Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Cơm Rượu 3 Miền Có Gì Khác Biệt? # Top 12 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Cơm Rượu 3 Miền Có Gì Khác Biệt? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cơm Rượu 3 Miền Có Gì Khác Biệt? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món cơm rượu miền Bắc có cách làm riêng. Ảnh: Internet

2. Cơm rượu truyền thống người miền Trung có gì độc đáo?

Nếu như người miền Bắc thường dùng nếp cẩm hoặc gạo lức để làm cơm rượu thì người miền Trung dùng nếp ngỗng – loại nếp dễ trồng ở khu vực từ Bắc Trung bộ đến một phần Nam Trung bộ.

Về cách làm cơm rượu, người miền Trung rất ít khi đánh tơi và rắc men đều cầu kỳ như người miền Bắc. Ngược lại họ làm những miếng cơm nguyên để có thành phẩm là miếng cơm rượu to và khá dày – như tính cách thích “chặt to kho mặn” của họ.

Có thể tóm tắt các bước làm cơm rượu của người miền Trung như sau. Bước đầu tiên họ dùng nếp ngỗng vo sạch và ngâm qua đêm cho nếp nở mềm. Sáng sớm ra, họ vớt nếp để thật ráo rôi đem hấp thủ công cho đến khi nếp trong, chín tới thì nhúng nếp vào thau nước muối loãng. Tiếp tục họ đem nếp hấp lần nữa cho đến khi nếp chín kỹ thì xới ra, để nếp nguội rồi nén chặt như muối dưa.

Men rượu họ cũng thường mua viên tròn nhỏ ngoài chợ rồi mang về giã nhuyễn như người miền Bắc. Nhưng bước thứ hai trong cách làm mới khác biệt: Họ dùng dao nhúng qua nước muối rồi thái cơm nếp nén ở trên thành những miếng “vuông thành sắc cạnh”. Sau đó đem men rượu rắc vào các miếng này và cuộn vào lá chuối tươi.

Chờ khoảng 3 ngày, cơm rượu này sẽ chín. Lúc đó người miền Trung bóc lá chuối và thưởng thức như một món bánh ngon, ngọt.

Bây giờ, cách làm cơm rượu truyền thống này của người miền Trung không còn quá phổ biến nữa. Một phần do nếp ngỗng vốn năng suất khá thấp nên ít người làm, một phần khác là sự du nhập của nhiều công thức cơm rượu Bắc – Nam tiện lợi hơn.

Cơm rượu truyền thống miền Trung có hình vuông. Ảnh: Internet

3. Cách làm cơm rượu – món bánh bò ở miền Nam

Nếu bạn vào Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Tây Nam bộ bạn sẽ thấy cơm rượu thường gắn với xôi vò và bánh bò khá đặc biệt. 

Về cách làm cơm rượu, người miền Nam cũng thường dùng gạo nếp. Nhưng họ không để hạt rời như người miền Bắc, cũng không cắt “vuông thành sắc cạnh” như người miền Trung, mà họ vo bánh thành những viên tròn nhỏ xinh xắn, mềm mại. Ngoài ra, vì người miền Nam hảo ngọt nên họ sẽ pha thêm chút nước đường trong quá trình nấu.

Như đề cập, với người miền Nam, cơm rượu gắn liền với xôi vò nhất là bánh bò. Nên, nhắc đến cơm rượu miền Nam, bạn sẽ nghe thêm về món bánh bò cơm rượu có vị ngon rất đặc trưng. Có nơi ngoài cơm rượu, họ dùng thêm nước dừa tạo vị béo bùi đặc trưng cho bánh. Có vùng lại chuộng lá dứa tạo nên chiếc bánh vừa xanh, vừa xinh lại vừa thơm. Chính vì thế, khi vào miền Nam bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy món cơm rượu – bánh bò này không chỉ là món ăn tại nhà, để nơi góc bếp. Mà,  món ăn này còn là món bánh đem đi bán, được rất nhiều người yêu thích như món bánh cam huyền thoại.

Thậm chí, nếu có dịp về vùng Tiền Giang một số nơi người dân còn dùng món cơm rượu làm món khai vị trong các bữa tiệc: xôi vò ăn cùng cơm rượu, rất độc đáo.

