Xu Hướng 10/2023 # Đừng Dựa Dẫm Vào Stackoverflow, Nó Sẽ Chỉ Khiến Mọi Thứ Tệ Hơn Thôi # Top 19 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đừng Dựa Dẫm Vào Stackoverflow, Nó Sẽ Chỉ Khiến Mọi Thứ Tệ Hơn Thôi # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đừng Dựa Dẫm Vào Stackoverflow, Nó Sẽ Chỉ Khiến Mọi Thứ Tệ Hơn Thôi được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào thuở sơ khai, Programmer đã tạo ra code và Documentation. Khi đó, Documentation vốn rất mơ hồ, chứa đựng hiểu biết về functions, đã được cất dấu khỏi các developer mới tập tõm bước vào nghề.

Và Programmer cất tiếng nói – “Hãy tạo ra nhiều code hơn”. Thế là, code sinh sôi nảy nở, một số quá tốt chúng liền tiến hòa thành Framework.

Aura thần thánh Cây đũa phép “kinh nghiệm”

Giờ đây việc bạn có thể trả lời và đóng góp trên StackOverflow còn được dùng như thước đo đánh giá kinh nghiệm. Không cần biết là liệu câu hỏi đó củ chuối thế nào? hay việc có hàng trăm câu trả lời tùy theo sự khác nhau trong thông tin được cung cấp. Miễn là có đóng góp là bạn đã được xem là một developer kinh nghiệm đầy mình rồi.

“Vương miệng xã hội”

“Tôi là người có đóng góp thuộc hàng top của StackOverflow đây!” – hắn nói khi tỏ vẻ “khiêm tốn” chấp nhận sự chào đón nồng nhiệt từ khắp mọi công ty công nghệ trên thế giới. Mãi cho đến khi mọi chuyện vỡ lẽ ra, và hắn chẳng khác gì một ông vua trần như nhộng, chả biết gì về IT ngoài những thông tin vụn vặt mà bạn luôn đọc trên báo lá cải. Và thế là hắn trở thành trò cười cho thiên hạ.

Những mẫu chuyện trên có thể khiến bạn phì cười. Nhưng trên hết, nó như một hồi chuông báo động, cho ta thấy sự điên rồ khi phải làm trong một ngành công nghiệp mà việc chấp nhận giá trị ảo, không thiết thực lại trở nên ngày càng phổ biến hơn. Càng nực cười hơn khi nhiều người còn quả quyết rằng StackOverflow sẽ tồn tại và phát triển rực rỡ hơn 20 năm nữa. Chẳng phải công nghệ đã từng dạy chúng ta rằng đừng bao giờ tin vào những giả thiết khi vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn? Liệu ta đã quên rằng ngay cả các ông trùm công nghệ như Amazon vẫn gặp thất bại hay một trang website, mạng xã hội vẫn có thể biến mất một cách đột ngột? Có mấy ai từng nhớ tới cái thời huy hoàng của AltaVista hay Yahoo? Vậy mà giờ đây, một lần nữa chúng ta lại khuyến khích thế hệ trẻ tiếp tục phụ thuộc vào StackOverflow. Trong khi lại dè bỉu nhưng developer có hướng đi khác như tự học trên các diễn đàn khác hoặc là cả việc mua sách về đọc.

Giờ đây bạn phải lên StackOverflow, tham gia và đóng góp thì mới được công nhận là một developer giỏi. Đó là một điều vô cùng điên rồ.  

Có người từng nói “Đường xuống địa ngục luôn bắt đầu với lời hay ý đẹp”. Sự thật là, mặc dù có nhiều thành viên bẩn tính, vẫn có rất nhiều StackOverflow user là người tốt, sẵn sàng cống hiến thời gian của họ để giúp đỡ người khác. Họ cũng là những chuyên gia hàng đầu, không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm mà còn rất am hiểu thế giới lập trình. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề nhức nhối tại StackOverflow. Nó tồn tại là bởi vì sự thất bại của người thầy khi không thể chỉ dạy cho học sinh, sự yếu kém của các programmer khi không thể cho ra những documentation chất lượng.

Là một lập trình viên, chúng ta luôn quên mất rằng cái thật sự đáng giá của một ứng dụng là quá trình suy nghĩ, chất xám đổ vào nó chứ không là những dòng code. Thế nhưng chúng ta đã tự lơ đãng, bỏ bê đi việc viết ra những documentation thật sự hay và có ích.

