Xu Hướng 10/2023 # Lễ Vu Lan: Phóng Sinh Thế Nào Để Không Gieo Thêm Tội Ác? # Top 16 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Lễ Vu Lan: Phóng Sinh Thế Nào Để Không Gieo Thêm Tội Ác? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lễ Vu Lan: Phóng Sinh Thế Nào Để Không Gieo Thêm Tội Ác? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đại đức Thích Đức Thiện – Trụ trì chùa Phật Tích (Bắc Ninh) cho rằng, nếu phóng sinh đúng nghĩa công đức cũng rất lớn. Nhưng phóng sinh thực hiện không đúng cách không đem lại hiệu quả mà còn trở thành mê tín, thêm tội, nhất là hành động “mua danh phóng sinh” lấy việc phóng sinh để phô trương, khoe khoang, muốn được nhiều người biết đến việc làm của mình.

Ngoài ra, việc phóng sinh không đúng cách còn có thể gây những tác động không tốt đối với môi trường sống trong vùng. Vì vậy muốn làm việc thiện, tu thân thiện, tích phúc đức vào Rằm tháng Bảy chỉ nên thực hiện đúng những nghi lễ truyền thống, không nên làm lễ phóng sinh các loài vật bằng cách mua rồi thả.

Nhà chùa không khuyến khích phóng sinh

Thượng tọa Thích Chơn Không (Trụ trì chùa Thiên Tôn, Quận 5, TP Hồ Chí Minh) – ngôi chùa từ lâu không khuyến khích phóng sinh cho biết: “Không nên phóng sinh trong điều kiện như hiện nay ở Việt Nam” trên web Hướng từ bi (Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng).

Theo đó, nếu phóng sinh mà chúng sinh (chim, cá, ốc, hến, lươn, lạch…) được sinh tồn, thì rất nên làm. Nhưng thực tế phóng sinh là duyên cớ để người ta đi bẫy chim, bắt cá… có yếu tố làm tổn hại chúng sinh.

Theo Thượng tọa Thích Chơn Không, các phật tử ở Mỹ không thể tìm mua được con vật để phóng sinh như ở Việt Nam vì không có ai bán chim, bán cá để phóng sinh cả! Còn ở Việt Nam vào ngày vía, lễ, sóc vọng, có nhiều người phóng sinh, nên chim, cá bị bắt cũng nhiều.

Chính nhu cầu mua chim, cá phóng sinh đã tạo nên cái vòng luẩn quẩn và khiến bao nhiêu con chim được mua thả thì bấy nhiêu con chim bị vây bắt… và số chim bị giăng bẫy đánh bắt bị chết rất nhiều. Cá cũng vậy.

Phóng sinh hiện nay vô tình đang thúc đẩy người khác làm ác, tạo ra tà mạng. Còn mắc tội thúc đẩy sát sinh, vì hành động tìm mua sinh vật gián tiếp làm hại sinh vật từ nhu cầu phóng sinh.

Quá trình phóng sinh con vật bị bắt, bị thả nhiều lần cho đến khi chết: Trước khi phóng sinh thì con vật bị đánh bắt do nhu cầu phóng sinh; Con vật bị giam cầm, khủng hoảng, sợ hãi, bỏ ăn uống, kiệt sức, có nhiều con đã chết ngay trong lồng, trong chậu.

Thực tế gần đây cho thấy, chim phóng sinh bị cắt cụt cánh, bị đánh thuốc nên không được tự do, bay vài mét lại rơi xuống, bị bắt lại bán tiếp cho đến chết. Cá thả xuống sông từ trên cao đổ xuống con thì giập mật, con thì hoảng loạn… lại tiếp tục bị chích điện, bủa lưới để bắt lại. Con vật bị thả là ảo, mà bắt là thật.

Chưa kể một số loại cá nuôi khi thả ra môi trường tự nhiên rất khó sống, hay phóng sinh một số con vật có thể hủy hoại môi trường như rùa tai đỏ…

Nhiều nhà sư giảng giải rằng, phóng sinh làm không đúng cách, chọn không đúng loài vật hoặc phóng sinh vào môi trường không phù hợp có thể vô tình giết hại sinh vật, tác động xấu đến môi trường sống. Nếu phóng sinh thực hiện do tính toán đầu tư để được phước báo, trường sinh, hay lợi ích thực dụng khác thì đều vô nghĩa.