Cơm rượu miền Nam là những viên bánh nhỏ tròn và xinh xắn. Ảnh: Internet

Có thể thấy rằng, cách làm cơm rượu 3 miền ở nước ta là hoàn toàn khác biệt. Nhưng dù khác nhau về hình thức, cách chế biến thì cơm rượu nơi đâu vẫn mang bên trong chút hơi men dịu nhẹ, nồng nàn, ngọt thanh tao. Và không còn là món cơm rượu Tết Đoan Ngọ hay một món tráng miệng hoặc khai vị nữa, cơm rượu đã trở thành một thức quà mà bất kỳ ai dù ở đâu vẫn nhớ vị ngon riêng của cơm rượu từng miền.

Đức Lộc

Bánh Cuốn Miền Nam Có Gì Khác Biệt Với Các Miền Còn Lại?

Bánh cuốn miền Nam có gì đặc biệt

Người miền Nam thích chan ngập nước mắm khi ăn để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó

Bánh cuốn mỗi miền sẽ có sự đặc trưng riêng của nó. Với bánh cuốn miền Nam sẽ có rất nhiều điều thú vị trong cách ăn lẫn cách phá chế so với 2 miền còn lại. Cụ thể như sau:

Đĩa bánh cuốn sẽ có nhiều rau xà lách, nem, chả giò, bánh tôm, giá trụng ăn kèm để ngon miệng hơn.

Do ảnh hưởng khá nhiều từ nền ẩm thực Trung, Lào và Campuchia nên phần nước chấm thường có vị chua ngọt chứ không đậm đà như nước chấm của khu vực miền Bắc.

Phần nước mắm sẽ được pha loãng để chan vào bánh chứ không chấm như những nơi khác. Điều này cũng bị ảnh hưởng ít nhiều từ thói quen ăn món bánh ướt của người dân miền Nam.

Một số loại bánh cuốn được yêu thích ở miền Nam

Bánh cuốn miền Nam rất được yêu thích và dùng nhiều vào các buổi ăn sáng. Một số loại bánh cuốn được người miền Nam yêu thích như:

Bánh cuốn truyền thống

Bánh cuốn với hương vị truyền thông rất được yêu thích tại miền Nam

Đây là loại bánh cuốn truyền thống với nhân được làm từ thịt heo băm nhỏ, mộc nhĩ cùng một số gia vị. Hỗn hợp này sẽ được xào lên cho chín trước khi cuốn bánh, để quá trình làm bánh diễn ra nhanh hơn tránh để thực khách đợi quá lâu trong khi đông khách.

Bánh cuốn kiểu Hoa

So với loại bánh cuốn truyền thống thì loại bánh này sẽ không có nhân. Nó được làm thuần từ bột gạo, bánh được tráng khá mỏng sau đó cuộn tròn lại là thành phẩm. Để ngon miệng hơn người bán thường bỏ chả lụa và hành phi vào để ăn kèm.

Nếu ai thích ăn bánh thuần gạo ít dầu mỡ, và muốn cảm nhận trọn vẹn mùi thơm nức của gạo thì có thể lựa chọn loại bánh cuốn này.

Bánh cuốn thịt nướng

Bánh cuốn thịt nướng thơm lừng ăn kèm nướng chấm chua ngọt siêu ngon

Món này có nguồn gốc từ cố đô huế, sau đó được những người đam mê ẩm thực mang vào Sài Gòn. Với loại bánh này điểm khác biệt lớn nhất chính ở phần thịt nước và nước chấm.

Phần thịt heo sẽ được chọn lựa kỹ, phần thịt sẽ có thêm một ít mỡ để khi nướng sẽ không bị quá khô và tạo sự mềm mại khi thưởng thức. Thịt sẽ được tẩm ướp gia vị khoảng 2 tiếng đồng hồ để ngấm trọn vẹn gia vị, sau đó nướng trên bếp than hồng để dậy mùi thơm cho thịt.

Thịt đã chuẩn bị sẵn sẽ được cho vào lớp bột gạo vừa tráng và cuốn lại. Sau đó thưởng thức cùng rau sống và nước chấm đã pha sẵn theo công thức riêng của từng nơi.