Điều thật sự đáng buồn khi chúng ta có hàng tỷ tỷ framework, hàng trăm ngôn ngữ lập trình, không kể xiết số lượng library và plugin, thế nhưng khi nhắc đến documentation thì liệu bạn có thể liệt kê ra hơn số đầu ngón tay hay không?

Có thể đây là một ý kiến trái chiều nhưng StackOverflow thật sự không giải quyết được vấn đề thật sự, và càng không nên được xem như một chuẩn để đánh giá một developer. Nó là một biểu hiện của đại dịch đang lan tràn trong thế giới IT. StackOverflow chăm đút, bón cơm quá kĩ cho các developer, khiến họ mất đi khả năng tự giải quyết những vấn đề dù là nhỏ nhặt nhất. Đó là một sự thật phũ phàng khi có đến hơn một nữa số người dùng trên Stack Overflow mang danh nghĩa developer mà lại không thể giải thích code của chính họ chứ nói chi đến việc nhắc đến quá trình suy nghĩ, đưa ra ý tưởng cho ứng dụng mà họ đang phát triển. Tất cả là do sự nghèo nàn trong chất lượng của documentation khiến cho các developer phải tìm kiếm sự giúp đỡ.

Khoa học đã chứng mình chúng ta nhớ lâu khi bỏ nhiều công sức để có được thông tin đó, nếu không thì cũng như bụi đứng trước gió mà thôi. Để trở thành một developer, chúng ta cần khả năng suy luận, giải quyết vấn đề và đưa ra được giải pháp xác đáng.

Vì thế, tôi tin rằng documendation nên và phải được xem như một phần quan trọng để quyết định chất lượng của phần mềm.

Nguồn: chúng tôi via hackernoon

Rui Mè Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Rui mè là một trong những bộ phận quan trọng tạo nên khung xương chịu lực cho mái ngói. Trong đó, rui có chiều dài theo mái trước và mái sau còn mè là các thanh gỗ được đặt song với với các thanh hoành, đè lên các rùi.

Cụ thể như sau:

Rui có kích thước khá mỏng. Vị trí rùi được lắp đặt nằm đè lên thanh hoành. Trong một vài trường hợp có thể sử dụng rui chồng (tức là một phần rui đục chữ thọ thay thế cho phần ngói màn).

Mè có tác dụng liên kết và giữ rui. Thông thường, để khi nhìn lên mái không bị lộ các thanh mè, người ta thường đặt vị trí các thanh mè sẽ được giấu ở các thanh hoành. Khoảng cách các thanh mè không giống các thanh hoành mà nằm thưa hơn rất nhiều.

Dui mè là gì?

Với nhà kẻ truyền, rui mè thường được sử dụng từ vật liệu gỗ. Ngày nay người ta chuyển sang sử dụng rui mè thép mạ kẽm, nhôm, đáp ứng tối đa mọi mái lợp ngói.

Trong xây dựng nhà gỗ, hệ thống rui mè gỗ là một trong những cấu kiện quan trọng làm nên khung nhà góp phần dựng lên phần mái nhà vững chãi.

Kích thước rui mè gỗ

Các thanh mè đỡ ngói là những thanh gỗ đặt song song với nhau và vuông góc với phần dốc của mái. Trong kết cấu các thanh mè được đỡ bằng thanh rui có kích thước lớn hơn. Chất lượng gỗ sử dụng làm rùi mè phải là loại gỗ tốt, thẳng, và đủ năm tuổi, giúp chặn sự võng mái theo thời gian. Rui mè đạt được chất liệu tốt nhất thì nên sử dụng kích cỡ như sau :

Kích thước cỡ mè tối thiểu là 50 mm x 25 mm.

Rui trung tâm là 600 x 600 mm

Khoảng cách mè từ 310 đến 343mm

Giá rui mè gỗ phụ thuộc vào chất liệu gỗ sử dụng thi công nhà gỗ. Thông thường được tính tổng với chi phí xây dựng nhà gỗ.