Quan điểm của nhà Phật là phóng sinh phải phát xuất từ lòng từ bi vô lượng, vì thương yêu, vì sự sống của chúng sinh, chứ không phải vì vụ lợi, đầu cơ công đức. Phóng sinh bằng cái tâm chứ đừng theo phong trào, không chạy theo số đông.

Không có quy chuẩn về phóng sinh, nhưng các nhà sư đều hướng dẫn người dân phóng sinh sao để khơi lòng hiếu sinh, thương yêu của con người với vạn vật, chứ không phải tạo công đức thực dụng.

Nhiều chùa thường gần tới giờ phóng sinh mới đưa các loài phóng sinh đến. Nghi lễ nhanh gọn, rồi nhanh chóng chở loài phóng sinh đi thả ngay. Việc này nhằm để chúng sinh giảm sợ hãi, ngột ngạt, tù túng và tránh cho chúng sinh không bị chết trước khi được phóng sinh.

Ngoài ra, việc phóng sinh phải vô tư trong sáng và thực hiện suốt quanh năm, chứ không chỉ riêng trong Rằm tháng Bảy.

Phóng sinh khi gặp một con vật bị nạn, mình ra tay cứu thoát hoặc thấy một hoặc nhiều con vật sắp bị giết, mình bỏ tiền ra mua để cứu sống chúng. Theo nhà Phật, lòng từ bi là cần thiết nhưng từ bi phải có trí tuệ.

Theo Gia Đình và xã hội

Review Vượt Ra Tội Ác – Phim Tâm Lý Tội Phạm Hàn Quốc Hay

“Beyond Evil” là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm Hàn Quốc hay hiếm hoi vẫn giữ được sức hút cho đến những tập cuối cùng. Cốt truyện chặt chẽ, lôi cuốn và hoàn toàn gây nghiện, chương trình này sẽ khiến bạn phải ngồi trên ghế của mình, nổi da gà.

Nó bắt đầu, như hầu hết các câu chuyện, tại thị trấn Manyang yên bình, nơi cái ác lần đầu tiên nở rộ vào 20 năm trước. Phụ nữ mất tích, không tìm thấy gì ngoài đầu ngón tay. Khi một cô gái nổi tiếng, được nhiều người yêu thích gia nhập nhóm biến mất, anh trai cô, Lee Dong Sik (Shin Ha Kyun), bị buộc tội giết cô. 20 năm sau, ở hiện tại, Lee Dong Sik từ lâu đã được tuyên bố trắng án về tội giết người. Là một cảnh sát ở Manyang, anh ta chịu đựng sự nghi ngờ và ghét bỏ của người dân địa phương ở đó, những người vẫn không quên quá khứ.

Nhưng sự thay đổi đến với Manyang trong hình dạng của Han Joo Won (Yeo Jin Goo), một ngôi sao đang lên, đồng thời là con trai của Ủy viên cảnh sát tương lai. Được chỉ định làm ông chủ của Dong Sik, cả hai hình thành quan hệ đối tác miễn cưỡng. Nhưng Joo Won đang giữ bí mật. Khi những vụ mất tích của 20 năm trước lại bắt đầu, hai người đàn ông buộc phải đặt câu hỏi về tất cả những gì họ biết, đặc biệt là về nhau.

Với độ dài 16 tập, “Beyond Evil” là một bộ phim dễ nghe và dễ hòa vào một ngày cuối tuần mưa gió. Nếu điều này không đủ thuyết phục bạn xem chương trình, hãy đọc để biết thêm lý do!

Phản ứng “hóa học” của các diễn viên

Không cần phải nói rằng các diễn viên như Shin Ha Kyun và Yeo Jin Goo sẽ mang đến những màn trình diễn tuyệt vời. Họ không thất vọng ở đây. Mặc dù đây chắc chắn không phải là chuyện lãng mạn, nhưng có một tia sáng trong cách các diễn viên thể hiện các nhân vật đến mức không thể gọi đó là gì ngoài phản ứng hóa học. Chúng tôi đã bị thu hút bởi những cái nhìn chằm chằm, những cái nhìn sâu sắc, những lời cầu xin chân thành và một động lực ghét để yêu không thể thiếu điện.

