Xu Hướng 10/2023 # Doravmon Là Gì? Nguồn Gốc Của Doravmon # Top 18 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Doravmon Là Gì? Nguồn Gốc Của Doravmon # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Doravmon Là Gì? Nguồn Gốc Của Doravmon được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Doravmon” chính là một phiên bản chế “méo mó” của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Doraemon. Truyện tranh Doraemon là một phần tuổi thơ của rất nhiều người, nó đem đến cho người đọc những sự thú vị từ chú mèo máy Doraemon có những bảo bối đến từ tương lai.

“Doravmon” cốt truyện được dựa vào các nhân vật của Manga Doraemon, nhưng nội dung của câu chuyện lại trở nên kỳ quái, phản cảm, khiến cho người đọc cảm thấy sợ hại.

Doravmon là gì?

Chính vì điều này mà Doravmon đã được cảnh báo không nên đọc, những nội dung trong Doravmon sẽ khiến cho nhiều bạn trẻ có thể sẽ đánh mất đi những ký ức đẹp của truyện tranh Doraemon nguyên bản.

Bộ truyện tranh Doravmon có nguồn gốc tại Trung Quốc, đã được lan truyền vào mùa hè năm 2023 trên Weibo. Bộ truyện tranh này đã nhanh chóng được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt và được lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Có rất nhiều người đã tò mò về bộ truyện tranh chế này, vì thế đã tìm kiếm để đọc, hầu hết trong số đó đều cảm thấy phản cảm, sợ hãi khi đọc bộ truyện này, có nhiều người còn tỏ ra hối hận vì đã đọc bộ truyện tranh Doravmon.

Sau một thời gian xuất hiện trên mạng xã hội, bộ truyện tranh Doravmon đã bị cộng đồng mạng tẩy chay vì chứa nội dung phản cảm, không phù hợp, thậm chí có nhiều bài đăng còn cho rằng bộ truyện tranh Doravmon có thể sẽ phát nát đi những ký ức đẹp của truyện tranh Doraemon.

Doravmon là gì? Nguồn gốc của Doravmon

Bộ truyện tranh Doravmon được nhiều phụ huynh nghiêm cấm không muốn cho con của mình đọc vì có chứa hình ảnh, nội dung độc hại, nó có thể sẽ phát nát đi sự trong sáng của trẻ.

1. Sự tò mò

Sự tò mò chính là yếu tố khiến cho nhiều người tìm kiếm và đọc bộ truyện tranh Doravmon, vì được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau mà người khác có thể dễ dàng tìm đọc. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bộ truyện tranh Doravmon lại khiến cho nhiều người đọc cảm thấy thất vọng vì chứa nội dung phản cảm, nội dung kỳ quái…

2. Sự hấp dẫn khi dựa vào các nhân vật trong truyện tranh Doraemon

Sự hấp dẫn nhất trong bộ truyện tranh Doravmon chính là cốt truyện được dựa vào các nhân vật trong Doraemon, điều này tạo ra sự mới mẻ, đã khiến cho những người yêu thích Doraemon tìm đọc.

Câu trả lời là Không? Bộ truyện tranh Doravmon có chứa nội dung phản cảm, kỳ quái không phù hợp với những lứa tuổi học sinh, vì thế bạn không nên đọc bộ truyện tranh Doravmon để không cảm thấy hối hận.

Ngoài ra, bộ truyện tranh Doravmon đã được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội, do đó bạn cần cân nhắc trước khi xem cũng như trước khi chia sẻ những nội dung đó.

Lời kết

Lười Biếng Là Gì? Nguồn Gốc Của Sự Lười Biếng Và Cách Khắc Phục

Lười biếng là gì? Tại sao chúng ta lại lười biếng? Làm sao để khắc phục được sự lười biếng? Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Lười biếng là gì?

Ai cũng từng lười biếng, và toàn bộ tất cả chúng ta đều biết đến khái niệm nay. Thực sự rất khó để hoàn toàn có thể cắt nghĩa được Lười biếng là gì ? Tuy Nhiên để những bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng và nghiên cứu và phân tích .

Định nghĩa về sự lười biếng

Bạn đang đọc: Lười biếng là gì? Nguồn gốc của sự lười biếng và cách khắc phục

Lười: Được hiểu là một trạng thái ngại vận động, không thích, hời hợt và không chịu cố gắng. Từ Lười thường đi kèm với các từ khác như : Lười học, lười suy nghĩ, lười vận động. Nghĩa của từ này được lấy nguyên mẫu từ biểu tượng con lười trong tự nhiên.

Biếng: Là một từ được sử dụng trong các trường hợp dùng để chỉ 1 người ở trong trạng thái không muốn làm hoặc thực hiện hành động nào đó. Mà nguyên nhân đến từ sự mệt mỏi về thể xác hoặc tinh thần. ví dụ Biếng ăn..

Như vậy Trịnh Đức Dương Blog định nghĩa, Lười biếng là trạng thái ngại vận động, không thích hoặc hời hợt, đồng thời tỏ vẻ mệt mỏi khó chịu khi bị buộc phải thực công việc nào đó. Lười biếng là một căn bệnh bởi lẽ nó sảy ra một cách thường xuyên, liên tục. Người lười biếng luôn tìm lý do biện hộ cho việc lười của mình, Lười biếng bị coi tật xấu đáng lên án của con người.

Biểu hiện của sự lười biếng.

Biểu hiện của lười biếng là gì ? Lười biếng là một trạng thái xấu của con người. Được thể hiện một cách rõ nét trải qua hành vi trốn tránh, không muốn nỗ lực, nỗ lực, ngại quyết tử trước khó khăn vất vả thử thách. Lười biếng là khi bạn nhanh gọn đồng ý tác dụng mà không nỗ nực. Không dám đương đầu, đùn đẩy nghĩa vụ và trách nhiệm, sợ nhận phần khó khăn vất vả về mình. Những kẻ than thân trách phận cũng là bộc lộ rõ nét của người lười biếng .