Cách tính khoảng cách rui mè lợp ngói

Khi thi công bất kỳ một loại ngói lợp nào muốn thành công thì bạn cần phải chia khoảng cách rui mè và đặt rui mè theo đúng quy định trước khi lợp mái. Cách chia khoảng cách rui mè như sau :

Đặt hàng mè đầu tiên (phía dưới cùng): Cần lắp hàng mè đầu tiên sao cho khoảng cách phủ bì giữa tấm diềm mái bên ngoài và thanh mè là 32,5cm.

Đặt hàng mè trên nóc mái: Canh đều và gắn 2 hàng mè trên nóc mái sao cho khoảng cách giữa 2 hàng mè là 8cm.

Chia đều khoảng còn lại: Đo chiều dài mét (L) của khoảng còn lại từ hàng mè đầu tiên cho đến hàng mè trên nóc mái, chia đều khoảng cách L thành các khoảng bằng nhau, các khoảng đó nằm trong tầm 31 -33 cm để đặt các hàng mè còn lại. Nếu khoảng cách rui mè nằm ngoài giới hạn cho phép sẽ gây khó khăn cho việc thi công lợp ngói và hơn thế nữa khi sử dụng ngói hay bị rò rỉ nước, vì thế nên khi chia mè cũng cần phải cẩn thận.

Lưu ý: Việc chia khoảng cách mè được thực hiện trên từng mặt mái khác nhau nên không phải các thanh mè trên mặt mái hoàn toàn nối chạm vào nhau. Thực tế độ lệch có thể khá lớn, tuy nhiên sau khi lợp ngói chính và lắp đặt ngói phụ kiện, bạn có thể hoàn toàn không nhận ra sự lệch lạc giữa các hàng ngói trên mái nếu có.

Tìm hiểu về khoảng cách và cách lắp đặt rui mè

Khi lắp đặt rui mè gỗ cho các công trình nhà gỗ cổ truyền, bạn cần tuân theo các quy tắc sau :

 Lựa chọn thanh rui và mè: các mè đỡ ngói thường là các thanh gỗ và được thiết kế song song với nhau và vuông góc với phương dốc của mái. Đối với mè được đỡ bằng các thanh rui lớn có chiều dài chiều rộng lớn hơn, cần lựa chọn những loại gỗ tốt có khả năng chịu lực để làm mè, gỗ cần thằng và có độ bền chắc cao để ngăn chặn sự võng mái theo thời gian.

Thực hiện đo đạc, sắp xếp vị trí lắp đặt rui mè: trong quá trình lợp ngói, người thợ phải đo đạc rất kỹ lưỡng tỉ mỉ sắp xếp vị trí lắp đặt các rui mè thuộc hệ giàn mái thật phù hợp. Rui mè phải được đảm bảo đặt ở các vị trí và khoảng cách hợp lí, hạn chế tình trạng rui bị nhô ra phần mái hiên khiến ngói sẽ lợp không đồng đều, từ đó phải tăng thêm chi phí cho việc cắt nhiều ngói tại vị trí rìa mái hoặc vị trí tiếp giáp giữa mái và tường.

Lắp đặt rui mè: khi lắp đặt hệ rui mè gỗ phải đảm bảo rằng trong cùng một hàng, các thanh mè phải có độ cao tương đối đều nhau, giúp cho việc lợp ngói được dễ dàng và thẩm mỹ hơn, tránh khả năng bị ứ nước gây dột cho ngôi nhà. Hai thanh mè trên nóc phải gần nhau và có khoảng cách phù hợp từ 50 – 100mm, tùy thuộc vào độ dốc của mái, để đến khi lợp ngói nóc, và ngói lót nóc sẽ che phủ hàng ngói chính một cách đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thanh mè cuối cùng trên vị trí mái hiên cần phải có độ cao gấp đôi mè kế bên, bởi hàng ngói cuối cùng không còn chồng lên hàng ngói nào nữa.

Để biết giá chi tiết rui mè gỗ, giá làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian, liên hệ trực tiếp với Nguyễn Dũng Royal  để được tư vấn trực tiếp

Những Thứ Nên Vệ Sinh Sạch Sẽ Trước Tết, Bạn Đã Biết Hết Chưa?

Lau dọn bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình là nơi thanh tịnh, thiêng liêng nhất trong mỗi gia đình. Bàn thờ gia tiên cũng được biết là cầu nối thiêng liêng giữa cuộc sống hiện tại và cõi thiêng liêng trời đất.

