những thiệt hại về tài chính đều là thiệt hại mà các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đền bù và bồi thường. Điều này đã giúp người tham gia tiếp tục làm việc và có đủ tiềm năng để khôi phục tài chính hoặc công việc kinh doanh của chính mình.

Hiện nay trên thị trường có những sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến là:

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.

Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh.

Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại.

Bảo hiểm hàng không.

Bảo hiểm xe cơ giới.

Bảo hiểm cháy, nổ.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không.

Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu.

Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính.

Bảo hiểm nông nghiệp.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Lợi Ích Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ có lẽ là một sản phẩm không còn gì xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được ý nghĩa của loại hình sản phẩm này. Những thắc mắc xoay quanh bảo hiểm nhân thọ là gì? Hay lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua hay không? Đây luôn là những chủ để hot được rất nhiều người quan tâm. 

Theo Khoản 1, Điều 12 Luật kinh doanh bảo hiểm đã đưa ra khái niệm về bảo hiểm nhân thọ là gì. Cụ thể như sau: “Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.”

Bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp. Loại bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng. Bằng cách chi trả, bồi thường khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

Về bản chất, bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai. Nhằm mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc. Đây là một trong những quyền lợi dành cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Chính vì thế mà bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người. Bởi lẽ nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra. Mà bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ còn là cách thức chia sẻ rủi ro với cộng đồng. Thực hiện bằng cách lấy số đông bù số ít.

Một số người cho rằng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức lừa đảo. Tuy nhiên có lẽ đó là do mọi người chưa có cái nhìn đúng đắn về quyền lợi và ý nghĩa của loại hình bảo hiểm này.

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức san sẻ khó khăn với người thân. Bởi vì rủi ro trong cuộc sống là những điều mà chúng ta không thể nào lường trước được.

Khi mua tặng một gói bảo hiểm cho bố mẹ sẽ thể hiện tấm lòng hiếu thảo của bạn dành cho bố mẹ. Và đây chính là món quà thiết thực để bố mẹ không phải lo lắng về tài chính khi về già.

Số tiền phí bảo hiểm sẽ được các công ty bảo hiểm nhân thọ dùng để đầu tư. Do đó giúp tạo việc làm cho nhiều người, từ đó hạn chế tình trạng thấp nghiệp của quốc gia.

Trên thực tế, những lời chào mời mua bảo hiểm vô tội vạ của những người bán bảo hiểm có thể làm mất thiện cảm đối với khách hàng. Và họ thường nghi ngờ bảo hiểm nhân thọ là một hình thức lừa đảo cũng không có gì bất ngờ. Tuy nhiên, như đã trình bày bên trên về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. Thì đây không phải là một sản phẩm xấu như một số người nghĩ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật. Đây là giải pháp giúp tích lũy, tiết kiệm kỷ luật trong một thời gian dài. Và không ai có thể vì những chi tiêu “tùy hứng” mà hủy đi kế hoạch tài chính lâu dài. Do đó bảo hiểm nhân thọ được xem là cách xây dựng tương lai vững vàng, ổn định cho bản thân và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ là sự chuẩn bị tài chính vững vàng cho tuổi già vui khỏe, độc lập. Nếu không gặp bất cứ rủi ro nào về sức khỏe và sống khỏe mạnh đến khi kết thúc hợp đồng. Thì người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản tiền đáo hạn. Khi đó, khoản tài chính này sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch tương lai còn dang dở. Hoặc bạn có thể an hưởng tuổi già độc lập, an nhàn, vui khỏe cùng con cháu.

Bảo hiểm nhân thọ hình thức chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống. Bởi vì nó hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít. Trên thực tế, có nhiều người cùng tham gia bảo hiểm, nhưng không phải tất cả đều gặp phải rủi ro. Và đơn vị bảo hiểm sẽ trích phần tiền từ quỹ rủi ro để chi trả quyền lợi cho những người không may mắn.