Nguồn gốc của sự lười biếng là gì?

Nguồn gốc của lười biếng là gì ? Ở đây lười biếng là trạng thái để chỉ hành vi của con người, trải qua cách họ tương tác với đời sống. Không có khái niệm lười biếng cho động vật hoang dã. Vậy nguồn gốc của Lười biếng từ đâu mà có ?

1. Do sự bảo bọc.

Con người sinh ra vốn là sinh vật nhỏ bé yếu ớt so với những loại động vật hoang dã khác. Đồng thời cũng có thời hạn tuổi thơ lâu dài hơn lên tới 13 năm ( trước tuổi dậy thì ). Chính thời hạn này, tất cả chúng ta được cha mẹ ông bà bảo bọc quá kỹ hình thành tính ỷ lại vào người khác. Ngại đương đầu với khó khăn vất vả và không muốn quyết tử “ niềm hạnh phúc ” của mình. Dần dần việc ỷ lại vào người khác trở thành căn bệnh nan y khó chữa .

2. Lười do thiếu kiến thức.

Có nhiều người nói rằng, tôi biết nó quan trọng nhưng làm chút lại chán. Xin lỗi bạn chẳng ai gặp khó khăn vất vả và lại vui tươi cả, không ai không từng muốn bỏ cuộc trước khó khăn vất vả. Cũng chả mấy ai lấy bận rộn làm vui, ai cũng muốn ngủ thêm, đi chơi, tụ tập … nhưng để có được những thứ họ muốn buộc họ phải nỗ lực và vượt qua sự lười biếng. Họ chỉ vui khi vượt qua khó khăn vất vả chứ không ai vui khi nó đang xảy ra. Điều quan trọng họ hiểu là mình cần phải vượt qua sự lười biếng

3. Lười biếng vì còn có thể.

4. Lười biếng có tính di truyền và lây lan:

Lây lan là một trong những đặc tính tiêu biểu vượt trội của bệnh lười biếng. Một kẻ lười trong nhóm bạn lười kéo theo tổng thể cùng lười. Rõ ràng nó có tính di truyền và lây lan, nhiều lúc thành dịch. Nếu 2 đứa bạn cùng phòng đến giờ đi học mà 1 trong 2 không dậy, năng lực cao người còn lại cũng có khuynh hướng ngủ thêm chút nữa. Cách tốt nhất để chữa bệnh lười là tìm kiếm một thiên nhiên và môi trường tích cực. Khi bạn lười biếng nguồn năng lượng tích cực sẽ lan toả giúp bạn vượt qua bản thân mình .

3. Lười biếng hậu quả và giải pháp ?

Hậu quả của lười biếng là gì ?

Lười biếng làm xã hội chậm phát triển.

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy thời kì bao cấp xã hội chậm tăng trưởng như thế nào. Một xã hội bao cấp ngưng trệ mà nguyên do chính là do sự lười biếng của rất nhiều tập thể cá thể. Một người lười làm tác động ảnh hưởng đến đời sống của họ, của mái ấm gia đình họ. 2 người làm ảnh hưởng tác động đến nhóm đến đội của họ. Nhiều người lười làm ảnh hưởng tác động đến cả hội đồng nơi họ sống .

Lười biếng đánh mất cơ hội của bạn.

Rất nhiều người lười biếng, nhưng ngay cả những kẻ lười biếng cũng ghét những người lười biếng khác. Không ai muốn thao tác với kẻ lười biếng cũng chả ai muốn giao việc cho kẻ lười biếng cả. Cơ hội không hề đến với bạn nếu bạn lười biếng bởi không ai muốn giao cho kẻ lười biếng những trách nhiệm lớn. Cho dù có đi nữa thì bạn cũng không hề hoàn thành xong nó vì bạn lười biếng được .

Lười biếng bị xa lánh.

Kẻ lười biếng có khuynh hướng bị những người tích cực xa lánh, bởi lẽ họ không muốn nhiễm bênh. Và những người tích cực không muốn mất thời hạn vì những người không đáng. Những kẻ lười biếng thường tìm cách đùn đẩy trách sang những người khác. Chính vì thế những kẻ lười biếng thường không ai chơi. Họ sẽ bị tách ra khỏi chính xã hội mà họ sống, hèn kém xấu xa là từ để chỉ những kẻ lười biếng .

Lười biếng dẫn đến phạm tội.

Cách vượt qua sự lười biếng là gì

1. Phòng chống lây lan.

Nếu ai đó hỏi tôi cách chữa lười biếng là gì ? Tôi sẽ vấn đáp ngay rằng : Bằng mọi cách bạn phải phòng chống được sự lây lan của lười biếng. Đối với thế hệ con cháu, bạn không nên bảo bọn nó có nhiều. Hãy để cho chúng học được cách đứng lên khi vấp ngã. Tinh thần tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và vươn lên trong đời sống. Đối với chính bạn, bạn cần phải vô hiệu ra khỏi cuộc sống mình những kẻ lười biếng. Lấy những người thành công xuất sắc chịu khó làm động lực phấn đấu. Hãy từ bỏ thiên nhiên và môi trường sống xấu đi, tìm kiếm những người bạn có lối sống lành mạnh .

2. Đặt mục tiêu và kế hoạch

Không có nhìn nhận tác dụng nhỏ, không biết làm gì, không thấy được hiệu quả làm bạn lười. Mục tiêu quá xa đi mãi không đến cũng làm bạn lười biếng. Hãy đặt những tiềm năng cố định và thắt chặt và những tiềm năng nhỏ hơn nhìn nhận. Tận hưởng thành quả nhỏ lấy đó làm động lực đi tiếp, từng bước từng bước một .

3. Tìm bạn đồng hành

Sông có khúc người có lúc. Cho dù bạn mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc yếu đuối và muốn từ bỏ. Bạn đồng hành của bạn cũng vậy. Nhưng thật may cả 2 đều có suy nghĩ tích cực, và suy nghĩ tiêu cực chỉ chiếm 1 phần nhỏ. Quan trọng hơn pha dao động của 2 người là lệch nhau, không có chuyện cùng tiêu cực. Vì vậy nó sẽ bổ trợ và thúc đẩy bạn tiến lên. Làm việc nhóm sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn, hoàn thiện kĩ năng hoàn thiện bản thân hơn.