80 phần trăm của chương trình này xoay quanh các nhân vật của họ. Trong tay của những diễn viên kém tay nghề, điều này có thể bị đổ bể, nhưng cả Shin Ha Kyun và Yeo Jin Goo đều dẫn dắt chương trình bằng những màn trình diễn đầy sắc thái, sống động vượt bậc. “Beyond Evil” phát triển mạnh về nội dung ẩn ý. Nhiều cảnh có ít lời thoại và những dòng đó thường chứa nhiều đoạn hội thoại thu nhỏ bên trong. Tuy nhiên, các diễn viên truyền tải tất cả ý nghĩa tiềm ẩn đó thông qua ánh mắt và những thay đổi nhỏ trong biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của họ trong khi không bao giờ tiết lộ tất cả những gì nhân vật đang nghĩ. Đó là một bí quyết mà họ đi giữa việc hiển thị quá ít và hiển thị quá nhiều, và nó đã được thực hiện rất tốt! Không có gì lạ khi chương trình đã ghi được bốn đề cử tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 57.

Manyang

Đối với một chương trình chủ yếu dựa vào hai ngôi sao chính để thực hiện cốt truyện, người ta có thể nghĩ rằng các nhân vật còn lại sẽ mỏng như tờ giấy, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Từ cảnh sát trưởng Manyang Nam Sang Bae (Chun Ho Jin) đến Park Jeong Je (Choi Dae Hoon) nhút nhát, nhút nhát, Yoo Jae Yi (Choi Sung Eun) bốc lửa, thành viên mới Oh Ji Hoon (Nam Yoon Su), và tất cả mọi cách đến Lee Chang Jin (Heo Sung Tae) hào hoa, nói tiếng Nga, người dân Manyang sống động và thực tế với những khiếm khuyết, bất an và ước mơ của riêng họ. Đây có vẻ như là một chương trình do nam giới thống trị và không thể phủ nhận rằng ở một số khía cạnh, đó là một chương trình. Nhưng những người phụ nữ là trái tim và cốt lõi của câu chuyện này.

Bí ẩn

Các bộ phim kinh dị thường bắt đầu bằng cách cho đi mọi thứ và cho người xem biết ai là kẻ giết người. Nó làm cho một chiếc đồng hồ hơi bực bội vì chúng ta đang sở hữu kiến ​​thức mà các nhân vật không phải là, và chúng ta phải xem họ đấu tranh để nhận ra những gì chúng ta biết sẽ xảy ra. Nhưng những bí ẩn thực sự lớn là những bí ẩn khiến bạn phải đoán cho đến cuối cùng. Đó chính xác là những gì mà chương trình này làm được, nhưng không phải với một loạt các vòng xoắn không thực tế, hết khúc này đến khúc khác. “Beyond Evil” biết chính xác khi nào nên kéo tấm thảm ra khỏi bên dưới các nhân vật của nó và khi nào thì nên giữ lại. Chúng ta chỉ biết những gì mà các nhân vật biết, và đôi khi còn ít hơn thế. Giống như Dong Sik và Joo Won, chúng tôi cũng đóng vai thám tử, cố gắng tìm ra ai đang bắt cóc phụ nữ và tại sao họ bắt đầu lại sau 20 năm.

Vô số nhân vật này đặc biệt quan trọng vì họ đều có bí mật. Bộ phim truyền hình này thường quay trở lại tiêu đề của nó khi mỗi bí mật được tiết lộ, nhưng nó không hỏi “cái ác” thực sự là gì – một câu hỏi sáo mòn. Thay vào đó, nó cho chúng ta thấy rằng cái ác không hào nhoáng hay quá mức mà thường trầm lặng, bình thường và quá dễ dãi. Chỉ đạo thực sự tỏa sáng ở đây. Nó thực sự là hàng đầu. Những cảnh quay cận cảnh chặt chẽ, quay chậm và theo dõi khiến người xem có cảm giác sợ hãi sự ngột ngạt ở các thị trấn nhỏ và cảm giác của các nhân vật trong đầu họ như thế nào. Đạo diễn, Sim Na Yeon, trước đó đã chỉ đạo “Moments of 18”, không thể khác hơn so với chương trình này. Rõ ràng là cô ấy vô cùng tài năng và kỹ năng của cô ấy thực sự nâng chương trình này lên thành một kiệt tác về diễn xuất, biên kịch và đạo diễn.