Giúp tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm.

Là hình thức huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước.

Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già. Bên cạnh đó là những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình không may mắn qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ giúp giảm thiểu số lượng người thất nghiệp ở Việt Nam. Bằng cách tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn lao động.

Vậy với những thông tin kể trên chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời đối với câu hỏi này. Đúng vậy, câu trả lời sẽ là CÓ. Bạn không thể phủ nhận những quyền lợi cũng như ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cá nhân và xã hội. Bởi lẽ đây sẽ là nguồn thu nhập giúp gia đình bạn vượt qua những lúc khó khăn, khốn khổ. Khi gặp phải những rủi ro “từ trên trời rơi xuống”.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng có mức giá khá cao, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà nên cân nhắc trước khi mua. Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro về sau của bản thân và gia đình về sau. Nên nếu có điều kiện kinh tế ổn định thì mua bảo hiểm nhân thọ cũng là việc không tồi.

Bảo hiểm nhân thọ đã hình thành và phát triển hơn 20 năm tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều gói sản phẩm ra đời để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, nhìn tổng quát thì bảo hiểm nhân thọ được chia thành 2 nhóm chính sau:

Bảo hiểm nhân thọ truyền thống là các sản phẩm bảo hiểm mà các điều kiện của hợp đồng bảo hiểm như: quyền lợi bảo hiểm, giá trị hoàn lại,… Các điều kiện này được xác định rõ khi ký kết hợp đồng và được đảm bảo suốt thời hạn hợp đồng.

Tóm lại, quyền lợi chính của các gói bảo vệ truyền thống chính là: Bảo vệ và Tiết kiệm.

Đây là sản phẩm mà phí bảo hiểm khách hàng đóng cơ bản sẽ được tách thành 2 phần. Gồm phí bảo hiểm dành cho bảo hiểm rủi ro và phí bảo hiểm dành cho đầu tư. Tương ứng với từng loại phí thì quyền lợi của khách hàng cũng được tách bạch thành 2 quyền lợi. Cụ thể là quyền lợi bảo hiểm rủi ro và quyền lợi đầu tư.

Quyền lợi rủi ro được thực hiện khi khách hàng gặp phải các rủi ro: bệnh tật, tử vong,…

Quyền lợi đầu tư, người tham gia sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung. Khi đó khách hàng sẽ được doanh nghiệp thông báo hàng năm về lãi suất từ quỹ liên kết chung mà mình nhận được.

Thực tế, không riêng gì bảo hiểm nhân thọ mà các sản phẩm bảo hiểm nào cũng có giới hạn bảo vệ. Và không bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro.

Đó chính là lý do tại sao trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm. Thì người tham gia bảo hiểm cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro nào. Và trong mỗi một rủi ro đó được chi trả trong trường hợp nào. Bên cạnh đó là quyền lợi nhận được bao nhiêu và sẽ loại trừ trường hợp cụ thể nào.

Người tham gia bảo hiểm cần lưu ý bảo hiểm sẽ không thanh toán trong các trường hợp như sau:

Tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình.

Các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật,…

5/5 – (1 bình chọn)

Spring Là Gì? Lợi Ích Mà Spring Mang Lại Cho Người Dùng

Định nghĩa Spring là gì?

Các tính năng chính của Spring chủ yếu được sử dụng để có thể xây dựng được các ứng dụng bên trong Java Desktop, một số ứng dụng mobile, các Java Web. Một trong những mục tiêu chính nhất của Spring là đảm bảo cho việc phát triển những ứng dụng J2EE một cách dễ dàng hơn dựa trên mô hình sử dụng POJO (Plain Old Java Object).