4. Bắt tay ngay vào làm

Cách mà tôi hay làm để vô hiệu sự lười biếng đó là bắt tay vào làm ngay. Ngay khi có sáng tạo độc đáo lập tức triển khai. Lúc này nguồn năng lượng tích cực là lớn nhất, Nếu bạn trì hoãn, tự nhiên xúc cảm tích cực giảm dần. Vì vậy hãy mở màn ngay lập tức. Không có chuyện “ nốt ngày hôm nay ”, không có chuyện nốt đợt này, không có chuyện ngày mai tôi sẽ bắt tay vào làm. Việc không bắt tay vào làm ngay lập tức chính là tín hiệu của kẻ lười biếng. Khi bạn nghĩ là lúc bạn có động lực nhất bạn còn không làm thì khi nào bạn đủ tự tin để làm điều đó .

Những bài viết và nội dung hay khác bạn cần tham khảo

1 Kỷ luật bản thân

2 Thuyết trình là gì

3 Lắng nghe là gì

4 Thất bại là gì

5 Kỹ năng mềm là gì

6 Thuyết phục là gì

7 Cách viết CV

Kết luận về lười biếng là gì

Vải Modal Là Gì? Đặc Tính, Nguồn Gốc, Quy Trình Sản Xuất

Vải modal là gì ?

Vải Modal có nguồn gốc từ sợi xenlulo có từ bột gỗ được sản xuất từ ​​các bộ phận của cây sồi. Mặc dù vật liệu này được tạo ra từ thực vật, quá trình sản xuất sử dụng các hóa chất như natri hydroxit và cacbon disulfat, vì thế mà vải Modal được coi như một loại vải bán tổng hợp.

Tuy nhiên, vì có nền tảng nguyên liệu sinh học nên chất liệu vải này vẫn an toàn và thân thiện với người mặc.

Vải modal

Chất liệu vải modal là gì?

Chất liệu vải modal là cellulose của cây sồi tạo nên. Cellulose là một chất màu trắng, không mùi và không vị. Nó là thành phần chính của màng tế bào thực vật, cung cấp cho các mô thực vật độ bền cơ học và tính đàn hồi.

Chất liệu vải Modal rất mềm, đàn hồi và khả năng hút ẩm tốt. Đặc biệt, chỉ riêng vải modal có được tính kháng khuẩn.

Cellulose trong cây sồi

Nguồn gốc và lịch sử ra đời của vải modal

Modal là một loại vải được làm từ gỗ của cây sồi. Đây là một loại cây cổ thụ, kháng sâu bệnh, có tuổi thọ lâu đời, được trồng rộng rãi ở các quốc gia Bắc Âu. Bởi vì cây sồi không yêu cầu thuốc trừ sâu hoặc hóa chất được chăm sóc, vải Modal được tạo ra từ cây sồi được coi là một vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường.

Vải modal làm từ sồi tự nhiên là một phương pháp bền vững, sạch và an toàn.

Vải Modal đã được phát triển và sử dụng trong kinh doanh may mặc ở các quốc gia Bắc Âu trong những năm 1930, bởi vì đây là nơi có những loại gỗ sồi lớn nhất thế giới. Vải Modal đã trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày kể từ những năm 1960. Tuy nhiên, kỹ thuật dệt sợi ở thời điểm đó vẫn chưa phát huy hết lợi ích của chất liệu vải Modal.

Vải Modal đã trở thành một chất liệu phổ biến trong các vật dụng quen thuộc với đời sống của con người khi công nghệ dệt ngày càng phát triển, những ưu điểm vượt trội của loại vải này cũng được phát huy.

Quy trình sản xuất vải modal

Sản xuất vải modal là một quá trình không dễ dàng. Quy trình sản xuất vài gồm tất cả 5 bước:

Bước 1: Lựa chọn những cây sồi đủ trưởng thành để thu hoạch, sau đó sơ chế.

Bước 2: Tách cellulose ra khỏi gỗ bằng nhiệt. Sau đó, biến chúng thành một chất lỏng đặc.

Bước 3: Lúc này chất lỏng cellulose đã được tạo ra, đun nóng chất lỏng để phá vỡ cấu trúc liên kết cellulose, chuyển nó từ dạng lỏng sang dạng sệt để phục vụ cho công đoạn kéo sợi tiếp theo.

Bước 4: Bùn được tạo ra sẽ tiến hành công đoạn dệt sợi bằng cách đưa vào lỗ khuôn. Trong các lỗ khuôn có chứa một số hợp chất dùng để dệt sợi.

Bước 5: Dùng các sợi vải vừa thu được để giặt và tẩy bằng dung dịch đặc biệt. Sợi thành phẩm sẽ qua công đoạn kiểm tra chất lượng, nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được dệt thành vải. Chúng sẽ bị loại bỏ nếu các không đáp ứng tiêu chuẩn.

Đặc điểm của vải modal

– Độ mịn của vải modal là 1 dtex, trong khi độ mịn của sợi bông là 1,5-2,5 Tex và độ mịn của lụa là 1,3 dtex.

– Sợi modal mềm, sáng và đặc biệt mịn. Lớp phủ tốt hơn so với vải cotton, polyester và bông nhân.

– Sợi Modal có độ bền và độ dai của sợi tổng hợp, với độ bền khô là 3,56 cn / Tex và độ ẩm là 2,56 cn / Tex. Độ bền của nó cao hơn so với bông nguyên chất và bông polyester. Nhờ thế mà trong quá trình sản xuất và dệt vải sẽ hạn chế việc đứt gãy.

– Khả năng hút ẩm cao hơn 50% so với sợi bông, giúp vải sợi Modal luôn khô ráo với khả năng thấm khí tốt.