See Also

LifeStyle

Top 10 Kem Chống Nắng Cho Da Khô Được Chị Em Yêu Thích

Nhạc phim

Một bộ phim truyền hình như thế này cần có âm nhạc phù hợp. Không có gì quá vui vẻ hoặc quá nham hiểm nhưng một cái gì đó có thể phân định ranh giới giữa căng thẳng và trang trọng. Đó chính xác là những gì OST cho “Beyond Evil” quản lý để làm. Thực sự có một đội tuyệt vời đứng sau bộ phim này. Nó đánh nó ra khỏi công viên ngay cả với nhạc nền.

Bài hát hay nhất trong album là “That Night” của Choi Baek Ho, cũng được phát ở cuối mỗi tập. Đó là một tác phẩm tuyệt đẹp bằng cách nào đó truyền tải sự cô đơn, mệt mỏi và sợ hãi, đồng thời nó cực kỳ gây nghiện.

Cảm giác cổ kính của bài hát hoàn toàn phù hợp với bối cảnh thị trấn nhỏ và với ý tưởng về thời gian đứng yên đối với những cư dân của nó như Dong Sik. Lời bài hát nói về người kể chuyện đang tìm kiếm ai đó, nhìn thấy dấu vết của họ ở khắp mọi nơi và tự hỏi liệu họ có bao giờ tìm thấy họ không. Thông điệp này gắn với câu chuyện theo nhiều cách và giao thoa sâu sắc với cuộc đời của mỗi nhân vật. Và phần còn lại của album cũng tuyệt vời như vậy.

Nói nhiều hơn thì sẽ cho đi quá nhiều về chương trình xuất sắc này, nhưng chỉ cần nói rằng nó xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi và tình yêu mà nó đã và đang nhận được. “Beyond Evil” không hào nhoáng hay kiểu chương trình mà người ta có thể xem và quên. Đó là một nỗi đau chậm rãi sẽ còn kéo dài sau khi kết thúc, một cuộc phản đối mệt mỏi trước sự tầm thường của cái ác, và một bức thư tình gửi đến những thị trấn nhỏ và những người bạn không mấy tốt đẹp.

Đăng bởi: Nguyễn Diệu Linh

Từ khoá: Review Vượt Ra Tội Ác – Phim Tâm Lý Tội Phạm Hàn Quốc Hay

Hiệu Ứng Lan Truyền Là Gì Và Làm Thế Nào Để Sử Dụng Nó Trong Marketing?

Hiệu ứng lan truyền là gì và làm thế nào để sử dụng nó trong Marketing?

Trong lĩnh vực Marketing, hiệu ứng lan truyền được coi là một trong những chất xúc tác quan trọng, tác động trực tiếp đến tâm lý của khách hàng khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Vậy tác dụng của virut là gì và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả? chúng tôi Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Hiệu ứng lây lan là gì?

Hiệu ứng lây lan là một hiện tượng tâm lý của con người, họ có xu hướng bắt chước hành động của người mà họ thích hoặc tin tưởng về một điều nào đó.

Hiệu ứng lây lan là gì?

Ví dụ: Khi bạn đang băn khoăn về chất lượng, giá cả của một sản phẩm nào đó và phân vân không biết có nên quyết định mua hay không thì người đã sử dụng sản phẩm này rồi chia sẻ với bạn về hiệu quả của sản phẩm. nó khi được sử dụng.

Chính lời khuyên này đã khiến bạn mua ngay sản phẩm, và đây là hiệu ứng lan truyền.

Tầm quan trọng của hiệu ứng lây lan

Hiệu ứng lan truyền có một vai trò đặc biệt trong chiến lược tiếp thị của mọi doanh nghiệp vì nó là một phần tạo nên hiệu quả của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Bên cạnh đó, nó còn mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích nhất định như:

Tầm quan trọng của hiệu ứng lây lan

Giúp doanh nghiệp lan tỏa những thông tin hữu ích, chất lượng về hình ảnh cũng như thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao tiềm năng bán hàng.

Độ lan tỏa càng lớn thì sản phẩm của bạn càng nhận được nhiều lượt thích và đánh giá cao, tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng.

