Xu Hướng 10/2023 # Các Vị Trí Công Việc Trong Ngành Công Nghệ Khiến Nhà Tuyển Dụng Đau Đầu # Top 11 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Các Vị Trí Công Việc Trong Ngành Công Nghệ Khiến Nhà Tuyển Dụng Đau Đầu # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Vị Trí Công Việc Trong Ngành Công Nghệ Khiến Nhà Tuyển Dụng Đau Đầu được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

12 vị trí IT khiến các nhà tuyển dụng đau đầu

Tuyển dụng nhân viên IT (hay công nghệ) được xem là ngành có tỷ lệ nhảy việc rất cao, chưa kể đến một số vị trí  công việc trong ngành công nghệ rất khó tuyển dụng được nhân tài. Nhân lực không thiếu nhưng rất nhiều công ty trong tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Trước tình trạng này, việc tuyển dụng cần phải được thay đổi theo chiến lược bài bản và hoạch định lâu dài.

Theo báo cáo IT của TopDev, năm 2023 Việt Nam sẽ cần hơn 400,000 nhân lực ngành IT, và con số này có thể sẽ tăng lên đến 500,000 vào năm 2023, trong đó có khoảng 39% các nhà lãnh đạo IT dự đoán khó tìm thấy người có kỹ năng bảo mật tốt. Những yêu cầu đáng chú ý khác như tư duy thiết kế, DevOps và các kỹ năng Agile (phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt để chúng có thể đến tay người dùng càng sớm càng tốt) đều được coi là những thách thức tuyển dụng trong năm tới.

An ninh mạng: 39%

Khoa học dữ liệu/phân tích: 35%

AI/machine learning/RPA: 31%

Tích hợp/dịch vụ đám mây: 18%

Công nghệ kế thừa: 18%

Các quy trình DevOps/DevSecOps/Agile: 17%

Internet of things

: 17%

Kiến trúc đám mây: 16%

Tư duy thiết kế/UX: 16%

Kỹ sư phần mềm: 15%

Phát triển ứng dụng: 15%

Quản lý đa đám mây: 15%

Lý do từ đâu mà số lượng ứng viên nhiều nhưng nhà tuyển dụng luôn phải đau đầu vì không tuyển được ứng viên phù hợp. Nguyên nhân có thể đến từ ứng viên hoặc đến từ nhà tuyển dụng? Để phân định “lỗi” tại ai thì sẽ chẳng ai chịu nhận cả, vậy nên bài viết này tập trung nhiều hơn vào nhà tuyển dụng. 

Sự linh hoạt và kinh nghiệm của nhân viên có tầm quan trọng ra sao?

Nhà tuyển dụng nên xem xét kinh nghiệm của nhân viên, như mọi tương tác mà nhân viên đó có với công ty trong toàn bộ thời gian làm việc đến khi nghỉ hưu và cố gắng tạo ra một môi trường tích cực, nơi mọi người có thể làm việc hết sức mình.

Điểm mấu chốt của việc này là cung cấp các cơ hội học tập và phát triển, thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập. Quan trọng nhất, cần loại bỏ những yếu tố gây ức chế cho nhân viên, bằng cách cho phép họ truy cập các công cụ họ cần và thích sử dụng để thực hiện công việc tốt nhất, dù ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Sự linh hoạt này sẽ khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn từ đó nâng cao năng suất làm việc hơn.  

Tận dụng nguồn lực từ bên trong

Bảo mật là thách thức lớn đối với các công ty toàn cầu, do sự phức tạp và có rất nhiều các quy tắc, quy định khác nhau. Nguồn trải nghiệm của khách hàng cũng rất khó tìm được.

NTT Data Services đã giải quyết vấn đề này bằng cách thí điểm một ứng dụng cho phép nhân viên khám phá các cơ hội trên phạm vi toàn công ty và tự đề cử cho những vai trò đó.

Họ sẽ có thể thấy các kỹ năng và kinh nghiệm của mình phù hợp với yêu cầu của từng vị trí ra sao, nhận được các khóa học và đọc các đề xuất để thu hẹp khoảng cách kỹ năng, v.v… Từ đó, họ có cơ hội được trao dồi kĩ năng và chuyên môn hơn, được giao trọng trách tại những vị trí quan trọng hơn.

Sức mạnh của việc nâng cao kỹ năng

Các nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, chuyên gia bảo mật và full-stack developer (người phụ trách cả front-end và back-end) là những vị trí mang tính thách thức đối với nhà tuyển dụng.