Trong nhà, nơi linh thiêng và kiêng kỵ nhất là bàn thờ gia tiên vì vậy phải lau chùi mỗi ngày để lúc nào cũng sạch sẽ. Vào dịp Tết, bàn thờ cũng phải được lau chùi sạch, sắp xếp đồ trên bàn thờ gọn gàng và trang hoàng lại xem như để chào đón ông bà về ăn tết cùng con cháu.

Bàn thờ gia tiên là nơi cần được vệ sinh dọn dẹp mang tâm ý đón chào ông bà về ăn Tết cùng con cháu

Lưu ý một số đồ vật trên bàn thờ cần được thay mới và lau chùi:

Ảnh thờ: lau chùi cẩn thận bằng khăn ẩm và lau sạch bằng khăn khô.

Lư nhang: dọn sạch hết chân nhang trong một năm qua đã thắp và thay mới cát trong lư nhang.

Lư đồng: đánh bóng lư đèn cho mới và thay đèn mới.

Bình hoa: lau chùi, cọ rửa bình hoa và thay hoa tươi đặt trên bàn thờ. Nên chú ý thay hoa thường xuyên để ngày Tết luôn tươi mới, tránh để hoa héo và nước trong bình hoa bị hôi.

Mâm trái cây: trái cây phải tươi mới và chú ý để trái cây không bị hư, thối. Nếu có thể nên thay hoa quả mới 3 ngày 1 lần để năm mới mọi sự suôn sẻ và tươi mới.

Lưu ý một số đồ vật trong quá trình lau dọn bàn thờ gia tiên

Vệ sinh tủ bếp và tủ chén

Khu vực bếp là nơi thường xuyên ra vào của tất cả các thành viên trong nhà. Có thể ngày thường bạn cũng đã dọn dẹp và lau chùi tỉ mỉ. Tuy nhiên, để đón chào một mùa Tết tươi vui thì bạn nên soạn tủ chén bát ra lau chùi cẩn thận.

Tủ bếp nhà bạn thường để các hũ gia vị để tiện cho việc nêm nếm, vì vậy bạn nên kiểm tra thường xuyên, nếu phát hiện có thay đổi bất thường thì hãy thẳng tay vứt những món đồ đã hết hạn sử dụng.

Những hũ gia vị cần được rửa sạch, phơi khô và thêm gia vị mới vào cho vừa đầy để đủ dùng cho những ngày Tết. Bạn nên bỏ đi những chiếc chén, tô bị nứt hay mẻ và thay mới chúng.

Vệ sinh tủ chén, tủ bếp để và bạn nên bỏ đi những chiếc chén, tô bị nứt hay mẻ và thay mới chúng

Sơn mới cửa cổng, cửa nhà, cửa sổ

Dù gia đình bạn luôn lau chùi cửa nhà thường xuyên nhưng chắc chắn Tết đến Xuân về những cánh cửa dù lớn hay nhỏ đều được tổng vệ sinh. Điều này mang mong ước đón chờ may mắn và phúc lộc gõ cửa ngôi nhà sạch sẽ, tươm tất.

Cửa cổng là cửa thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa nên việc phai màu là không thể tránh khỏi. Bạn cần 1 chiếc thang nhôm đảm bảo an toàn để có thể đứng ở trên cao sơn lại cửa cổng, cửa nhà, cửa sổ một cách thuận tiện.

Chọn màu sơn tươi sáng để làm mới không gian trong gia đình

Cửa chính vào nhà, cửa sau và cửa sổ sẽ được các gia đình lau chùi hoặc xịt rửa bằng nước để rửa đi những bụi bẩn với mong muốn rửa trôi đi những bộn bề, lo toan của năm cũ và đón chào may mắn, tài lộc của mùa xuân mới.

Bạn hãy lau sạch kính bằng chất làm sạch để căn nhà luôn sáng bóng

Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ quần áo

Bạn sẽ thường sắm sửa thêm nhiều quần áo mới để đi chơi vào những ngày Tết. Vì vậy, khối lượng đồ sẽ rất nhiều, bạn nên soạn ra những chiếc áo quần bạn ít mặc hoặc không mặc nữa để cất đi.

Bên cạnh đó, bạn cần lau chùi sạch tủ quần áo, kiểm tra xem có đồ bị ẩm mốc hay có gián hoặc chuột cắn hay không để xử lý và loại bỏ ngay.