Tuyển lập trình java với nhiều chế độ hấp dẫn

Tuyển dụng php Hà Nội với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất

Việc làm IOS lương cao chế độ hấp dẫn

Các module và kiến trúc của Spring Framework

Để tiện cho các mục đích phát triển ứng dụng mà người ta đã thực hiện phân chia Spring thành nhiều dạng module khác nhau như sau: Các module của Framework Spring Test: Đây là tầng cung cấp cho người dùng khả năng hỗ trợ kiểm thử với JUnit và TestNG. Spring Core Container: Nó có bao gồm một số module khác như:

Spring Context: Hỗ trợ các dạng đa ngôn ngữ và các tính năng Java EE cho người dùng như: EJB, JMX.

Expression Language: Có khả năng mở rộng từ Expresion Language bên trong JSP. Từ đó, cung cấp các hỗ trợ cho quá trình setting hoặc getting các giá trị. Hầu hết các method đều sẽ thực hiện cải tiến cho phép truy cập vào collections, index, các toán tử logic…

Kiến trúc của Spring

UI UX là gì- Khái niệm,kĩ năng,công việc của một UX,UI hiện nay

Cookie là gì? Những lợi ích và rủi ro của Cookie và cách xóa Cookie trên lịch sử Web

Spring Framework mang lại lợi ích gì?

Spring cho phép các lập trình viên sử dụng POJOs và việc sử dụng POJOs này sẽ đảm bảo cho bạn không cần phải làm việc với EJB, các ứng dụng, các cấu hình và các luồng chạy,… chúng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Spring thường được tổ chức dựa vào kiểu mô đun, nhờ vậy mà số lượng các lớp, các gói sẽ trở nên khá nhiều. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần quan tâm đến những gì thì bạn cần mà những phần còn lại có thể bỏ qua.

Module Web của Spring đều được thiết kế dựa vào mô hình MVC nên nó có khả năng cung cấp rất đầy đủ những thay thế của các web framework tương tự như Struts.

Web framework của Spring của một Web MVC framework có khả năng thiết kế tốt thì nó sẽ giúp bạn thay thế cho các Struts và những công nghệ kém phổ biến hơn.

IoC Container sở hữu trọng lượng nhẹ nên rất có lợi cho quá trình phát triển cũng như triển khai những ứng dụng mới trên máy tính có bộ nhớ và tài nguyên CPU bị hạn chế.

Spring sẽ cung cấp được một giao diện quản lý transaction nhất quán. Từ đó, có thể mở rộng được đến một local transaction cũng như mở rộng lên các global transaction.

Spring Framework cung cấp giao diện nhất quán

Một số loại Spring phổ biến nhất hiện nay

Spring MVC là gì? Cấu trúc của Spring MVC

Spring MVC là một trong những mô hình ứng dụng mà ở đó các thành phần được phân tách thành nhiều lớp riêng biệt và mỗi cái có các nhiệm vụ đặc trưng. Do nhu cầu xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Web được nhanh chóng và tiện lợi nên Spring MVC đã ra đời giúp việc triển khai các dự án nhanh hơn.Spring MVC được xây dựng theo cấu trúc MVC (Model-View-Controller) ở đó có các API cho phép việc xây dựng các ứng dụng trên web được dễ dàng và có quy tắc hơn.

Model là lớp chứa thông tin của các đối tượng (Dữ liệu), tương tác với Database. Trong Spring MVC nó gồm các file POJO, Service, DAO thực hiện truy cập database, xử lý business.

View là nơi hiển thị nội dung và tương tác trực tiếp với người dùng. Trên thực tế khi làm việc với Spring thì trong phần view người ra sẽ sử dụng các template engine mã nguồn mở cho phép chúng ta sử dụng lại các thành phần chung giữa các trang trong ứng dụng web và xử lý nhiều loại ngôn ngữ khác như HTML, XML, Javascript, CSS.

Một annotation @Controller được khai báo cùng với định nghĩa của lớp HomeController và một annotation @RequestMapping được khai báo cùng với định nghĩa của phương thức home().