Với mỗi công ty công nghệ, người chịu trách nhiệm về kỹ thuật có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự cạnh tranh khốc liệt đối với các nguồn lực hạn chế, việc cung cấp các cơ hội nâng cao và học những kỹ năng mới là điều rất cần thiết. Đó là điều giữ chân được nhân viên, chúng ta cũng khó có thể lường trước được, liệu rằng một ngày đẹp trời nào đó, các kỹ thuật, công nghệ của công ty mình lại “tá túc” bên đối thủ. 

Giảm áp lực với công nghệ

Tại BMC Software, CIO Scott Crowder đang tận dụng việc tự động hóa để giúp giảm áp lực phải hoàn thành một số nhiệm vụ IT nhất định, đặc biệt là trong lĩnh vực phân tích Big Data và khoa học dữ liệu.

Vì vậy, để bắt kịp với sự thay đổi luật liên tục, thông tin phải luôn được cập nhật. Công nghệ đã cho phép các các công ty kết nối với internet để tương tác với các chuyên gia trong ngành. Nó đã giúp nhiều chuyên viên nhân sự trong việc thu thập thông tin mà họ cần phải duy trì để chứng minh các đặc tính mong muốn và khả năng. Những bằng chứng này cũng cho thấy công nghệ đã không chỉ cho phép các chuyên gia nguồn nhân lực để truy cập và phân phối thông tin mà còn có ảnh hưởng đến mong ước của họ.

Công nghệ thì không ngừng phát triển mà AI thì hiện được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng, phân tích, cũng như trực quan hóa các mô hình dữ liệu. Tất nhiên không thể phủ nhận vai trò của con người trong việc giải thích và tổng hợp những điều quan trọng nhất từ dữ liệu, nhưng việc áp dụng tự động hóa vào một số giai đoạn sẽ giúp ích rất nhiều.

Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học

Đánh giá

Review ngành Công nghệ sinh học của Đại học Mở chúng tôi (OU): Cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao

1. Giới thiệu ngành Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học – Biotechnology được biết đến là một lĩnh vực công nghệ cao ứng dụng khoa học về sự sống với sự kết hợp giữa quy trình nghiên cứu và thiết bị kỹ thuật tạo ra các quy mô công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật.

Ngành Công nghệ sinh học cũng có thể được hiểu theo nghĩa hẹp bao gồm những kỹ thuật hiện đại như công nghệ di truyền và các kỹ thuật cao cấp như cố định enzyme, tạo dòng vi khuẩn tổng hợp các loại protein cho con người hay tạo các kháng thể đơn dòng. Mục tiêu của ngành này là sản xuất ở quy mô công nghiệp các chế phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu và lợi ích của con người Đồng thời, ngành này góp phần rất lớn trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội và các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường đang trong tình trạng nguy cấp như hiện nay.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm, nội dung cơ bản về công nghệ sinh học để ứng dụng vào các vấn đề trong sinh học và công nghệ sinh học. Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết như thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích các số liệu, sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của Công nghệ sinh học.

2. Chương trình đào tạo

Ngành Công nghệ sinh học có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy tập trung là 4 năm, gồm 11 học kỳ. Mỗi năm trường sẽ tổ chức 3 học kỳ để sinh sinh có thể đăng mua học vượt hoàn thành sớm chương học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Công nghệ sinh học.

Đặc biệt, khi theo học ngành Công nghệ sinh học của Đại học Mở chúng tôi thì bạn sẽ có các lựa chọn khác nhau đó là chương trình tiêu chuẩn và chương trình chất lượng cao. Khối lượng kiến thức của chương trình tiêu chuẩn sẽ là 130 tín chỉ còn chương trình chất lượng cao là 142 tín chỉ. Lợi thế của chương trình chất lượng cao là bạn sẽ được học số tiết học phần tiếng Anh và các môn chuyên ngành khác bằng tiếng Anh nhiều hơn chương trình tiêu chuẩn.

Nhìn chung, trong chương trình đào tạo sinh viên sẽ được tiếp cận các học phần chuyên môn tiêu biểu như Tế bào học, Di truyền học, Vi sinh vật học, Sinh học phân tử, Sinh lý học người và động vât, Sinh học phát triển, Công nghệ protein-enzym, Kỹ thuật di truyền, Di truyền vi sinh vật học, Di truyền học dược lý, Công nghệ tế bào gốc, Sinh học khối u, Công nghệ sinh học dược phẩm…

Bên cạnh lượng kiến thức được học tập trên ghế giảng đường sinh viên còn có cơ hội học tập và rèn luyện qua các cuộc thi nghiên cứu khoa học chuyên ngành, chương trình hội thảo, giáo lưu với chuyên gia hay các câu lạc bộ học thuật. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khoá tại các câu lạc bộ, hội, nhóm sinh viên của ngành và của trường.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ sinh học

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Mở TPHCM

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học 1818161618181616Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CLC, Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học tập tại trường Đại học Mở chúng tôi các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng có được những vị trí công việc tốt trong ngành hiện nay.