– So với sợi cotton, sợi Modal có khả năng định hình tốt nên có đặc tính chống nhăn tự nhiên, giúp người mặc thoải mái và tự nhiên hơn.

– Vải modal càng giặt thì sẽ càng bóng và đẹp, trái ngược lại hoàn toàn với vải cotton, dễ phai màu và ngả vàng.

Ưu nhược điểm của vải modal

Những loại vải từ thiên nhiên như modal luôn thu hút người mặc bởi những ưu điểm của chúng. Nhưng bên cạnh đó, loại vải này vẫn tồn tại những nhược điểm.

Ưu điểm của vải modal

Vải Modal, có nguồn gốc sinh học vì thế mà chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội, mang lại cho người mặc những trải nghiệm tuyệt vời.

Vải có đặc tính chống co rút

Đây chính là ưu điểm đặc biệt, hiếm loại vải nào có được của vải Modal. Khi so sánh với các loại vải dệt khác, loại vải này gần như không có hiện tượng co và nhăn sau mỗi lần giặt. Vì vậy, dù bạn mặc trong thời gian dài và giặt nhiều lần, vải modal vẫn giữ được phom dáng ban đầu và luôn đẹp như mới.

Khả năng thấm hút mồ hôi tốt

Vải Modal cũng thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt. Khi mặc chất liệu vải Modal, bạn sẽ không có cảm giác nóng bức, bí bách; thay vào đó, nó sẽ rất thoáng khí, mát mẻ và thoải mái dù là mùa đông hay mùa hè.

Độ bền cao

Vải modal là một loại vải sinh học làm từ xenlulo, vì thế mà cực kỳ chắc chắn và linh hoạt. Ngay cả khi tác động một lực mạnh vào vải, cấu trúc vải sẽ không bị đứt hoặc giãn ra.

Không chỉ vậy, khả năng liên kết của các sợi modal khá mạnh nên việc vệ sinh và giặt giũ khá nhanh, kể cả thường xuyên giặt nhưng vẫn không cần lo vải sẽ nhanh hỏng hay phai màu. Bạn có thể sử dụng quần áo làm từ vải modal trong nhiều năm mà trông chúng vẫn như mới.

Vải có tính kháng khuẩn

Do được làm từ gỗ sồi mà gỗ sồi lại có tính kháng khuẩn, nên loại vải này cũng có tính kháng khuẩn. Khả năng chống bám bụi hay vi khuẩn của vải modal được đánh giá rất cao nên khi mặc vải modal sẽ an toàn cho sức khỏe.

Không gây kích ứng da

Một ưu điểm nữa là do vải modal được tạo ra từ thiên nhiên nên sẽ không gây kích ứng cho làn da của người mặc. Do đó, nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho người già, trẻ em và những người có làn da nhạy cảm.

Thân thiện với môi trường

Vải Modal được làm từ gỗ sồi chứ không phải hóa chất công nghiệp như một số loại vải dệt khác. Do đó, vải được đánh giá là vật liệu tự nhiên và có lợi về mặt sinh thái.

Để bảo vệ môi trường, người tiêu dùng ngày càng chuyển sang sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, do đó quần áo, trang phục,… làm từ vải modal ngày càng phổ biến.

Nhược điểm của vải modal

– Giá thành cao: Với kỹ thuật sản xuất hiện đại và nguyên liệu là gỗ lâu năm nên giá vải cao là điều dễ hiểu.

– Có thể gây khó chịu: Mặc dù nhẹ và mát mẻ, nhưng độ dày của vải đôi khi có thể gây khó chịu.

– Số lượng hạn chế: Sản lượng sản xuất của loại vải này khá hạn chế do nguồn nguyên liệu chính là gỗ lâu năm. Cũng nhờ vậy, gỗ sồi sẽ không bị khai thác quá mức.

Có bao nhiêu loại vải modal?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 3 loại vải modal phổ biến nhất:

 Vải cotton modal

Là sự pha trộn giữa sợi Modal và sợi Cotton, sự kết hợp này mang lại giá cả hợp lý hơn cho người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất, tỷ lệ pha trộn Cotton / Modal sẽ thay đổi tùy theo mục đích và thành phẩm, trong đó phổ biến nhất là 20/80 và 30/70. Do có sự kết hợp của vải Cotton trong nên giá vải cotton modal có giá thấp hơn Modal 100%.

Vải Modal Spandex

Đây là sự pha trộn của sợi Modal và sợi Spandex, với tỷ lệ là 93-97% Modal và 1-7% Spandex. Loại vải này kết hợp khả năng thoáng khí, thấm hút mồ hôi, mềm mại và linh hoạt của Modal với độ bền của Spandex. Modal Spandex là một loại vải được sử dụng để làm đồ lót, quần áo thể thao và quần áo tập yoga.

Vải Modal 100%

Thành phần chính của nó hoàn toàn là sợi Modal. Vải Modal 100% mềm, mượt và bóng, tương tự như lụa và thường có sắc rực rỡ. Loại vải này có độ bền màu và hút ẩm rất tốt.

Vải modal giá bao nhiêu tiền

Vải Modal thường đắt hơn vải cotton và có giá ngang ngửa với vải Tencel, giá từ 150.000 – 200.000 đồng cho 170cm vải.

Vải Modal có thể được mua tại nhiều nơi, ví dụ như chợ vải và các công ty chuyên nhập khẩu vải kiện.

Cách nhận biết vải modal

Người mua thường nhầm lẫn vải Modal với vải cotton. Vì modal chủ yếu được sản xuất để thay thế cho vải cotton. Cả hai loại vải dệt đều mang lại sự mềm mại và thông thoáng tương tự nhau khi cầm trên tay. Nếu nhìn thoáng qua sẽ không thấy sự khác biệt nhiều.

Để nhận biết vải modal, bạn phải có khả năng để ý tinh tường và kỹ lưỡng. Vải modal dày hơn vải cotton. Hơn nữa, nếu bạn kéo nhẹ vải, bạn sẽ nhận thấy sản phẩm làm từ vải modal co giãn và mềm mại hơn, cầm trên tay nhẹ và mát hơn so với cotton.