Bánh cuốn nổi tiếng của từng miền Bắc – Trung – Nam

Bánh cuốn mỗi miền sẽ có những cách chế biến đặc trưng để phù hợp với khẩu vị của họ. Ví như, bánh cuốn miền Bắc có hương vị đậm đà của thịt heo, dẻo dai của bột gạo. Bánh cuốn miền Trung lại tạo ra sự khác biệt bởi rất nhiều topping như thịt heo băm, ngò tàu, hành, miến,… Còn bánh cuốn miền Nam lại thơm lừng mùi gạo, béo ngậy của trứng và vị ngọt của nước chấm.

Phần nhân của mỗi miền sẽ được chế biến khá khác nhau. Để hiểu rõ hơn mời bạn đọc cùng theo chân chúng mình tìm hiểu về món bánh cuốn nổi danh của một số vùng miền.

Bánh cuốn miền Nam

Miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn món bánh cuốn lại rất được thực khách yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn sáng của mình. Như đã đề cập tại mục 2, bánh cuốn miền Nam có khá nhiều loại cho thực khách lựa chọn, mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng của nó.

Gần đây lại nổi thêm món bánh cuốn chả bò được bán tại Quận 10. Đĩa bánh cuốn khá phong phú với chả quế, chả chiên, nem chua, bánh tôm, hành phí cùng miếng chả bò Quảng Nam đậm đà khiến cho thực khách không thể kiềm lòng.

Bánh cuốn miền Bắc

Bánh cuốn chả mực ở Quảng Ninh ăn một lần nhớ mãi không thôi

Ở miền Bắc khá nổi tiếng với bánh cuốn Thanh Trì – Hà Nội và bánh cuốn chả mực ở Quảng Ninh. Nếu bánh cuốn Thanh Trì có vị thanh nhẹ của phần bột gạo, thơm béo của mỡ hành và phần nước chấm được pha theo công thức riêng khá đặc biệt. Thì bánh cuốn chả mực Quảng Ninh lại ấn tượng với thực khách bởi vị cay nồng của tiêu, giòn ngọt của mực và mềm mại của những miếng bánh khi cho vào miệng.

Bánh cuốn miền Trung

Miền Trung lại khá nổi tiếng với món bánh ướt cuốn thịt nướng được xuất xứ từ cố đô Huế.

Cũng cùng một loại bột gạo tạo ra, những mỗi chiếc bánh sẽ được chế biến khá khác nhau. So với bánh cuốn miền Bắc và miền Nam được tráng khá mỏng thì bánh cuốn tại Huế sẽ tráng dày hơn để cuốn phần thịt nướng.

Phần thịt nướng thơm lừng của mè, sả, ớt và một số phụ gia đi kèm. Thêm đó là các vị rau sống dậy mùi đặc trưng của miền Trung khiến ai nấy khi thưởng thức đều có cảm nhận rất chi là ưng cái bụng.

Đăng bởi: Không Biết Tên

Từ khoá: Bánh cuốn miền Nam có gì khác biệt với các miền còn lại?

Ghẻ Lở – Hắc Lào Giống Hay Khác Nhau, Làm Sao Phân Biệt?

Điều trị hắc lào và ghẻ lở như thế nào ?

Ghẻ lở và hắc lào là các tình trạng da liễu phổ biến. Do biểu hiện thực thể của hai bệnh lý này khá giống nhau nên dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn. Tuy nhiên bệnh ghẻ và hắc lào đều khác nhau về tính chất, mức độ ảnh hưởng, nguyên nhân và hướng điều trị.

Ghẻ lở – Hắc lào giống hay khác nhau?

Hắc lào và ghẻ lở là một trong số các bệnh da liễu thường gặp. Ghẻ lở (bệnh ghẻ) là tổn thương da do sự xâm nhập của bọ ve Sarcoptic scabies. Trong khi đó, hắc lào lại là dạng nhiễm trùng da do vi nấm thuộc nhóm dermatophytes gây ra.