– Giảng viên dạy Sinh học và công nghệ sinh học ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trường THPT.

– Nghiên cứu viên trong các lĩnh vực về sinh học, sinh học thực nghiệm và công nghệ sinh học tại các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng.

– Chuyên viên kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm làm việc trong các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, nông, lâm, ngư, y dược, khoa học hình sự, công nghiệp nhẹ.

– Nhân viên tư vấn, tiếp thị tại các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, y dược.

10 Công Dụng Của Baking Soda Trong Việc Làm Đẹp

Trị nứt gót chân

Cách dùng:

Hòa baking soda với muối vào nước để ngâm chân, cách này giúp chân đỡ đau nhức đồng thời làm gót chân mềm mại, đỡ nứt nẻ hơn.

Để củng cổ thêm công dụng thì sau khi dùng các chị dùng dầu ô liu hoặc dầu dừa thoa lên gót chân, mang vớ vào rồi đi ngủ, sáng dậy các chị sẽ hài lòng về đôi bàn chân của mình.

Làm mờ sẹo

Trị nứt gót chân

Rất nhiều người thắc mắc tại sao baking soda lại có thể trị thâm, làm mờ vết sẹo một cách dễ dàng như vậy. Đó là do trong baking soda có chứa thành phần chính natri bicarbonate có khả năng tẩy rửa tế bào chết trên da, cơ thể một cách nhẹ nhàng, từ đó mà loại bỏ được những lớp sừng đen bên trên bề mặt của vết sẹo. Không chỉ có vậy, nhờ đặc tính kháng khuẩn vốn có, baking soda có thể thúc đẩy quá trình tái tạo lại tế bào, kích thích tế bào da mới phát triển một cách nhanh chóng, giúp làm mờ vết thâm sẹo hiệu quả và nhanh chóng khôi phục làn da về tình trạng ban đầu. Như đã nói ở trên, bột baking soda đã có những công dụng rất tuyệt vời trong việc chữa trị vết sẹo. Do vậy, nếu bạn muốn làm mờ vết sẹo thâm trên làn da của mình, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng bột baking soda và nước.

Trộn bột baking soda với nước thành dạng hỗn hợp sệt, vừa đủ liều lượng thoa trên vết sẹo

Thoa hỗn hợp này lên da trong vòng 15 phút và lau đi.

Dưỡng ẩm vùng da bị sẹo sau khi làm sạch.

Làm đều đặn 2 lần 1 tuần, kiên trì trong 1 tháng là bạn có thể nhận thấy rõ hiệu quả đem lại.

Làm mờ sẹo

Làm sạch móng

Làm mờ sẹo

Từ bột baking soda mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng và siêu thị lớn, bạn đã dễ dàng làm sạch móng tay và móng chân của mình. Nếu việc sơn móng thường xuyên khiến móng tay và chân của bạn bị vàng đi trông thấy thì đừng quá lo lắng, lấy một lượng nước vừa đủ để cho tay và chân vào ngâm, thêm vào bột baking soda và nước cốt chanh, ngâm trong vòng 10 phút bạn sẽ nhận thấy móng tay của mình trắng lên rõ rệt.

Hãy trộn baking soda và nước với nhau theo tỷ lệ ngang bằng, tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt và có độ dẻo.

Sau đó chà hỗn hợp này lên móng của bạn trong khoảng 30 phút, những thành phần trong baking soda giúp loại bỏ những vết bụi bẩn và ố vàng trong từng kẻ móng.

Rửa sạch bàn tay bạn lại bằng nước ấm là đã có một bộ móng đẹp và sạch sẽ hơn.

Tẩy trắng răng – loại bỏ mảng bám – cho hơi thở thơm tho

Làm sạch móng

Và công dụng tiếp theo mà chúng mình muốn nhắc đến đó chính là khả năng tẩy trắng răng – loại bỏ mảng bám – cho hơi thở thơm tho mà baking soda mang đến. Bên cạnh công dụng làm đẹp da, trị mụn đầu đen, baking soda còn được sử dụng làm chất thay thế cho kem đánh răng và có nhiều hãng sản xuất kem đánh răng đã đưa thành phần baking soda vào công thức của họ như bí quyết để giúp răng trắng sáng hơn. Bởi vậy, bạn cũng có thể sử dụng cách làm trắng răng bằng baking soda hiệu quả ngay tại nhà.