Để quần áo luôn sạch sẽ và tiết kiệm thời gian vào dịp Tết, tủ chăm sóc quần áo là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn bởi nhiều công dụng như loại bỏ vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng, quần áo sẽ được loại bỏ hầu hết các mùi khó chịu, nếp nhăn và vết ẩm ướt do để lâu ngày trong tủ,…

Phân loại quần áo để giúp tủ đồ gọn gàng và có nhiều không gian đựng đồ mới

Hút bụi sofa và sơn sửa bàn ghế

Bộ bàn ghế trong nhà là nơi khách đến chơi và quây quần quanh đó vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng máy hút bụi và giặt vỏ ngoài của đệm lót sofa để mọi thứ sạch sẽ và thơm tho.

Dùng máy hút bụi dạng hộp Samsung VC18M21M0VN/SV-N vệ sinh sofa sạch sẽ vào dịp Tết

Kiểm tra, sửa chữa và vệ sinh đồ điện trước Tết Kiểm tra, sửa chữa đồ điện sử dụng

Bạn hãy kiểm tra toàn bộ nguồn điện gia đình và đảm bảo nguồn điện đủ sử dụng vì dịp tết cần sử dụng nhiều thiết bị. Nên sử dụng thêm máy ổn áp nếu nguồn điện không ổn định và aptomat ngắt điện, tránh hoạt động quá tải dẫn đến tai nạn không hay xảy ra.

Advertisement

Trang bị thêm Ổn áp LiOA 1 pha 1kVA SH-1000II để giúp ổn định nguồn điện gia đình

Kiểm tra và vệ sinh đồ điện đang sử dụng

Tủ lạnh cần được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ và dành những chỗ trống cho những thức ăn trong ngày Tết như bánh tét, bánh chưng, các loại bánh mứt, thịt kho tàu hay thịt kho đông (của gia đình Miền Bắc) để ăn dần trong ngày Tết.

Máy lạnh là thiết bị bạn cần kiểm tra kỹ nhất. Nếu đã lâu bạn không vệ sinh máy lạnh thì nên nhờ thợ đến làm vệ sinh để đảm bảo lúc gia đình sum vầy thì vẫn mát mẻ, thoải mái.

Trong quá trình vệ sinh tủ lạnh hoặc tivi bạn nên dùng găng tay để đảm bảo an toàn và sạch sẽ cho thiết bị, tránh được tình trạng đụng phải những dây hoặc những bộ phận không cần thiết.

giá rẻ quá

Găng tay cao su lót cotton size L Scotch Brite

-80%

9

Xem đặc điểm nổi bật

Sản phẩm được làm từ cao su thiên nhiên 100% có hương chanh dễ chịu khi sử dụng. 

Lớp lót bên trong bằng cotton 100% êm ái, thấm hút mồ hôi tốt, giúp tay luôn khô thoáng. 

Bao tay giúp bảo vệ da tay không tiếp xúc trực tiếp với hoá chất khi rửa chén, chùi rửa toilet… 

Bên ngoài bao tay có vân, hoa văn giúp chống trơn trượt khi cầm nắm đồ dùng. 

Thương hiệu Scotch Brite tập đoàn 3M của Hoa Kỳ, sản xuất ở Sri Lanka. 

Mùa Thu Hà Nội – Là Thời Gian Để Yêu Tất Thảy Mọi Thứ Trên Đời

Tại sao du lịch Hà Nội vào mùa thu lại hấp dẫn đến mức bạn nhất định phải trải nghiệm 1 lần trong đời? Chẳng ai ở Hà Nội có thể phủ nhận rằng, tiết trời mùa Thu là thời gian đẹp nhất. Không cần phải chứng minh điều gì, chỉ cần tỉnh giấc vào một buổi sáng, ngó ra cửa sổ thấy nắng vàng chan hòa, cố rúc mình vào trong chăn lười biếng thêm một chút nữa, thì mới thấy rằng mùa thu đúng là để yêu rồi.

‘Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ, phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua’

Hôm rồi có một người bạn ở Sài Gòn nhắn tôi: ‘Hà Nội đã vào thu chưa, để tớ bỏ tất cả mà bay vèo ra đấy, hít một hơi thật căng rồi về cũng mãn nguyện’, tự dưng tôi thấy sao mà tự hào đến thế. Chẳng cần phải đi Nhật, đi Hàn, mùa thu ở Hà Nội cũng đủ quyến rũ, lãng mạn lắm rồi.