Về mặt đặc thù, bệnh ghẻ được xếp vào dạng nhiễm trùng da do ký sinh trùng. Còn hắc lào là dạng nhiễm trùng da do vi nấm. Do đặc thù khác nhau nên việc điều trị ghẻ lở và hắc lào cũng có sự độc lạ. Tuy nhiên vì bộc lộ thực thể của hai bệnh lý khá giống nhau nên rất dễ phát sinh thực trạng nhầm lẫn .Việc nhầm lẫn trong việc xác lập bệnh hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng vận dụng giải pháp điều trị không thích hợp, dẫn đến thực trạng bệnh tiến triển theo khunh hướng nghiêm trọng .

Cách phân biệt Ghẻ lở – Hắc lào

Hắc lào và ghẻ lở thuộc nhóm bệnh da liễu, thế cho nên triệu chứng tập trung chuyên sâu đa phần trên mặt phẳng da. Nếu chú ý quan tâm về vị trí, biểu lộ và triệu chứng cơ năng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt hai bệnh lý này .

1. Biểu hiện thực thể

Bệnh ghẻ:

Đặc điểm : Bệnh ghẻ đặc trưng bởi tổn thương da dạng mề đay, phát ban và có kèm theo những mụn nước nhỏ. Các vùng da bị ảnh hưởng tác động thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm. Tuy nhiên theo thời hạn, tổn thương ở trên da sẽ có xu thế hình thành vết trợt, sẹo thâm màu, mụn mủ, sẩn, … hoặc có tín hiệu chàm hóa và bội nhiễm .Vị trí : Tổn thương da do bệnh ghẻ thường phát sinh ở quanh rốn, mông, cùi tay, hai chân, lòng bàn tay, ngấn cổ tay và kẽ ngón tay. Ngoài ra ở một số ít trường hợp, bệnh ghẻ hoàn toàn có thể gây ra triệu chứng ở núm vú ( phái đẹp ), thân dương vật và quy đầu ( phái mạnh ) .

Hắc lào:

Đặc điểm : Trong khi đó, hắc lào bộc lộ bằng với tổn thương da có hình tròn trụ rất đặc trưng ( nên còn được gọi là bệnh lác đồng xu tiền ). Vùng da nhiễm vi nấm thường có màu hồng hoặc đỏ nhạt, mặt phẳng khô ráo, hoàn toàn có thể bong vảy nhẹ và nổi mụn nước nhỏ xung quanh viền. Tương tự như bệnh ghẻ, vùng da bị hắc lào thường có xu thế chàm hóa nếu để lê dài .Vị trí : Hắc lào thường xuyết hiện ở chân tay, mặt, bẹn, ngực và bụng .

2. Triệu chứng cơ năng

Hai bệnh lý này đều có triệu chứng cơ năng là ngứa ngáy và không dễ chịu. Tuy nhiên đặc thù của triệu chứng này ở mỗi bệnh lý đều có sự độc lạ rõ ràng .

Bệnh ghẻ: Ngứa ngáy xảy ra chủ yếu khi về đêm – vì lúc này con ghẻ cái sẽ di chuyển, đào hang và đẻ trứng.

Hắc lào: Mức độ ngứa thường nhẹ hơn bệnh ghẻ, có thể phát sinh ở bất cứ thời điểm nào nhưng có xu hướng tăng lên khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi.

3. Mức độ ảnh hưởng

Hắc lào có mức độ nhẹ, tiến triển lành tính và hiếm khi gây ra các biến chứng nguy hiểm. Trong khi đó, bệnh ghẻ có tiến triển phức tạp hơn và dễ gây ảnh hưởng nặng nề nếu không được kiểm soát kịp thời.

Bệnh ghẻ: Ghẻ nhiễm khuẩn có thể gây ra viêm cầu thận cấp, trong khi đó ghẻ giản đơn gây viêm da và chàm hóa.

Hắc lào: Biến chứng chủ yếu là viêm da nhiễm khuẩn.

Điều trị hắc lào và ghẻ lở như thế nào?

Hắc lào và ghẻ lở thường có mức độ không quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm với những giải pháp bảo tồn. Việc để bệnh lê dài không chỉ gây ra 1 số ít biến chứng mà còn ảnh hưởng tác động đến chất lượng đời sống .Vì vậy sau khi xác lập thực trạng trên da, bạn nên vận dụng những giải pháp điều trị tương ứng .