Cách 1: Đánh răng với bột baking soda giúp sạch mảng bám, trắng răng và trung hòa axit dư thừ trong miệng, chống hôi miệng.

Cách 2: Đánh răng với hỗn hợp kem đánh răng có rắc (trộn) baking soda giúp tăng cường khả năng làm sạch, tẩy trắng răng và cho hơi thở tươi mới.

Cách 3: Trộn hỗn hợp: 6 phần baking soda + 1 phần muối biển, chà xát lên răng và giữ nguyên 5 phút, sau đó súc miệng. Thực hiện thường xuyên giúp làm trắng răng, diệt khuẩn gây hôi miệng.

Cách 4: Đánh răng với hỗn hợp baking soda + dầu dừa giúp kháng khuẩn gây hôi miệng và tẩy trắng răng.

Giảm mùi hôi chân

Tẩy trắng răng – loại bỏ mảng bám – cho hơi thở thơm tho

Phương pháp này có thể thực hiện rất đơn giản tại nhà bởi chỉ cần chuẩn bị bột baking soda và nước ấm và một ít muối.

Hẳn đâu đó bạn đã từng nghe qua cái tên baking soda hay muối nở. Nguyên liệu này được sử dụng trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nấu nướng, vệ sinh nhà cửa cho đến giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Baking soda là một trong những chất khử mùi tự nhiên tốt nhất giúp giải quyết vấn đề mùi cơ thể từ nhẹ đến nghiêm trọng. Chất này đóng vai trò hút ẩm và mồ hôi từ da, do đó có khả năng làm giảm mùi cơ thể. Là một chất kháng khuẩn, baking soda cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra mùi cơ thể triệt để.

Bạn có thể ngâm chân vào nước nóng có pha 2 thìa canh baking soda và 1 thìa canh muối trong khoảng 15-20 phút.

Sau khi thực hiện, bạn có thể loại bỏ những lớp da chết trên chân và khiến đôi chân trở nên mềm mại hơn, đồng thời loại bỏ những lớp bụi bẩn gây khó chịu giúp bạn thư giãn đôi bàn chân và thư thái cả cơ thể.

Giảm mùi hôi chân

Làm dịu làn da cháy nắng

Giảm mùi hôi chân

Một trong những công dụng của baking soda trong việc làm đẹp mà đang được rất nhiều người áp dụng đó chính là làm dịu làn da cháy nắng. Do có tính chất kiềm, baking soda có tác động nhẹ lên da bị cháy nắng, giúp giảm ngứa và cảm giác nóng rát. Nó cũng có tính chất sát trùng và làm khô nhẹ giúp giảm ngứa và đau khi bị cháy nắng một cách nhanh chóng. Bạn có thể trộn 1 đến 2 muỗng baking soda vào một cốc nước lạnh, ngâm khăn trong dung dịch này, vắt khô và áp khăn lên vùng da bị ảnh hưởng trong 5 đến 10 phút. Lặp lại 2 hoặc 3 lần một ngày cho đến khi bạn cảm thấy vùng da đã hồi phục.

Tắm: khi bị cháy nắng, mẫn đỏ hãy ngâm mình, thư giãn trong bồn tắm có pha 1/2 cốc baking soda.

Mặt nạ: tạo hỗn hợp sệt của baking soda + nước, bôi lên vùng da cháy nắng, dị ứng mẫn đỏ để làm dịu, giảm ngứa chúng.

Kem dưỡng: Bạn cũng có thể trộn baking soda vào kem dưỡng da của mình và bôi lên vùng da cháy nắng, dị ứng.

Dầu gội đầu

Làm dịu làn da cháy nắng

Baking soda vốn được dùng như một loại mặt nạ giúp tẩy lông hay làm trắng răng hiệu quả, không chỉ vậy còn có thể bảo vệ và giúp mái tóc luôn suôn mượt khoẻ mạnh chống lại những hư tổn và tác động có hại từ môi trường ngoài. Mặc dù đã dùng dầu gội nhưng bạn vẫn cảm thấy tóc cứng và ngứa vì gàu? Chỉ cần trộn một ít Baking Soda kết hợp với dầu gội đầu của bạn, tạo thành một dung dịch hỗn hợp mới là bạn có thể sử dụng như bình thường.