Nắng vàng không gắt, không quá giá lạnh, tiết trời vừa đủ nhẹ nhàng để chỉ cần sống trong thời tiết này cũng đã là một niềm vui. Nếu bạn không tin thì cứ thử xem dự báo thời tiết Hà Nội mùa này đi, chỉ có đẹp và đẹp trở lên thôi, xem rồi nhớ rủ bạn bè làm một tour đạp xe quanh thành phố, tìm quán café cổ để ngồi, nhấm nháp chút gì đó ấm ấm nóng nóng thì môi kiểu gì cũng tự động mỉm cười.

Đi qua các khu phố Hà Nội bây giờ người ta bán nhiều cốm xanh non lắm. Còn có cả chả cốm, chè cốm, bánh cốm, chuối chấm cốm dẻo thơm, đến Hà Nội mùa này thì cứ mạnh dạn mà mua về làm quà, đảm bảo người thân ai cũng cũng thích mê đấy.

Không chỉ thời tiết đẹp, phố phường mùa này cũng thơm ngát. Hoa sữa bay dọc khắp phố phường. Loài hoa này ở đâu cũng có, thế nhưng chỉ có ở Hà Nội, vào tiết thu dịu nhẹ thì mới cảm nhận hết được hương thơm thoang thoảng bay khắp không gian.

Mùa này thì cứ ngồi café vỉa hè, nói vài ba câu chuyện phiếm

Điều tôi thích làm nhất vào mùa này ở Hà Nội chính là rủ bạn bè hoặc người thương đi café cuối tuần. Chẳng hiểu vì sao nhưng cảm giác trong lòng lúc nào cũng thấy nắng, chẳng cần vào những quán sang trọng, có điều hòa, mùa này thì cứ ra café vỉa hè, hưởng chút nắng chiếu xuyên qua kẽ lá trước mặt hoặc ngồi trên ban công cũ nhìn xuống dòng người tấp nập, thể nào cũng thấy yêu thương nhiều hơn.

Hình như Hà Nội mùa này đẹp quá nên ai cũng dịu dàng, chẳng ai nỡ nói với nhau vài ba câu nặng lời, toàn là tâm tình vài ba câu chuyện vu vơ, hoặc im lặng mỉm cười ngồi cạnh nhau cũng là thấy đủ. Ngồi café rồi thì qua phố đi bộ quanh hồ Gươm, chơi bao nhiêu trò con nít rồi cười sảng khoái, thấy trẻ ra vài dăm tuổi. Thi thoảng còn đi qua một nhóm hát du ca, đàn nhạc hòa cùng tiếng thu, đủ vui để có vài bạn trẻ vừa đánh sai nhịp thì người nghe khó tính nhất cũng thấy hay rồi vỗ tay hòa nhịp.

Mùa này thì đích thị đúng là mùa cưới. Thế nên khi lên phố chơi kiểu gì bạn cũng sẽ gặp các đôi uyên ương đang tạo dáng để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho album ảnh cưới. Cứ tưởng tượng mà xem, trời thì đẹp, người thì để thương nhau, còn gì mà không mãn nguyện.

Thu Hà Nội đẹp lắm, nên là cứ yêu thôi, tất thảy mọi thứ trên đời

Thời gian Hà Nội vào thu ngắn lắm. Có chăng chỉ vẻn vẹn 2 tháng, tôi thường gọi đây là 2 tháng hạnh phúc nhất trong một năm. Có những niềm vui đến cực kỳ đơn giản: như mở mắt ra vào mỗi sáng trời thu; như đứng giữa lòng phố thị thấy mình khoan khoái; như thể đến một hiệu sách cũ, mua cuốn Hà Nội 36 phố phường để chiêm nghiệm; như là sẵn sàng để đợi người bạn Sài thành ghé ra chơi…

Người ta thường đi kiếm tìm niềm vui cho mình bằng nhiều cách. Thế nhưng cứ ở Hà Nội mùa này, thì niềm vui lại tự đến, để con người ai cũng muốn sống chậm hơn, để hít hà vị Thu cho căng tràn nhựa sống, để chỉ mải mê về những điều nhỏ nhoi xinh đẹp.