1. Điều trị bệnh ghẻ lở

Với bệnh ghẻ chưa có biến chứng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc bôi ngoài da trong khoảng chừng 10 – 15 ngày. Sau đó theo dõi trong 10 – 15 ngày tiếp theo để dự trữ thực trạng trứng ghẻ nở bên dưới da .Các loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh ghẻ, gồm có :

Thuốc mỡ lưu huỳnh 30% (người lớn) và 10% (trẻ em)

Dung dịch DEP (Diethyl phthalate)

Kết hợp với tắm xà phòng Betsomol hoặc Sastid

Hoặc có thể tắm với cây cúc tần hoặc lá cây đắng để giảm ngứa ngáy

Với những trường hợp đã có biến chứng, cần điều trị bội nhiễm, viêm da và chàm hóa trước khi sử dụng những loại thuốc điều trị ghẻ .

Thuốc bôi điều trị viêm da và bội nhiễm: Dung dịch Milian, Oxyd kẽm, thuốc mỡ kháng sinh, tím Methyl 1%,…

Thuốc kháng sinh đường uống trong trường hợp ghẻ có bội nhiễm

Sử dụng thuốc kháng histamine tổng hợp để giảm ngứa ngáy

Trong thời hạn điều trị bệnh ghẻ, cần sử dụng đồ vật cá thể riêng để tránh lây nhiễm ghẻ sang cho người khỏe mạnh. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên điều trị nội trú tại bệnh viện để hạn chế rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm .

2. Điều trị bệnh hắc lào

Để điều trị hắc lào, bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định thuốc uống hoặc thuốc bôi tại chỗ tùy vào phạm vi ảnh hưởng .Các loại thuốc được sử dụng trong điều trị hắc lào, gồm có :

Thuốc bôi tại chỗ như dung dịch ASA, kem Nizoral, Lamisil, BSI, thuốc mỡ Benzosali,…

Thuốc kháng histamine H1 cũng có thể được sử dụng nhằm cải thiện triệu chứng ngứa ngáy.

Kháng sinh chống nấm đường uống (Itraconazol, Ketoconazol, Griseofulvin,…) được chỉ định trong trường hợp hắc lào xảy ra trên diện rộng. Tuy nhiên loại thuốc này chống chỉ định với người suy gan/ thân, phụ nữ mang thai, cho con bú, người già,…

Tương tự như bệnh ghẻ, hắc lào hoàn toàn có thể lây qua những đồ vật hoạt động và sinh hoạt. Vì vậy cần quan tâm để tránh thực trạng nhiễm vi nấm cho người khác .

Các biện pháp phòng ngừa ghẻ lở và hắc lào

Hắc lào và ghẻ lở có nguy cơ tái phát khi có điều kiện thích hợp. Vì vậy sau khi điều trị, bạn cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh sau:

Không mặc quần áo còn ẩm ướt và chật. Thay vào đó nên mặc trang phục vừa vặn, chất liệu thoáng và thấm hút tốt.

Vệ sinh cơ thể hằng ngày để tránh tạo môi trường cho vi nấm và ký sinh trùng sinh trưởng.

Sử dụng xà phòng và sữa tắm có độ pH trung tính, tránh sản phẩm chứa chất tẩy rửa và hương liệu nhân tạo.

Hạn chế tiếp xúc với động vật (vi nấm có thể nhiễm vào lông, da của động vật và lây nhiễm sang người).

Tăng sức đề kháng cho cơ thể để tránh tình trạng nhiễm vi nấm, ký sinh trùng và vi khuẩn.

Không tiếp xúc hay sử dụng chung vật dụng với người nhiễm bệnh.

Vệ sinh tay trước và sau khi ăn.

Thường xuyên giặt mền, gối, khăn tắm, giày dép,… để tránh ký sinh trùng phát triển và đẻ trứng ở các vật dụng này.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đồng thời cần xịt côn trùng định kỳ 6 tháng/ lần.