Phương thức home() trong lớp HomeController đang trả về một chuỗi “home”, chuỗi này định nghĩa tên view sẽ được dùng để hiển thị kết quả request cho người dùng. Biến model lưu trữ những dữ liệu cần thiết cho view “home” sử dụng và biến locale của đối tượng Locale để lấy dữ liệu về ngày giờ của server đang chạy web của chúng ta.

Spring Boot là gì? Tác dụng của Spring Boot

Giao diện Spring Boot

Bất cứ thứ gì sinh ra và ngày càng phát triển đều có lý do của nó, không phải tự nhiên mà Spring Boot lại được dùng để tạo các dự án Spring:

Giúp giảm tối ưu công đoạn cấu hình và không yêu cầu cấu hình thông qua XML.

Có thể nhúng trực tiếp Tomcat, Jetty, Undertow… do đó không cần phải triển khai tập tin WAR.

Các starter dependency làm cho việc thêm các hỗ trợ phù hợp cho project giúp cấu hình ban đầu nhanh hơn.

Bạn có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng Spring dựa trên các loại ngôn ngữ khác như Java hoặc Groovy.

Hỗ trợ nhiều IDE như Spring Tool Suite, IntelliJ IDEA, NetBeans hoặc cũng có thể cấu hình đơn giản và dùng Sublime Text để phát triển luôn.

Không sinh code cấu hình và không yêu cầu phải cấu hình bằng XML …

Thành phần cốt lõi của Spring Framework

Spring Bean

Spring Bean được xem là trung tâm của Spring Core và là một trong những trái tim ứng dụng của Spring. Bởi vì Spring Framework được thiết kế bằng cách sử dụng các POJO hoặc các Spring Bean và bạn có thể hiểu Spring Bean là những đối tượng Java tương đối đơn giản.

Dependency Injection (DI)

Dependency Injection là một trong những sức mạnh vô cùng nổi bật của Spring Framework. Trong một số phiên bản gốc thì EJB người ta thường không nhận thấy sự xuất hiện của các Dependency Injection. Tuy nhiên, do nhận thấy được sự thành công từ Spring nên các phiên bản EJB 3.x cũng đã cung cấp các annotation để bạn có thể thực hiện inject các dependency. Dependency Injection được đánh giá là một trong những mẫu thiết kế phần mềm đối tượng phụ thuộc thì sẽ được inject vào một lớp nào đó.

Spring Context

Spring Expression Language (SpEL)

Spring Expression Language là loại ngôn ngữ ngắn gọn có thể giúp cho các cấu hình Spring Framework trở nên linh hoạt và dễ hiểu hơn.

Tổng kết

Asmr Là Gì? Những Lợi Ích Của Asmr Mang Đến Cho Con Người

ASMR là gì?

ASMR là từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response (tạm dịch Phản ứng cực khoái độc lập). Cụm từ này chỉ cảm giác rùng mình ở đầu hay cổ sau khi tiếp nhận một số kích thích như những âm thanh êm ái hay những đụng chạm lặp đi lặp lại.

Cảm giác rùng mình này trái lại khiến nhiều người cảm giác rất thư giãn, thoải mái và có phần đê mê. Hiệu ứng ASMR còn được so sánh với một cơn cực khoái.

Tác nhân cấu tạo nên âm thanh ASMR?

Tác nhân tạo nên âm thanh ASMR rất đa dạng và hầu hết đều quen thuộc nhưng phải là những âm thanh đặc biệt tác động đến xúc giác, tạo một các giác rất phiêu du, thoải mái, đó có thể là:

– Tiếng thì thầm của một ai đó.

– Tiếng gió thổi nhẹ nhàng, tiếng mưa rơi, tiếng thác đổ.

– Tiếng gõ trên các bề mặt khác nhau.

– Tiếng gõ bàn phím, tiếng bút viết, tiếng lật trang giấy.

– Tiếng cọ trang điểm, tiếng nước nhỏ.