Nếu bạn đang ở Hà Nội giờ này, hãy dành thời gian để rong chơi đi. Chỉ cần lượn vài vòng phố, mua ít cốm dẻo, hoặc dừng lại ven đường ngắm lá vàng rơi, ngồi với nhau nói đôi lời để thấy đời đáng để vui tươi lắm. Như thể sáng nay tôi đứng mỉm cười với một vạt nắng thu…

Đăng bởi: Thành Đạt

Từ khoá: Mùa Thu Hà Nội – là thời gian để yêu tất thảy mọi thứ trên đời

Lý Do Bạn Nên Gác Lại Mọi Thứ, Xách Balo Đi Du Lịch Thái Lan

Bạn mong muốn điểm đến cho kỳ nghỉ 30/4 là nơi thú vị về cả văn hóa và các hoạt động thư giãn? Bạn tìm kiếm một vùng đất lý thú, hứa hẹn nhiều trải nghiệm và giá cả các dịch vụ phải chăng thì Thái Lan là địa điểm không thể tuyệt hơn.

Đất nước Thái Lan là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, nơi có vô số những điểm tham quan và du ngoạn. Dù bạn chọn bất kỳ loại hình du lịch nào, xứ sở nụ cười cũng sẽ luôn sẵn sàng chào đón. Du lịch Thái Lan tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nơi đây bạn sẽ khó lòng muốn rời bước. Những lý do Vietnam Booking đưa ra trong bài sẽ khiến bạn muốn nhanh chóng đến với Thái Lan!

1. Ẩm thực Thái Lan hấp dẫn và ngon mê ly

Chưa thể nói là đã đi du lịch Thái Lan trải nghiệm ẩm thực nếu bạn chưa ghé lại và thưởng thức các món bản địa. Các món ăn Thái Lan không chỉ có giá phải chăng mà còn rất ngon và được bài trí hấp dẫn bắt mắt. Thái Lan nổi tiếng với ẩm thực đa dạng, bạn sẽ có cho mình vô số lựa chọn. Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể mua được cua tươi hoặc tôm hùm từ các bồn chứa, nhờ họ chế biến và dùng ngay. Hỏi người dân địa phương và nghe những gợi ý món ăn, địa điểm dùng bữa, bạn sẽ hài lòng hơn.

2. Giá cả các dịch vụ phải chăng, giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyến đi

Ở Thái Lan, chi phí cho khách sạn, ăn uống và áo quần, mỹ phẩm đều rất phải chăng. Giá phòng khách sạn ở Thái Lan chỉ chưa bằng ½ giá khách sạn ở Mỹ. Đặc biệt, món ăn truyền thống địa phương rất ngon và cực rẻ, giá chỉ khoảng 1 USD/ bữa ăn.

3. Bangkok – một điểm đến văn hóa đầy sức cuốn hút

Bangkok là thủ đô và là thành phố lớn nhất Thái Lan có nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại. Đây là một thành phố du lịch hấp dẫn với các trung tâm thương mại, công trình di sản văn hóa và cuộc sống về đêm sôi động, tươi vui. Đi du lịch Bangkok, bạn có cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa Thái Lan với các đền chùa, chợ nổi, món ngon địa phương và những quán bar về đêm. Hai nơi nên ưu tiên trong danh sách điểm tham quan của bạn tại Bangkok là Hoàng Cung và Chùa Bình Minh. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ hết những điều thú vị để trải nghiệm ở thành phố này.

4. Du ngoạn đảo Ko Phi Phi, nơi quay “The Beach”, bộ phim có diễn viên chính là Leonardo Dicaprio

Ko Phi Phi là một hòn đảo không người với nhiều bãi biển cát trắng, làn nước trong xanh, mát lạnh và những vách đá tuyệt đẹp. Đến đảo này, bạn sẽ như được xua tan hết mệt nhọc, muộn phiền thường ngày và cảm thấy như đang sống trong một giấc mơ.

5. Đến với Phuket – hòn đảo thiên đường

Đảo Phuket là một thiên đường du lịch đáng mơ ước cho người yêu biển, mê lặn và những người đam mê các môn thể thao dưới nước. Cùng với đó, khung cảnh hoàng hôn lãng mạn, đa màu sắc là một cảnh tượng không thể bỏ lỡ cho mọi du khách, kể cả khách du lịch nước ngoài và người dân Thái Lan.