Ghẻ lở và hắc lào là hai bệnh lý da liễu có đặc thù trọn vẹn khác nhau. Vì vậy bạn cần xác lập đúng thực trạng trên da để vận dụng chiêu thức điều trị thích hợp. Trong trường hợp bộc lộ không có tính đặc trưng cao, nên tìm gặp bác sĩ da liễu để triển khai những kỹ thuật chẩn đoán thiết yếu .Hãy liên hệ ngay với những bác sĩ số 1 của Trung tâm Thuốc dân tộc bản địa để được chẩn đoán đúng mực nhất thực trạng bệnh và tư vấn phác đồ điều trị .

Con Lịch Là Con Gì? Cách Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Con Lịch Và Con Lươn

Con lịch là con gì?

Con lịch là loài lươn nước mặn có tên khoa học là synbranchidae. Thuộc loài lưỡng tính, không có vây ngực và bụng, hô hấp bằng mang và qua lớp biểu bì. Con lịch thường sống ở vùng nước lợ (mặn) và nước ngọt như: đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch, đầm lầy…

Cách phân biệt sự khác nhau giữa con lịch và con lươn

Tuy có lớp ngoài và hình dáng giống nhau nhưng con lịch cũng có những điểm khác biệt mà các chị em cần lưu ý:

Môi trường sống

Con lịch thường sống chủ yếu ở vùng nước mặn và nước ngọt như: đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch, cửa sông gần biển, đầm lầy…Nhưng con lươn chỉ sống được ở vùng nước ngọt.

Màu sắc

Màu sắc của con lịch và con lươn phụ thuộc vào môi trường sống. Làn da của lịch và lươn rất nhạy cảm và sẽ thay đổi dựa theo khu vực, vùng đất, nguồn nước,…Vì lí do đó nên chúng nhanh chóng thích nghi về màu da để phù hợp với môi trường sống

Con lịch và con lươn không có màu sắc riêng để nhận dạng. Màu sắc chung của 2 loài này là đen, nâu và vàng.

Làn da

Da của lịch mỏng hơn và trên bề mặt da có nhiều chất nhầy trong khi lươn thì dày hơn và ít chất nhầy khiến việc bắt sẽ dễ hơn.

Hình dáng

Lươn sẽ có thân hình dẹp, đuôi nhọn và có kiểu dáng như hình tam giác. Kích cỡ của một con lươn trưởng thành sẽ dài 40 – 80cm và nặng khoảng 180gr – 800gr.

Lịch có thân tròn, đuôi dẹp và phát triển hơn đuôi lươn. Mắt, mũi con lịch trong, nhô ra hơn lươn. Chiều dài con trưởng thành ± 60cm, cân nặng khoảng ± 160gr. Vì hình dáng lịch nhỏ hơn nên thịt sẽ mềm hơn lươn.

Giá thành

Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 11 hoặc vào mùa sinh sản thì giá lươn sẽ đắt hơn lịch. Giá lươn hiện nay dao động từ 200.000 – 280.000đ/ Kg. Đối với lịch thì giá dao động từ 60.000 – 120.000đ/ Kg tùy thời điểm

Những lưu ý khi ăn con lịch và con lươn

Người bệnh Gout không được ăn lịch/ lươn

Gout là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa chất đạm, mà con lươn và con lịch lại mang đến lượng đạm cao. Vì vậy người bị gout không nên ăn để hạn chế tình trạng bệnh.

Không ăn chung những thức ăn có tình hàn

Sau khi ăn lươn và lịch thì không ăn thêm những thức ăn có tính hàn

Advertisement

Phải chế biến chín kỹ

như dưa hấu, tôm, cua, chuối tiêu vì có thể gây ngộ độc.

Lươn và lịch là loài động vật ăn tạp và sống ở nơi có nhiều vi khuẩn như đầm lầy, đồng ruộng nếu không chế biến kĩ, nấu chín sẽ không tiêu diệt được ấu trùng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các chị em nội trợ sẽ hiểu thêm và phân biệt được sự khác nhau giữa con lịch và con lươn. Đừng quên đón đọc những bài viết từ chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Mẹo làm lươn hết nhớt nhanh chóng lại không còn mùi tanh

Bí quyết chọn mua và chế biến lươn hiệu quả

Dịch Vụ Căng Chỉ Ở Mega Gangnam Có Gì Đặc Biệt So Với Với Các Công Nghệ Trẻ Hóa Khác?