Pha 1 phần baking soda và 3 phần nước vào lọ, lắc đều rồi thoa lên tóc từ gốc đến ngọn.

Ủ tóc trong vòng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Dầu gội đầu

Trị mụn đầu đen, mụn trứng cá

Dầu gội đầu

Bạn đang sầu não vì những vết ửng đỏ khó coi của những nốt mụn, hãy tìm đến phương pháp sử dụng bột baking soda để giải quyết chúng. Công thức trị mụn từ baking soda vừa đơn giản, dễ thực hiện mà lại đạt hiệu quả cao cho người áp dụng.

Trộn đều 1 muỗng cà phê baking soda với 1 muỗng cà phê nước

Sau đó bôi chúng lên vùng da có mụn đầu đen.

Đắp hỗn hợp lên mặt trong khoảng 10 phút rồi lau khô, bạn đã thấy sự thay đổi đáng kể trên da mặt rồi đấy.

Baking soda giúp trị thâm nách

Trị mụn đầu đen, mụn trứng cá

Cách trị thâm nách bằng kem đánh răng và baking soda hoặc baking soda với chanh tại nhà, được khá nhiều mọi người áp dụng và phản hồi tốt về hiệu quả của nó. Vừa giúp làm sáng làn da thâm tối màu vùng dưới cánh tay, lại tác động tẩy da chết nhẹ nhàng, và giúp khô thoáng, giảm tiết mồ hôi hiệu quả. Tạo cảm giác thoải mái và tự tin cho nhiều chị em. Không cần đến kem thuốc, mà vẫn trị thâm và chữa hôi nách dễ dàng tại nhà.

Cách trị thâm nách bằng kem đánh răng và baking soda tại nhà, được khá nhiều mọi người áp dụng và phản hồi tốt về hiệu quả của nó.

Trộn 2 thành phần lại cho đến khi có được hỗn hợp sánh mịn.

Bôi vào vùng dưới cánh tay theo vòng tròn trong vài phút.

Có thể để yên trên da trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần.

Tẩy da chết

Baking soda giúp trị thâm nách

Baking soda được xem là một nguyên liệu tẩy tế bào chết mạnh mẽ nhất, khi nó có khả năng tẩy tế bào chết cơ học và cả hóa học. Theo cơ học, các hạt nhỏ baking soda khi được cọ xát, massage nhẹ trên da sẽ giúp loại bỏ đi những lớp tế bào chết. Theo hóa học, do có tính kiềm nhẹ, baking soda sẽ giúp trung hòa lớp dầu mang tính acid trên bề mặt da, nhờ vậy mà các chất bẩn, vi khuẩn, tế bào chết kết hợp với lớp dầu này sau khi bị trung hòa sẽ bị loại bỏ ra khỏi bề mặt da dễ dàng hơn. Nhưng do baking soda chỉ có tính tẩy mà không có tính kháng khuẩn, nên chúng sẽ cần kết hợp cùng một số nguyên liệu khác để phát huy công dụng tối đa.

Chỉ cần trộn 3 phần baking soda và một phần nước thành hỗn hợp sệt rồi thoa nhẹ lên những vùng da trên cơ thể theo vòng tròn rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Cách làm này không chỉ tẩy da chết mà còn có tác dụng làm cho da trắng sáng lên trông thấy, hơn nữa nó còn giúp làm mềm da bạn hơn.

Đăng bởi: Dương Lương

Từ khoá: 10 công dụng của baking soda trong việc làm đẹp

Học Cao Đẳng Công Nghệ Ô Tô Ra Trường Làm Công Việc Gì?

Mã trường: CDD2803

Mã ngành: 6510216

Chỉ tiêu: 200

Ngành Công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Trường CAO ĐẲNG BÁCH KHOA VIỆT NAM là một trong những trường có truyền thống lâu năm về đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ,… sinh viên còn được chú trọng cung cấp các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết cho một kỹ sư ngành Công nghệ ô tô trong tương lai.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Do đó, sinh viên ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí:

– Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện

– Lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô

– Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô;

– Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại:

Nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô

Cơ sở sửa chữa ô tô, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng.