Ứng dụng của vải modal

Với những ưu điểm nổi bật của mình, vải modal được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực thời trang và sản xuất đồ nội thất.

Vài modal trong sản xuất hàng may mặc

Vải Modal thường được sử dụng trong ngành công nghiệp may mặc để may các loại quần áo khác nhau. Ví dụ như quần áo ngủ, đồ lót và quần áo trẻ em, do đặc tính mềm và mượt tuyệt vời. Ngoài ra, đối với trang phục nam giới, sẽ được thêm sợi cotton để tạo độ cứng và form cho quần áo.

Quần áo trẻ em vải modal

Vài modal trong sản xuất chăn ga gối đệm

Các thương hiệu chăn ga gối đệm nổi tiếng hiện nay đã khéo léo áp dụng chất liệu vải modal trong các thiết kế chăn ga gối đệm của mình.

Chất liệu tự nhiên này luôn được người tiêu dùng đánh giá cao bởi nó đặc biệt an toàn nên dễ hiểu khi những bộ chăn ga gối đệm này luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Có thể điểm qua một số thương hiệu nổi tiếng đã ứng dụng vải Modal vào sản phẩm của mình như Sông Hồng, Hanvico, Everon …

Drap vải modal

Cách bảo quản vải modal

– Không giặt đồ trong nước nóng hơn 70 độ C mà nên giặt bằng nước lạnh. Để giữ được cấu trúc của vải modal, chỉ cần vò nhẹ bằng nước lạnh trong lần giặt đầu tiên. Không sử dụng bột giặt.

– Nên giặt tay và hạn chế giặt bằng máy để đảm bảo đồ bền và form của quần áo làm từ modal.

– Nên sử dụng xà phòng có ít thành phần tẩy rửa để đảm bảo độ bền, an toàn và các tính năng của sản phẩm.

– Tránh cọ xát bề mặt vải bằng bàn chải; điều này sẽ gây hại cho bề mặt cũng như đồ bền của vải.

– Tuyệt đối không mang quần áo, trang phục làm từ vải modal đi giặt khô, giặt hơi.

– Không ngâm đồ modal trong nước lạnh quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

– Không phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Thay vào đó, hãy phơi ở nơi mát mẻ, thông thoáng.

– Không dùng nhiệt để làm khô vải vì sẽ làm thay đổi cấu trúc, co rút và mất phom dáng. Nếu bạn muốn sản phẩm khô nhanh, hãy thay đổi bằng cách thông gió bằng quạt lạnh.

Một số câu hỏi khác về vải modal Vải Modal được sản xuất ở đâu?

Công ty Lenzing AG là nhà sản xuất hàng dệt Modal lớn nhất thế giới. Nhà máy sản xuất của Lenzing AG có mặt tại nhiều nơi trên thế giới.

Một điểm đặc biệt là, những công ty khác sản xuất vải modal nhưng họ gọi chúng là Rayon vì Modal là tên độc quyền của Lenzing AG.

Vải Modal có bị co không?

Các chất liệu Modal ít bị co hơn khoảng 50% so với các loại vải Cotton và Len. Đây cũng là lý do tại sao Modal thường được pha trộn với Cotton để làm áo lót và gối.

Khi giặt quần áo làm từ 100% cotton, chúng sẽ co lại khoảng 6-7 cm; khi kết hợp với Modal, độ co rút giảm xuống còn 1-3 cm và không bị biến dạng nhiều.

Dimsum Là Gì? Nguồn Gốc Của Dimsum? 10 Món Ăn Dimsum Phổ Biến Mà Ai Cũng Biết

Trải qua hơn 3500 năm của bề dày lịch sử, Trung Hoa là một dân tộc được cả thế giới ngưỡng mộ bởi nền văn hoá vô cùng phong phú và được xem là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Trong đó, văn hoá ẩm thực là một nét đẹp và làm cho nhiều người tò mò và muốn khám phá. Nói đến Trung Quốc thì người ta sẽ nghĩ ngay đến món Dimsum – món ăn nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng bao gồm các nét đẹp truyền thống và tinh thần của người dân từ thuở xa xưa.

Dimsum là món ăn truyền thống của người Trung Quốc, với vỏ ngoài là một lớp bột mỏng và bên trong là nhân: Có thể là nhân vị mặn hoặc ngọt, sau đó mang đi chiên, hấp,… Dimsum với phiên âm quốc tế là “điểm sấm”, tiếng Việt đọc thành điểm tâm, hiểu đơn giản dimsum có nghĩa là bữa ăn lót dạ thường dùng vào buổi sáng.

Trung Quốc chính là nôi của món dimsum. Nói đến nguồn gốc của món dimsum thì chúng ta cần quay ngược lại dòng lịch sử vì khi ấy Trung Quốc (cụ thể là vùng Quảng Đông) là một nước khá phát triển về hoạt động giao thương. Dọc trên con đường tơ lụa thường xuất hiện các quán dừng chân để các thương nhân có thể ghé dùng trà và nghỉ ngơi sau những chặng đường dài. Nhiều người cho rằng nếu dùng trà kết hợp với thức ăn sẽ gây tăng cân nên các quán này chỉ có trà, nhưng về sau được biết rằng trà có tác dụng giảm cân nên các chủ quán trà bắt đầu cho ra các món ăn nhẹ và từ đó các món dimsum ngày càng phát triển, đa dạng đến ngày nay.

Tuy không có tài liệu cho biết món dimsum du nhập vào Việt Nam cụ thể vào năm nào. Khi người Hoa du nhập vào Việt Nam thì họ sẽ mang theo ẩm thực của mình và trải qua một thời gian giao lưu văn hoá thì món dimsum được người Việt Nam biết đến và phát triển.