Công viên quốc gia Khao Phra Thaew trên đảo là một khu rừng nhiệt đới cuốn hút khách thăm với hệ động thực vật hoang dã được bảo vệ, những đường mòn đi bộ thanh bình, thác nước đẹp… Có thể nói Phuket là một “kho báu” thực sự của du lịch Thái Lan.

6. Những người dân Thái Lan vô cùng thân thiện, hiếu khách

Thái Lan từ lâu đã được biết tới là “đất nước của những nụ cười”. Người Thái Lan bản địa vui vẻ, thân tình luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn bị lạc hoặc gặp khó khăn. Đất nước Thái Lan luôn chào đón khách du lịch trong và ngoài nước.

Đăng bởi: Sơn Lê Văn

Từ khoá: Lý do bạn nên gác lại mọi thứ, xách balo đi du lịch Thái Lan

Top 7 Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Hải Phòng Giá Tốt Nhất

1. Công Ty LD Làng QT Hướng Dương GS-HP – Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Hải Phòng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 35A Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3892 000

2. Công Ty Somerset Central TD – Địa Chỉ Nhận Đổi  Ngoại Tệ Ở Hải Phòng Lý do nên đến với công ty Somerset Central

Đổi tiền với các mệnh giá tương đương, đúng giá trị

Chi phí giao dịch rẻ, thấp nhất

Giao hàng tận nơi trong khu vực

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô 20A – Khu đô thị mới Ngã Năm – Sân bay Cát Bi, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3670 888

3. Đơn Vị Bá Như – Dịch Vụ Đổi Tiền Ngoại Tệ Số Một Hải Phòng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 98, đường ¼ , thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng 

Điện thoại:0225 3888 795

4. Công Ty Du lịch Hải Phòng – Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Chất Lượng Ở Hải Phòng Ưu điểm khi đến với công ty du lịch Hải Phòng

Nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình

Đảm bảo quá trình diễn ra minh bạch

Không mất quá nhiều thời gian

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 60  Điện Biên Phủ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3842 957

5. Công Ty Nam Cường – Địa Chỉ Nhận Đổi Ngoại Tệ Ở Hải Phòng

Nam Cường chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn đấy. Đơn vị này là nơi chuyên đổi tiền đã hoạt động lâu năm. Vì thế mà mức tiền đổi ở đây cũng có phần cao hơn những nơi khác. Đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, đổi được nhiều mệnh giá. Tại đây còn nhận đổi cho những khách du lịch đến đây tham quan. Do đó bạn có thể giới thiệu cho nhiều bạn bè của mình nữa đấy. Nhân viên tại Nam Cường sẽ hỗ trợ hết mình dành cho mỗi khách hàng. Đảm bảo những lợi ích tốt nhất dành cho mỗi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 47 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3828 555

6. Chi Nhánh Công Ty Cổ phần Sóng Việt Tại Hải Phòng  – Nhận Đổi Ngoại Tệ Tại Hải Phòng Nên đến với chi nhánh công ty Sóng Việt vì

Phí dịch vụ thấp, cạnh tranh

Nhận đổi tiền của nhiều quốc gia

Đổi nhanh chóng, không mất nhiều thời gian

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi – Lê Hồng Phong, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3273 669

7. Công Ty Harbour View – Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Nhanh Chóng Ở Hải Phòng

Công Ty Harbour View lại là một địa chỉ khác mà bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu đổi tiền. Đơn vị này nhận đổi tất cả các mệnh giá tiền từ nhiều quốc gia khác nhau. Đảm bảo giữ mức giá cao nhất dành cho khách hàng khi đến đây đấy. Đây còn là nơi được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng khi đến với đơn vị này.

Lý do nên lựa chọn công ty Harbour View

Được hỗ trợ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian

Đổi với mức tiền cao nhất dành cho khách hàng

Cam kết rõ ràng, lành mạch, không gian dối

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3827 827

Đăng bởi: Lê Thị Thảo

Từ khoá: Top 7 Địa Chỉ Đổi Ngoại Tệ Ở Hải Phòng Giá Tốt Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Dựa Dẫm Vào Stackoverflow, Nó Sẽ Chỉ Khiến Mọi Thứ Tệ Hơn Thôi trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!