Tại TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA VIỆT NAM, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ ô tô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,… tại xưởng ô tô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. Song song đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom,… lớn trên cả nước. Do vậy, sinh viên ra trường có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ OTO NĂM 2023

Thời gian đào tạo và học phí:

Thời gian đào tạo: 3 năm

Học phí 1.1 triệu /tháng

Sau 3 năm được cấp bằng Cao đẳng Chính quy

Phương thức xét tuyển :

   Xét tuyển dựa trên điểm học bạ lớp 12. Nhà trường lấy kết quả từ trên xuống dưới cho đến hết chỉ tiêu thì dừng xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển 2023:

Sơ yếu lý lịch

Bản sao: Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, Học bạ THPT

Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (Nếu thí sinh thuộc diện ưu tiên)

4 ảnh 3×4

Lệ phí xét tuyển 50.000đ

Thời gian xét tuyển

Trường bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/03/2023. Các bạn có nguyện vọng đăng ký nhanh chóng nộp hồ sơ để được xét tuyển sớm

Thời gian nhập học: Dự kiến từ 01/08/2023

Cách thức nộp hồ sơ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách sau

Cách 1: Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh số 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Văn phòng Tuyển sinh số 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Edm Trong Cơ Khí Là Gì Và Ứng Dụng Trong Ngành Công Nghiệp

Tìm hiểu về edm trong cơ khí là gì và ứng dụng trong ngành công nghiệp. Hiểu rõ nguyên lý hoạt động và ưu điểm, nhược điểm của EDM.

EDM là một phương pháp gia công cơ khí sử dụng nguồn điện mạnh để tạo ra các xung điện giữa hai điểm trên vật liệu gia công. Xung điện này tạo ra hiệu ứng mài điện, làm mòn và loại bỏ vật liệu từ bề mặt gia công. Quá trình EDM diễn ra trong môi trường chất lỏng cách điện, gọi là dung dịch EDM, giúp làm mát và loại bỏ các mảnh vụn từ quá trình gia công.

EDM có nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành cơ khí. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của EDM là gia công các chi tiết phức tạp và khó gia công bằng các phương pháp truyền thống khác. EDM cho phép tạo ra các chi tiết có hình dạng phức tạp, các lỗ nhỏ với độ chính xác cao và các rãnh hẹp mà các phương pháp khác gặp khó khăn. Các ứng dụng EDM khác bao gồm làm hình trên các khuôn mẫu, gia công các kim loại cứng như thép không gỉ và gia công các vật liệu dẻo.

Để hiểu rõ hơn về EDM trong cơ khí, hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó. EDM hoạt động dựa trên hiệu ứng mài điện, nơi các xung điện được tạo ra để mài và loại bỏ vật liệu từ bề mặt gia công.

Nguyên lý cắt mài điện dựa trên việc tạo ra một hiệu ứng mài điện giữa một điện cực, được gọi là điện cực cắt, và vật liệu gia công. Khi xung điện được tạo ra giữa hai điện cực, nhiệt lượng cao tạo ra bởi cường độ dòng điện lớn sẽ làm nóng và làm mòn vật liệu gia công. Các mảnh vụn từ quá trình mài điện sau đó được loại bỏ bởi dung dịch EDM.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình EDM trong cơ khí. Cường độ dòng điện, tốc độ di chuyển của điện cực cắt, khoảng cách giữa điện cực và vật liệu gia công, và tính chất của dung dịch EDM đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng của quá trình gia công. Điều chỉnh các yếu tố này đúng cách là quan trọng để đạt được kết quả tốt trong quá trình EDM.

Có nhiều loại EDM phổ biến được sử dụng trong ngành cơ khí. Hai loại EDM phổ biến nhất là EDM dây và EDM cắt. EDM dây sử dụng một dây dẫn điện để cắt qua vật liệu gia công, trong khi EDM cắt sử dụng một điện cực cắt di chuyển để tạo ra hiệu ứng mài điện. Cả hai loại EDM đều có ưu điểm và giới hạn riêng, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.

EDM trong cơ khí có nhiều ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta cần tìm hiểu.

Khả năng gia công các bề mặt phức tạp: EDM cho phép gia công các hình dạng phức tạp mà các phương pháp gia công khác gặp khó khăn.

Độ chính xác cao: EDM có thể đạt được độ chính xác rất cao, đồng thời giữ được độ bền của chi tiết gia công.

Khả năng gia công các vật liệu khó gia công: EDM có thể gia công các vật liệu cứng như thép không gỉ và các vật liệu dẻo.

Tạo ra bề mặt chất lượng cao: Quá trình EDM tạo ra các bề mặt mịn và không để lại các vết bề mặt không mong muốn.

Tốn thời gian: Quá trình EDM thường tốn nhiều thời gian hơn so với các phương pháp gia công khác.

Chi phí cao: Thiết bị EDM và các vật liệu tiêu hao có thể tạo ra chi phí cao hơn so với các phương pháp gia công khác.