– Thậm chí là cả tiếng nhai, tiếng vò nát, hay cào xé.

Ngoài ra, không chỉ âm thanh mà một số tác tác nhân khác như được nghịch tóc, được chạm vào tay, xem người khác vẽ… đều có thể tạo hiệu ứng ASMR.

Lợi ích của ASMR với con người

Cảm giác thư giãn

Đa số những người nghe những âm thanh ASMR đều cảm nhận được sự thư giãn tạm thời, nó có thể biến mất sau vài giờ nhanh chóng. Tuy vậy, đây được xem là liệu pháp thư giãn hiệu quả, giúp bạn sáng suốt hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Giảm căng thẳng, lo lắng, cải thiện sức khỏe

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn người xem video ASMR để giải tỏa căng thẳng và điều này mang đến những hiệu nghiệm nhất định.

Không chỉ giảm căng thẳng, lo lắng, ASMR còn cải thiện sức khỏe thể chất bằng cách cải thiện lưu thông máu, hệ tiêu hóa và có thể giúp bạn giảm cân.

Cải thiện tình trạng mất ngủ

Với những ai bị tình trạng mất ngủ thường xuyên, việc nghe những âm thanh ASMR là một trong những giải pháp đáng thử, cảm giác thư thái từ hiệu ứng ASMR có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hầu hết mọi người thường thích xem video ASMR trước khi đi ngủ.

Cải thiện tâm trạng, giảm stress

Phần lớn những người tiếp xúc với âm thanh dạng ASMR, nói rằng họ cảm thấy tâm trạng được cải thiện, trạng thái buồn bã cũng giảm đi khi tiếp xúc với thử âm thanh này.

Một nghiên cứu đã tìm hiểu về lợi ích thay đổi tâm trạng của ASMR và cho thấy những người trải nghiệm ASMR đã cải thiện các triệu chứng trầm cảm.

Tập trung

Với nhiều người, họ tìm thấy cảm hứng để tập trung làm việc và học tập hơn khi nghe những âm thanh ASMR.

Tuy nhiên tất cả những lợi ích của ASMR mang lại hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và không phải ai cũng hứng thú cũng như nhận được tác động tích cực từ nó.

Đăng bởi: Trần Hoài Nam

Từ khoá: ASMR là gì? Những lợi ích của ASMR mang đến cho con người

Nhà Đất Vuông Vắn Mang Lại Điều Cát Lợi Cho Gia Chủ

Trong phong thủy nhà ở, địa thế và hình dạng của mảnh đất có ảnh hưởng rất lớn đến vận hạn, nhất là về vấn đề tiền bạc của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, mảnh đất nếu có hình dạng tốt sẽ thu hút được nhiều sinh khí, giúp gia chủ gặp được sự hanh thông cho dù hướng nhà không hợp với mệnh. Nhưng nếu nhà hoặc đất hợp mạng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch mà địa thế xấu thì vẫn gặp phải những trắc trở trong công việc làm ăn cũng như sự nghiệp.

1. Nhà đất có hình vuông

Thế đất và hình dạng nhà có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy nhà ở.

Nhà đất có hình vuông, hình chữ nhật cân đối đều giúp gia chủ gặp được phú quý. Hình dáng này là sự biểu trưng cho đất, nơi nâng đỡ, nuôi sống vạn vật. Song, cũng cần chú ý đến vấn đề tỉ lệ của nhà hình chữ nhật. Cát khí của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu nhà quá rộng hoặc hẹp ngang. Phong thuỷ học cho rằng, tỷ lệ vuông vức của nhà ở là 6:4 sẽ mang lại sự vững vàng, cân bằng âm dương cho nơi ở.