Há cảo tôm thịt

Há cảo tôm thịt là món điểm tâm phổ biến của người Quảng Đông, món ăn là sự kết hợp hương vị của tôm, thịt và há cảo. Vị tôm và thịt khi hấp có mùi thơm thơm, bọc bên ngoài là lớp bột đục mờ trong bắt mắt và ngon miệng. Khi ăn chấm với tương ớt, vị ngọt tự nhiên của tôm hòa quyện với bột há cảo rất hài hòa.

Bánh bao kim sa

Món ăn này được bắt nguồn ở Hồng Kông, sở dĩ cái tên kim sa được gọi là vì nhân của bánh bao được làm từ bơ và sữa đặc, nên khi bẻ đôi bánh bạn sẽ thấy dòng sữa sền sệt màu vàng và kết hợp với trứng muối khi ăn sẽ cảm nhận giống như hạt sa. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị tinh tế của món bánh thơm ngon này được hòa quyện hoàn hảo bởi các nguyên liệu tự nhiên như nước cốt dừa, sữa bột, bơ, lòng trắng của trứng gà,… Để có được lớp nhân bánh ngon chuẩn thì độ dày của lớp bột bên ngoài và thời gian hấp bánh phải được căn chỉnh hợp lý.

Xíu mại

Xíu mại là một trong những món Dimsum có từ thời nhà Nguyên cách đây khoảng 800 năm. Món ăn này được yêu thích khắp Trung Quốc và khi du nhập sang nhiều nước khác trên thế giới dần trở thành món ăn quen thuộc. Nổi bật là lớp vỏ màu vàng tươi thêm thịt cá màu cam hoặc trứng cua. Nhân xíu mại thông thường được làm bằng thịt heo hoặc tôm, có khi có cả nấm cà dùng kèm với nước tương hoặc dầu ớt hòa quyện với nhau mang đến hương vị rất hấp dẫn.

Tham khảo ngay cách làm xíu mại ăn kèm bánh mì hấp dẫn:

Bánh xốp hấp

Bánh bao xá xíu

Bánh có nguồn gốc từ Quảng Đông – Trung Quốc, bánh bao xá xíu với phần nhân thịt thơm phức bên trong được bao bọc bởi lớp vỏ bánh trắng ngần, mềm xốp nhờ hương vị đặc trưng của thịt, hòa quyện cùng vị beo béo của lòng trắng trứng và sữa.

Bánh cuốn

Bánh cuốn nghe không quá xa lạ và đến từ Hong Kong. Bánh cuốn được tráng mỏng từ hỗn hợp bột gạo pha với bột mì, lớp nhân bên trong, thường là xá xíu, tôm hoặc thịt bò kết hợp với nước chấm làm từ xì dầu, dầu mè, đường, hòa cùng nước sôi, tạo nên thứ sốt cay cay và ngọt đậm vị.

Bánh củ cải chiên

Món bánh này khá phổ biến ở Đài Loan. Củ cải sau khi được thái nhỏ và trộn với bột gạo, bột mì và chiên lên, để ngon hơn bạn nên kết hợp với thịt heo hoặc xúc xích để bánh thêm đậm vị. Ngoài ra, bạn cũng nên thử chấm với tương ớt hoặc tương cà để có thể cảm nhận đủ hương vị chua ngọt của tương, thịt,…Khi ăn bạn sẽ nghe được tiếng giòn rụm bên ngoài của bánh và mềm bên trong.

Sủi cảo

Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo bắt nguồn từ Quảng Đông và được coi như một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực truyền thống Trung Hoa. Kết hợp với độ mềm và dẻo của lớp bột bên ngoài và phần nhân sủi cảo bao gồm: tôm nguyên con đã lột vỏ, thịt băm, cải thảo và gia vị cho bạn cảm nhận được rõ hương vị của từng miếng tôm và thịt riêng biệt.

Advertisement

Xôi hấp lá sen

Xôi lá sen là một món ăn đặc biệt trong gia đình các món Dimsum truyền thống của người Quảng Đông. Xôi gồm lá sen bọc ngoài với tất cả các loại thực phẩm thơm ngon và tốt cho sức khỏe bên trong như nấm, lạp xưởng, nước tương và gia vị khác,… Tạo nên một món xôi không chỉ dẻo, dai và thấm vị mà còn có hương thơm đặc trưng của lá sen. Đây sẽ là món ăn sáng giúp bạn có thêm năng lượng để làm việc.

Chân gà nấu tương đen

Đây là một trong những món khai vị hay lót dạ phổ biến của ẩm thực Tàu hay Hongkong. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của chân gà, tan trong miệng, mút nhẹ một cái thì xương tự bong ra, vị thơm bùi mùi tàu xì, mặn vừa phải đủ để. Một món ăn tuyệt vời phải không nào.

Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Nuôi, Bảng Giá Của Mèo Ragdoll

Ragdoll là tên của một giống mèo có đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp, bộ lông 2 màu tương phản nhau. Ragdoll là giống mèo to lớn nhưng tính cách hiền lành, đáng yêu. Cái tên Ragdoll xuất phát từ thói quen rũ người và thả lỏng cơ thể khi được bế lên.

Vào thập niên 60 của thế kỷ 20, bà Ann Baker, một chuyên gia gây giống mèo Ba Tư ở California, đã chọn lọc những con mèo con từ mèo mẹ có tên là Josephine (mèo hoang, lông trắng, dài, giống Ba Tư lai với Turkish Angora) và những con mèo cha thuộc giống Birman, Burmese và 1 chú có bộ lông như mèo Xiêm.

Trong những lứa đầu ra đời, có Blackie (đực, đen tuyền, trông giống mèo Burmese) và Daddy Warbucks (lông đốm đen như mèo Xiêm, chân trắng ). Daddy Warbucks được lai với mèo nhị thể tên Fugianna, Blackie lai với BuckWheat (lông đen, giống Burmese). Fugianna và BuckWheat đều là con của Josephine.

Sau này, những chú mèo giống Ragdoll đều là hậu duệ của Daddy Warbucks, Fugianna và BuckWheat và mèo Ragdoll có nguồn gốc từ Mỹ.