Dịch vụ căng chỉ ở Mega Gangnam có gì đặc biệt?

Nổi tiếng với công nghệ Căng chỉ Collagen Gold Fiber và căng chỉ Collagen Smart Fiber

Phòng khám quốc tế Mega Gangnam – thành viên của Tập Đoàn Y Tế lớn mạnh nhất Hàn Quốc Mega Corporation vinh danh nhận giải thưởng “Số 1 về Căng chỉ trẻ hóa da tại Việt Nam’’ – Thương hiệu uy tín suốt 13 năm liên tiếp. Lập kỷ lục “lột xác’’ kiến tạo nhan sắc không tuổi cho hơn ba triệu phụ nữ, quý bà, quý ông trên toàn cầu, công nghệ căng chỉ Căng chỉ lai – Collagen Gold Fiber của Mega Gangnam còn được bình chọn là dịch vụ căng chỉ hiệu quả nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2023.

Điểm khác biệt đầu tiên khi khách hàng đến với Phòng khám quốc tế Mega Gangnam đó chính là được trải nghiệm công nghệ căng chỉ hàng đầu thế giới – căng chỉ Collagen Gold Fiber. Sợi chỉ này được coi là tốt nhất cả về giá và chất lượng. Và hiện nay, dịch vụ căng chỉ Collagen Gold Fiber chỉ có duy nhất và độc quyền tại Mega Gangnam.

Căng chỉ Collagen Gold Fiber là sợi chỉ đầu tiên trên thị trường thẩm mỹ khắc phục được nhược điểm từ hai sợi chỉ: collagen và vàng. Với tỉ lệ giữa vàng và collagen là 50:50, được chế tạo bởi công nghệ nano tiên tiến có cấu trúc siêu mảnh giúp da căng, nâng cơ tối đa, các nếp nhăn được giảm rõ rệt, gương mặt thon gọn và đặc biệt hơn là sợi chỉ Collagen Gold Fiber còn giúp da sáng và đều màu hơn. Hiệu quả thấy rõ và duy trì lâu dài chính là điểm mà quý khách hàng luôn yêu thích và lựa chọn Mega Gangnam giữa các công nghệ căng chỉ và thẩm mỹ khác trên thị trường. Đối với căng chỉ Collagen Gold Fiber, sau 60 phút khách hàng đã thấy ngay được sự thay đổi trên làn da, hiệu quả đỉnh điểm là sau 6 tháng và kéo dài từ 10-15 năm tùy theo cách chăm sóc da của mỗi người.

Căng chỉ Collagen Gold Fiber tại Phòng khám quốc tế Mega Gangnam được đánh giá là phương pháp trẻ hóa làn da tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay mà chưa có sợi chỉ nào có thể thay thế được. Không cần phẫu thuật nhưng hiệu quả vượt trội và kết quả tương đương với phẫu thuật căng da. Hơn hết, quy trình căng chỉ Collagen Gold Fiber được tiến hành theo tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế Hàn Quốc đảm bảo vô khuẩn và an toàn tuyệt đối. Căng da bằng chỉ Collagen Gold Fiber đã được chứng nhận an toàn bởi các tổ chức uy tín thể giới như KFDA, FDA, CE.

Căng chỉ Collagen Gold Fiber tại Phòng khám quốc tế Mega Gangnam còn là một trong những phương pháp căng da, xóa nhăn, nâng cơ không xâm lấn đang được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, đặc biệt là các ngôi sao như ca sĩ Đan Trường, danh ca Thanh Hoa, danh hài Xuân Hinh, danh hài Vân Dung,… tin tưởng thực hiện

Dịch vụ căng chỉ ở Mega Gangnam có gì đặc biệt so với với các công nghệ trẻ hóa khác?

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các chị em có thể giải đáp được thắc mắc dịch vụ căng chỉ ở Mega Gangnam có gì đặc biệt so với với các công nghệ trẻ hóa khác và cũng như có cái nhìn tổng quan hiểu rõ hơn về phương pháp căng chỉ tại Mega Gangnam.