2. Nhà đất có hình tam giác

Nhà đất có hình tam giác là phạm phải “hỏa hình sát”, ẩn chứa nguồn năng lượng sát khí, thường khiến gia chủ thường gặp phải sự thất bại, kể cả khi mọi sự gần đến hồi kết. Vì vậy, đối với những khu đất có hình dạng này thì chỉ nên xây nhà ở phần đất vuông vắn. Còn phần góc nhọn sử dụng để thiết kế không gian tiểu cảnh, vườn tược. Trong trường hợp nhà quá hẹp, có thể dành phần góc nhọn để làm nhà vệ sinh, nhà kho và bày thêm vài chậu cây cối cảnh.

đạt được nhiều vinh hoa phú quý.

3. Nhà đất có dạng hình bình hành

Nhà đất có hình chữ nhật, trục Bắc – Nam dài, Đông – Tây ngắn sẽ giúp gia chủđạt được nhiều vinh hoa phú quý.

– Kiểu nhà nở hậu: Phía sau nhà rộng, phía trước hẹp, nguồn khí sẽ tích tụ lại ở phần sau nhiều hơn, vì thế mà tài vận cũng được đọng lại, giúp công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều suôn sẻ, phát phú quý.

– Kiểu nhà thóp hậu: Phía trước ngôi nhà rộng, phía sau lại hẹp. Với thế nhà này, sẽ khiến khí bên trong dễ bị phát tán ra ngoài, không tụ lại được, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ khiến con người cảm thấy tù túng. Với những mảnh đất hình dạng này, gia chủ nên thiết kế phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và bếp vuông vức ở phía trước, còn những ngóc ngách sẽ dành để làm kho, nhà vệ sinh hay cầu thang.

4. Kiểu nhà đất bị khuyết góc

Phú quý sẽ phát khi nhà nở hậu, nếu nhà thóp hậu sẽ khiến tiền vào cửa trướclại nhanh chóng đi ra cửa sau.

Nhà khuyết góc sẽ khiến mọi người trong gia đình gặp phải những chuyện bất ổn. Bởi, những miếng đất bị  khuyết 1, 2 hay 3 góc thường dẫn đến sự mất cân bằng về mặt âm dương, tạo nên những tác động không tốt đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tại những góc khuyết này, chủ nhân nên thiết kế giàn hoa giấy hay cây leo để che kín nó đi, hoặc có thể đặt chậu cây hoa tại vị trí khuyết đó để hóa giải.

Đăng bởi: Liểu Trần

Từ khoá: Nhà đất vuông vắn mang lại điều cát lợi cho gia chủ

Bảo Hiểm Nhân Thọ Tca Của Nước Nào? Tca Có Lừa Đảo Không?

Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA Là Gì?

TCA – viết tắt của Techcom Advisors, được thành lập vào năm 2014. Đây là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính cũng như dịch vụ tài chính gia tăng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, TCA còn được biết đến là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam trở thành đại lý cho các công ty bảo hiểm nhân thọ khác.

Có thể nói rằng, TCA không phải bảo hiểm nhân thọ mà chỉ là cầu nối liên kết những tổ chức. Công ty bảo hiểm lớn trên thế giới hoặc ở Việt Nam đến với khách hàng là người Việt. Hơn nữa TC Advisors cũng là đối tác tư vấn những khách hàng có quan tâm đến những sản phẩm tài chính cá nhân của ngân hàng Techcombank.

Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA Của Nước Nào?

TC Advisors được lãnh đạo bởi chuyên gia tư vấn tài chính giàu kinh nghiệm đến từ Kazakhstan. Công ty TCA là công ty trực thuộc ngân hàng Techcombank, thế nên đây là một công ty của Việt Nam.