Đặc điểm hình thể

Mèo Ragdoll có hình thể to lớn hơn những chú mèo bình thường khác. Chúng có bộ lông dài, đôi mắt xanh xinh đẹp đặc trưng. Đầu tròn được bao phủ bởi bộ lông xù, mõm hơi dài và nhọn, đôi tai mỏng dựng đứng. Ragdoll thường có những màu chủ yếu như màu socola, màu hoa cà, màu kem, màu xanh lam,…

Những hoa văn đặc trưng của mèo Ragdoll

Bi – color

Mèo sẽ có 2 màu, màu sẫm hơn ở trên tai và đỉnh đầu. Khuôn mặt trắng tinh, và trông giống hình tam giác lộn ngược, chiếc mũi hồng hào và toàn thân trắng muốt.

Ragdoll Van

Chỉ có điểm tối lớn trên tai và đuôi. Mũi và miếng đệm màu hồng.

Ragdoll Point

Tai, mặt, đuôi và bàn chân có màu tối hơn màu lông nền.

Ragdoll Mitted

Ragdoll Mitted sẽ có những điểm tối giống Ragdoll Point. Tuy nhiên, bàn chân của chúng có màu lông trắng sáng, từ bàn chân đến cổ chân, không đến đùi.

Do hình thể to lớn, nên tốc độ phát triển của chúng sẽ chậm hơn những giống mèo khác. Chúng phát triển hoàn toàn bộ lông của mình khi 2 tuổi và phát triển hoàn chỉnh kích thước lẫn cân nặng khi 4 tuổi.

Mèo đực trưởng thành thường nặng từ 6 – 9kg,mèo cái trưởng thành thường nặng từ 4,5 – 7kg. Đây là cân nặng bình thường của một chú mèo Ragdoll khỏe mạnh, không bị béo phì. Tuổi thọ trung bình của Ragdoll từ 12 -17 năm tùy thuộc vào điều kiện sống và cách chăm sóc.

Tính cách mèo Ragdoll

Tính cách ngoan ngoãn và nghe lời của giống mèo Ragdoll, được cho là di truyền từ giống mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Những đặc điểm điển hình của loài mèo này là: Nhẹ nhàng và dịu dàng. Hoạt bát, tình cảm và rất trung thành.

Những chú mèo Ragdoll có tính cách dễ chịu, ngoan ngoãn nhưng khá nhút nhát. Các bé Ragdoll rất quấn chủ của mình. Vì tính nhút nhát khá cao, nên những chú mèo Ragdoll không có khả năng tự vệ. Do đó, chủ của các bé phải thường xuyên để mắt đến các bé trước những tên trộm mèo.

Mèo Ragdoll không chỉ thân thiện với con người mà còn sống chan hòa với các vật nuôi khác. Khi cùng sống chung, mèo Ragdoll sẽ không gây sự và đánh nhau. Ngoài ra giống mèo này rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ

Chăm sóc sức khỏe cho mèo Ragdoll

Tuy là một giống mèo to, khỏe. Nhưng mèo Ragdoll thỉnh thoảng vẫn gặp những vấn đề về sức khỏe như bệnh khớp, bệnh tim và các bệnh về mắt. Chủ nuôi cần lưu ý đưa Ragdoll đến thú y để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chế độ ăn cho mèo Ragdoll

Khẩu phần ăn cũng như lượng thức ăn cho mèo Ragdoll sẽ nhiều hơn những giống mèo cùng loại do Ragdoll có một hình thể to lớn hơn những chú mèo khác.

Bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thức ăn cho mèo và chế độ tập luyện. Nếu những con mèo khác ăn 1 muỗng cà phê hạt khô mỗi khẩu phần, thì sẽ tăng lên 1,5 hoặc 2 muỗng canh hạt khô với mèo Ragdoll. Bên cạnh đó, sau 30 phút đến một giờ, bạn cần cho chúng ngồi dậy và chơi đùa hoặc cho đi dạo để tiêu hao năng lượng và tránh thừa cân.

Thức ăn cho mèo Ragdoll cũng tương tự như các loại mèo cưng khác. Nhóm thức ăn tươi sống này như thịt bò, thịt gà, nội tạng, rau củ đều cung cấp cho mèo một lượng protein và chất xơ thích hợp. Bạn cần chế biến cẩn thận để mèo Ragdoll không bị rối loạn tiêu hóa. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể cho mèo ăn các loại hạt khô. Nhưng tiết kiệm nhất là bạn có thể tự chế biến tại nhà vừa rẻ vừa bổ dưỡng.

Chăm sóc lông và móng cho mèo Ragdoll

Ngoài ra, việc chăm sóc móng và lông của những chú mèo Ragdoll cũng rất quan trọng. Vì Ragdoll có một bộ lông dài và khá dày nên chủ nuôi cần thường xuyên chải lông cho chúng bằng lược cao su để có thể loại bỏ lông thừa, chấy rận và bụi bẩn. Chủ nuôi cũng cần tắm rửa và tỉa lông cho Ragdoll thường xuyên, khoảng 1 tuần 1 lần, để tránh được những căn bệnh về da.

Những chú mèo Ragdoll là những chú mèo dễ chịu nên việc cắt móng cho chúng cũng khá dễ dàng, nhưng chủ cần xem hướng dẫn cách cắt móng cho mèo trước để tránh làm đau các bé..

Những lưu ý khác khi chăm sóc mèo Ragdoll

Khi nuôi mèo Ragdoll chỉ cần lưu ý vài điều đơn giản sau:

– Dọn sạch sẽ khay vệ sinh của Ragdoll

– Thường xuyên cung cấp nước uống sạch cho chúng

Giống mèo Ragdoll là một trong những giống mèo khá hiếm ở Việt Nam. Do đó, có rất ít trại nhân giống và nhập khẩu mèo về bán. Ngoài ra, thời tiết nóng ẩm của Việt Nam không thích hợp cho việc sinh trưởng và sinh sản của giống mèo này.