Khó khăn trong gia công các lỗ nhỏ: EDM có thể gặp khó khăn trong gia công các lỗ nhỏ với đường kính nhỏ hơn một giới hạn nhất định.

Quá trình EDM trong cơ khí bao gồm một số bước quan trọng. Hãy tìm hiểu về những bước này để thực hiện EDM một cách hiệu quả.

Trước khi tiến hành quá trình EDM, cần chuẩn bị và lựa chọn vật liệu phù hợp. Vật liệu cần có tính chất dẫn điện và có thể chịu được hiệu ứng mài điện. Đồng thời, cần chuẩn bị các dụng cụ, máy móc và dung dịch EDM phù hợp.

Sau khi chuẩn bị vật liệu, cần thiết lập máy EDM. Điều này bao gồm việc đặt các thông số như cường độ dòng điện, tốc độ di chuyển của điện cực cắt và khoảng cách giữa điện cực và vật liệu gia công. Thiết lập máy EDM đúng cách là quan trọng để đạt được kết quả tốt.

Sau khi thiết lập máy EDM, cần điều chỉnh các tham số cắt để đạt được kết quả mong muốn. Các tham số cắt bao gồm cường độ dòng điện, tốc độ di chuyển của điện cực cắt và thời gian gia công. Điều chỉnh các tham số này thường đòi hỏi sự thử nghiệm và điều chỉnh liên tục để đạt được kết quả tốt nhất.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình EDM, cần kiểm tra và đánh giá kết quả. Điều này đảm bảo rằng chi tiết gia công đáp ứng các yêu cầu chất lượng và kích thước. Các phương pháp kiểm tra bao gồm đo kích thước, kiểm tra bề mặt và kiểm tra độ bền.

EDM hoạt động bằng cách tạo ra các xung điện giữa một điện cực cắt và vật liệu gia công. Xung điện này tạo ra hiệu ứng mài điện, làm mòn và loại bỏ vật liệu từ bề mặt gia công.

EDM có nhiều ứng dụng trong ngành cơ khí. Các ứng dụng phổ biến bao gồm gia công các chi tiết phức tạp, làm hình trên các khuôn mẫu và gia công các vật liệu khó gia công như thép không gỉ.

Để đạt được chất lượng cao trong quá trình EDM, cần chú ý đến việc thiết lập máy EDM đúng cách, điều chỉnh các tham số cắt phù hợp và kiểm tra kỹ lưỡng kết quả gia công.

EDM trong cơ khí là một phương pháp gia công tiên tiến và có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Qua bài viết này, chúng ta đã được tìm hiểu về khái niệm cơ bản và các ứng dụng của EDM trong ngành cơ khí. EDM đã trở thành công cụ quan trọng trong việc gia công các chi tiết phức tạp và khó gia công. Mặc dù có một số nhược điểm, như tốn thời gian và chi phí cao, nhưng EDM vẫn giữ được vị trí quan trọng trong ngành cơ khí.

Nào Tốt Nhất, trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về EDM trong cơ khí và ứng dụng của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ gia công chất lượng cao, hãy xem xét sử dụng dịch vụ gia công EDM tại Nào Tốt Nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Các Tỷ Phú Công Nghệ Đọc Sách Gì Để Thành Công?

Bill Gates

Cựu chủ tịch Microsoft là tỷ phú hiếm hoi có hẳn một thư viện sách riêng, đọc hàng chục đầu sách mỗi năm và có hẳn một trang blog để giới thiệu những cuốn sách nên đọc. Tỷ phú 66 tuổi này chủ yếu đọc các sách phi viễn tưởng về khoa học công nghệ, kinh tế, giáo dục, phát triển quốc tế, xã hội học, lịch sử, tiểu sử, hồi ký.

Bill Gates có hẳn một thư viện sách trong nhà

Bởi ông đọc rất nhiều nên thực sự rất khó để chỉ ra cuốn sách nào là phù hợp nhất. Nhưng nếu có thời gian, bạn nên tìm đọc cuốn Business Adventures (tựa đề sách tiếng Việt: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và cuốn The Ride of a Lifetime (tạm dịch: Một đời rong ruổi). Cuốn đầu tiên được xuất bản lần đầu năm 1969 và đến nay vẫn được cả Bill Gates lẫn Warren Buffett rất tâm đắc. 

Còn cuốn thứ hai vừa xuất bản năm 2023, nói về trải nghiệm sau 15 năm giữ chức vụ CEO ở Walt Disney của tác giả Robert Iger. Tuy nhiên tác phẩm này hiện vẫn chưa được dịch sang tiếng Việt. 