Các Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA Cung Cấp

Là đơn vị liên kết chặt chẽ với các công ty bảo hiểm uy tín. Bảo hiểm nhân thọ TCA đã cho ra mắt rất nhiều gói sản phẩm với độ đa dạng và tính ứng dụng cao cho hầu hết các khách hàng. Cùng xem đó là những gói nào:

Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali

Generali là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới ở Italia. Generali luôn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ở  hiện tại và tương lai như: Sức khỏe, tiết kiệm, thu nhập, rủi ro,… Bảo hiểm Generali cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cá nhân được thiết kế dành riêng cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life

Bảo hiểm Hanwha Life là công ty con của tập đoàn Hanwha – một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc. Hanwha Life Việt Nam chính thức hoạt động từ năm 2008. Và đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có cơ sở tài chính vững mạnh nhất ở Việt Nam.

Các gói sản phẩm Hanwha Life cung cấp như: Sức khỏe, học vấn, tiết kiệm, hưu trí, đầu tư,…

Bảo Hiểm Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn Sun Life Financial. Một trong top những tập đoàn bảo hiểm chất lượng số 1 thế giới.

Sun Life gắn liền với các gói dịch vụ như: Hưu trí, học tập, đầu tư, rủi ro,…Và đã vươn lên trở thành công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam vào năm 2023.

Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Liberty

Liberty là công ty bảo hiểm  đa ngành đứng  thứ 3 tại Mỹ. Bên cạnh các gói bảo hiểm cá nhân về sức khỏe thì công ty này cũng nằm top những bảo hiểm về tài sản và rủi ro lớn nhất trên thế giới.

Điều khác biệt của bảo hiểm phi nhân thọ Liberty với những bảo hiểm nhân thọ khác đó là họ cung cấp các gói sản phẩm thiết kế riêng cho người Việt Nam như: Xe máy, ô tô, xe tải,…

Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA Có Phải Đa Cấp Không?

Có nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ TCA là dịch vụ bảo hiểm đa cấp, khi tham gia rất dễ bị lừa. Tuy nhiên trên thực tế, bảo hiểm TCA luôn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Và không có các hoạt động đa cấp như đồn thổi.

Bản chất của TCA chính là một tổng đại lý bảo hiểm. Không chỉ bán sản phẩm cho 1 công ty mà là sản phẩm của nhiều hãng bảo hiểm khác nhau.

Sự Thật Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA Có Lừa Đảo Không?

Bên cạnh tin đồn công ty TCA đa cấp thì vẫn còn xuất hiện cả tin TCA lừa đảo khách hàng. Với sự lớn mạnh khi liên kết các công ty bảo hiểm mang tính quốc tế thì có thể khẳng định chắc chắn rằng bảo hiểm nhân thọ TCA không hề lừa gạt khách hàng.

Có Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Của TCA Không?

Vì độ an toàn và uy tín mà công ty TCA đem lại. Khách hàng cứ yên tâm khi chọn TCA là nơi đồng hành.

Khi tham gia bảo hiểm tại TCA, các khách hàng sẽ vừa được bảo vệ từ sản phẩm và bảo vệ từ TCA. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ tốt sẽ luôn hỗ trợ khách hàng trong các tình huống khó khăn.

Kênh Liên Hệ Bộ Phận CSKH Công Ty Bảo Hiểm TCA

Khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể liên hệ đến bộ phận CSKH của TCA thông qua các kênh sau:

Địa chỉ: Tầng 16, tòa nhà TNR, 180-192 đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Tp. HCM.

Điện thoại: 028.7300.9666

Kinh Nghiệm Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ TCA An Toàn

Khách hàng khi mua bảo hiểm TCA cần lưu ý một số điểm sau đây:

Nên lựa chọn chuyên viên có kinh nghiệm và uy tín. Hoặc đến trực tiếp đại lý bảo hiểm nhân thọ TCA để được hỗ trợ kỹ hơn.

Chú ý đến kỳ hạn đóng phí bảo hiểm để đóng phí đúng ngày. Điều này giúp mình đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cá nhân.

Nên theo bảo hiểm lâu dài để nhận được những quyền lợi tốt nhất theo gói sản phẩm của bạn đã mua.

Kết Luận

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì? Các Lợi Ích Mang Lại Cho Người Tham Gia trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!