Mèo Ragdoll lai tại Việt Nam

Vì mèo Ragdoll ở Việt Nam đã được lai, nên những đặc điểm vốn có của một chú Ragdoll thuần chủng đã bị giảm đi rất nhiều. Giá thị trường dao động từ 6 – 8 triệu đồng/con.

Advertisement

Mèo Ragdoll nhập từ Thái Lan , Myanmar

Thái Lan và Myanmar là thị trường cung cấp mèo chất lượng. Giá của mỗi bé mèo dao động từ 10 – 15 triệu đồng/con. Tùy thuộc vào vẻ ngoài. Nếu vẻ ngoài càng đáng yêu, càng ưa nhìn và bộ lông phù hợp với thị hiếu thì giá sẽ càng cao.

Mèo Ragdoll nhập từ Châu Âu

Những bé Ragdoll được nhập từ Châu Âu, cho dù thuần chủng hay không, thì giá vẫn sẽ cao hơn ở Thái Lan, Myanmar và Việt Nam. Giá cao vì một phần do chi phí vận chuyển và chi phí chăm sóc.

Đối với những bé đã được triệt sản thì giá sẽ dao động ở mức 20 triệu đồng/con

Đối với những bé chưa triệt sản thì mức giá được nâng lên đến 30 triệu đồng/con, người nuôi thường mua những bé này về làm giống

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của mèo Ragdoll

– Độ thuần chủng của Ragdoll.

– Bộ lông càng dày, càng lộng lẫy thì giá của chúng càng cao

20/3 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Các Hoạt Động Trong Ngày 20/3

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Đăng 1 năm trước

18.804

1Ngày 20/3 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Đây là một trong những ngày đặc biệt của thế giới, ngày mà tất cả nhân loại đều quan tâm đến vấn đề cốt lõi: “Làm sao để có thể tìm kiếm được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống?”.

2Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được bắt nguồn từ nước Bhutan – một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền Đông Himalayas, nơi mà cuộc sống của mọi người luôn hạnh phúc. Khẩu hiệu trong ngày này được nước Bhutan lựa chọn là “Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20/3/2013 – ngày để nhân loại quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Phải làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống? Từ đó chúng ta có thể lan tỏa được nhiều điều tích cực đến khắp hành tinh.

Hơn nữa, trong ngày này thì tất cả mọi người trên thế giới từ già đến trẻ, gái – trai đều dành thời gian để tạo niềm vui và sự hạnh phúc cho mình và đến những người xung quanh.

Nhân dịp này, Nguyên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-mun (Ban Ki-moon) đã có lời đến công dân của tất cả các nước sẽ “cam kết giúp đỡ mọi người xung quanh”, thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của thế giới bằng “tình yêu thương để lan tỏa hạnh phúc, đồng thời giúp chúng ta xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn. Điều này giúp bản thân mỗi chúng ta khi tham gia làm việc thiện cũng sẽ được nhận lại nhiều điều tốt lành”.

3Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, và là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….

Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

4Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 ở Việt Nam

Ở Nước Ta, Thủ tướng nhà nước đã có Quyết định số 2589 / QĐ-TTG ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “ Tổ chức những hoạt động giải trí nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm ” .

Điều đó mang ý nghĩa lớn lao nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao nhận thức toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc, để từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối nước các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Phó Thủ tướng đã khẳng định, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, quốc hiệu Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, và sau này là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam luôn gắn chặt với tiêu ngữ: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 

Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

5Những điều nên làm trong ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 Tạo hạnh phúc cho bản thân mình

Đừng chờ người khác đem đến hạnh phúc cho bạn, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình.

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc hãy cắm hoa tươi tại bàn làm việc, đến spa chăm sóc sắc đẹp hoặc mua những món đồ mình thích – như một chiếc điện thoại, laptop, đồng hồ,… Một chuyến du lịch ngắn cũng là lựa chọn không tệ.

Hạnh phúc cũng hoàn toàn có thể đơn thuần chỉ là về nhà sớm hoặc tự thưởng cho mình một ngày nghỉ, nhắm mắt lại và lắng nghe bản nhạc yêu dấu, thư giãn giải trí trong những bài tập, … tổng thể chỉ cần bạn thấy vui tươi .

Cười thật nhiều

Cuộc sống với nhiều bận rộn và lo toan có thể khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng và cau có. Vậy thì hãy tạm thời bỏ lại những áp lực này, thay vào đó bạn nên đọc một vài câu chuyện vui, xem một bộ phim hài và cười thật sảng khoái, sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Đem niềm vui bất ngờ đến cho người khác

Được thấy những người thân yêu vui vẻ là niềm hạnh phúc của bất kỳ ai. Niềm hạnh phúc này sẽ còn lớn hơn nhiều khi bạn chính là người đem lại niềm vui đó. Đặc biệt vài ngày này, bạn nên dành thời gian bên những người mình thương yêu thật nhiều.

Chẳng hạn, mua bộ xếp hình mới cho cháu trai, tặng chị gái chiếc váy xinh xắn hay gọi điện về nhà và nói rằng bạn yêu mẹ thật nhiều. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ em mồ côi.

Hòa giải những mâu thuẫn

Bạn và vợ/chồng đang giận nhau vài ngày nay và không ai chịu nói đến ai. Chắc chắn cả hai người sẽ không thể vui vẻ nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra.

Nếu vậy hãy nhân cơ hội này để làm lành với cô ấy hoặc anh ấy. Hãy mua một bó hoa thật tươi, cùng nhau ăn tối, xem phim và hóa giải mọi mâu thuẫn, hai bạn sẽ có một ngày hạnh phúc đúng nghĩa.

Tổ chức một bữa tiệc

Mọi người có thể cùng nhau ăn uống, hát hò, nhảy múa và tham gia các trò chơi tập thể. Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay của bạn sẽ để lại thật nhiều kỷ niệm khó quên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Doravmon Là Gì? Nguồn Gốc Của Doravmon trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!