Steve Jobs

Steve Jobs khi còn trẻ từng tích cóp tiền để sang Ấn Độ học về Phật giáo. Đó có thể là lý do mà vị cố lãnh đạo Apple này rất yêu thích các cuốn sách mang màu sắc văn hóa phương Đông. Trong ngày tưởng niệm Steve Jobs, những người đến viếng đã được tặng hộp quà chứa cuốn sách Autobiography of a Yogi (Tự truyện của một Yogi). 

Ngoài ra, Steve Jobs cũng rất thích đọc các cuốn tiểu thuyết như Atlas Shrugged (tạm dịch: Atlas nghiêng mình) hay Moby Dick (Cá voi trắng).

Jeff Bezos

Tỷ phú sáng lập ra Amazon mà khởi nguồn là bán sách trực tuyến chắc hẳn không thể không đọc sách. Ông cũng có nhiều đầu sách để gợi ý cho mọi người đọc thử, nổi bật là cuốn sách kinh doanh Built to Last (Xây dựng để trường tồn) và cuốn tiểu thuyết The Remains of the Day (tạm dịch: Tàn dư ngày ấy) của tác giả người Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Một cuốn sách thú vị khác được ông khuyến khích đọc là The Black Swan (Thiên nga đen) nói về những sự kiện có xác suất cực nhỏ nhưng tác động rất lớn đến thế giới. 

Jeff Bezos sở hữu cửa hàng bán sách lớn nhất thế giới Amazon

Hiện Jeff Bezos đã từ bỏ vị trí CEO để trở thành chủ tịch Amazon và tỷ phú 58 tuổi này chắc hẳn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để đọc sách hơn nữa.  

Tim Cook

Tim Cook từng thích đọc và giới thiệu cho mọi người cuốn sách khá khô cứng là Competing Against Time (tạm dịch: Chạy đua với thời gian), nhưng cũng có những cuốn dễ đọc viết về cuộc đời của những chính trị gia như Mahatma Gandhi hay Bobby Kennedy. 

Đặc biệt, ba phần của cuốn truyện tranh March mà Tim Cook rất yêu thích có thể là món gia vị lạ dành cho những người yêu thích comic lịch sử. 

Elon Musk

Dù vô cùng bận rộn với công việc ở Tesla và SpaceX cũng như hay lên Twitter ‘chém gió’, Elon Musk vẫn là một vị tỷ phú dành không ít thời gian cho việc đọc sách. Bởi yêu thích khám phá vũ trụ, cuốn sách lý tưởng mà Elon Musk khuyến khích mọi người đọc chính là ba phần của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Foundation. Tuy nhiên, đáng tiếc là tác phẩm này chưa được dịch ra tiếng Việt.

Elon Musk luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để đọc sách

Bù lại, có hai cuốn sách mà bạn có thể tìm mua và đọc bản tiếng Việt đó là Benjamin Franklin: An American Life (Benjamin Franklin: Cuộc đời một người Mỹ) và Einstein: His Life and Universe (Einstein: Cuộc đời và vũ trụ) của cùng tác giả Walter Isaacson. 

Mark Zuckerberg

CEO của Facebook là thế hệ tỷ phú trẻ 8x, do đó có những đầu sách gợi ý nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những cây cổ thụ trong giới công nghệ. Cuốn sách mà tỷ phú 37 tuổi này yêu thích gồm có Sapiens (Lược sử loài người), Creativity Inc. (Vương quốc sáng tạo) và đặc biệt có cuốn tiểu thuyết Ender’s Game đã được chuyển thể thành phim chiếu rạp năm 2013.

Jack Dorsey

Là một người ăn chay với lối sống cực kỳ khắc khổ, CEO của Twitter và Square rất yêu thích các cuốn sách mang màu sắc phương Đông, trong đó có cuốn Đạo đức kinh của Lão tử. Một cuốn sách nổi tiếng khác nằm trong tủ sách yêu thích của Dorsey là Ông già và biển cả của tác giả Ernest Hemingway.

Phương Nguyễn (tổng hợp)

Elon Musk khuyên các CEO bớt quan tâm đến tiền

Elon Musk khuyên các CEO nên dành thời gian để cải tiến sản phẩm hoặc lắng nghe phản hồi của khách hàng, thay vì các cuộc họp, bài thuyết trình hay vấn đề tài chính.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Vị Trí Công Việc Trong Ngành Công Nghệ Khiến Nhà Tuyển Dụng Đau Đầu trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!