Chia sẻ ngay:

Cách Làm Rượu Gừng Bảo Vệ Sức Khỏe Hiệu Quả

Cách ngâm rượu gừng

1. Rượu gừng có lợi cho sức khỏe

Trong Đông y, gừng được dùng là loại gia vị hoặc làm thuốc nhờ vị cay, tính ấm có tác dụng tán hàn, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động. Do đó, nó thường được bào chế thành nhiều vị thuốc khác nhau để chữa bệnh.

Để phát huy tối đa công dụng của gừng, nhiều người đã chọn cách ngâm rượu gừng để đẩy mạnh tính năng của gừng đối với cơ thể con người. Theo Đông y thì gừng có vị cay, tính ấm. Có tác dụng hỗ trợ giảm đau, kích thích lưu thông máu, giảm mỡ hiệu quả.

2. Cách ngâm rượu gừng đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị gừng tươi 0,5kg hoặc 1kg tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn nên chọn những củ gừng ta, củ nhỏ, da sần, vỏ mỏng. Gừng để ngâm rượu phải có màu vàng, không được bị xước, cắt dở hoặc bị ngả nâu, khô vỏ.

Rượu chuẩn bị loại rượu trắng 35-40 độ. Lượng rượu căn cứ vào lượng củ gừng cứ 1 phần gừng thì 2.5 phần rượu là được (1kg gừng-2.5 lít rượu).

Bình bằng gốm, sứ có nắp đậy kín, có dung tích phù hợp. Còn nếu không bạn có thể chọn bình thủy tinh có nắp đậy nếu muốn bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cách ngâm rượu gừng

Đầu tiên bạn hãy lấy gừng tươi đem rửa thật sạch với nước. Chú ý những kẽ nhánh của củ gừng nên loại bỏ hết đất cát kẹt ở trong. Sau đó hòa nước muối loãng và đem ngâm gừng trong đó khoảng 5 phút để loại bỏ hết vi khuẩn và tạp chất.

Tiếp theo, sau khi ngâm với nước muối loãng, bạn vớt ra để ráo và tiến hành cạo sạch hết phần vỏ bên ngoài của gừng, sau khi cạo xong rửa lại với nước sạch 1 lần nữa.

Sau đó bạn chế biến gừng bằng cách đập nát, thái mỏng hoặc ngâm nguyên cả củ. Sau khi chuẩn bị xong, bạn cho gừng và rượu vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg gừng với 2.5 lít rượu trắng.

Cuối cùng bạn đậy nắp kín sau đó mang ra vườn đào đất chôn bình rượu xuống gọi là hạ thổ. Sau 3 tháng 10 ngày đào lên mang ra sử dụng là được. Nếu để ở nhiệt độ phòng thì ít nhất 10 ngày là dùng được rượu này, thời gian để càng lâu rượu càng phát huy tác dụng tốt.

Rượu gừng bảo vệ sức khỏe

3. Lưu ý khi sử dụng rượu gừng

Nếu như khi dùng bằng cách thoa lên người thì trước khi thoa chú ý vệ sinh tay thật sạch sẽ. Nếu như lần đầu tiên bạn thoa rượu thì chỉ lên lấy một lượng nhỏ trước, sau đó tăng dần liều lượng tránh tình trạng phản ứng mạnh của da vì rượu gừng có tính nóng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên sử dụng bông gòn thấm rượu thoa cho mỗi lần sử dụng.

Nói về tính nóng thì nhiều người sẽ lo lắng cho da, nhưng việc sinh nhiệt nóng của gừng cũng chỉ xuất hiện một thời gian ngắn sau đó nhanh chóng dịu xuống ngay và có cảm giác dễ chịu hơn. Da mỏng không nên dùng rượu gừng.

Khi sử dụng theo cách uống thì đặc biệt chú ý chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ. Không nên dùng nhiều sẽ gây nóng ảnh hưởng đến họng, đường ruột. Đặc biệt không nên cho trẻ em uống loại rượu này sẽ không tốt cho sức khỏe của bé thậm chí còn gây nên nóng lở loét.

Topcachlam

Đăng bởi: Ngân Nguyễn

Từ khoá: Cách làm rượu gừng bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cơm Rượu 3 Miền Có Gì Khác Biệt? trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!