Nói chung, hiệu ứng lan tỏa là một hiệu ứng rất dễ dàng và hiệu quả để áp dụng. Đây là một trong những cơ hội để doanh nghiệp của bạn trở thành một thương hiệu có giá trị và tạo được ảnh hưởng lớn đối với khách hàng.

Tham khảo bài viết: Marketing truyền miệng và các hình thức triển khai hàng đầu

Các hiệu ứng virus phổ biến Hiệu ứng tàu hỏa

Đây là một hiệu ứng lan truyền cho thấy mọi người đang làm điều gì đó bởi vì số đông đang làm điều đó. Họ thậm chí bỏ qua niềm tin của họ về thực tế.

Hiệu ứng tàu hỏa là một trong những hiệu ứng lan truyền phổ biến

VÍ DỤ: Khi bạn tham gia bầu cử, rất nhiều người bầu cho một cán bộ đã rất tích cực trong các hoạt động xã hội trong nhiệm kỳ của mình. Tuy nhien, ban khong biet nguoi nay la ai, co the tra loi the nao, se tiep tuc theo doi voi nhieu nguoi va ban cho quan nọ.

Hiệu ứng mặc định

Đây là hiệu ứng lây lan mà một cá nhân sẽ thực hiện theo xu hướng mặc định. Trong khi đó, đám đông đang chạy theo xu hướng, mà bản thân nó không có xu hướng thay đổi.

Ví dụ: Khi bạn tải một ứng dụng từ Appstore hoặc CH play store, trước khi nhấn sử dụng, bạn sẽ chọn nhấn “Tôi đồng ý với các điều khoản” thay vì phải đọc một trang dài. Mặc dù ứng dụng này đã được để ở chế độ mặc định nhưng bạn phải đồng ý hiểu để tiếp tục sử dụng.

Hiệu ứng đám đông

Đây là hiệu ứng lan truyền khiến khách hàng có xu hướng mua và sử dụng sản phẩm theo đánh giá của nhiều người. Việc áp dụng hiệu ứng đám đông vào tiếp thị giúp doanh nghiệp tạo ra những “con mồi” trực tuyến, giúp tăng tỷ lệ tương tác cho các bài viết tiếp thị trên mạng xã hội hay website.

Hiệu ứng đám đông là một trong những hiệu ứng lan truyền phổ biến nhất

Ví dụ, một khách hàng muốn chọn một nhà hàng để ăn uống, nhưng không biết nhà hàng nào có dịch vụ tốt và chất lượng đồ ăn ngon. Và để lựa chọn, họ sẽ tìm những nhà hàng đông khách hay đến ăn và có tỷ lệ khách khen đồ ăn ngon, giá tốt.

Cách sử dụng hiệu ứng lan truyền trong Tiếp thị

Những cách giúp bạn có một chiến lược Marketing hiệu quả bằng cách sử dụng 3 hiệu ứng lan truyền sau đây.

Xếp hạng và đánh giá

Để sử dụng hiệu ứng lan truyền trong Marketing, trước khi đặt mua sản phẩm, khách hàng thường có thói quen xem đánh giá của những người đã mua và sử dụng. Vì vậy, đánh giá và xếp hạng của khách hàng là vô cùng quan trọng.

Cách sử dụng hiệu ứng lan truyền trong Tiếp thị là xử lý các đánh giá của khách hàng

Một sản phẩm càng nhận được nhiều phản hồi, đánh giá và xếp hạng tốt của khách hàng sẽ khiến sản phẩm của bạn có sức thuyết phục cao. Điều này giúp khách hàng mới dễ dàng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm hơn.

Hiển thị các lượt xem

Việc hiển thị lượt xem không chỉ giúp sản phẩm, nội dung của bạn hấp dẫn hơn mà còn tạo ra hiệu ứng lan truyền rất cao.

Nếu bài viết của bạn có lượt xem cao, thu hút người xem, khách hàng sẽ lan truyền video của bạn bằng cách tag người thân, bạn bè, thậm chí chia sẻ bài viết để được nhiều người biết đến. Đây là một trong những cách rất hữu ích khi thực hiện chiến lược lan truyền khi giao dịch.

Tạo sự tương đồng

Hiệu ứng này tạo cho khách hàng sự đồng cảm khi mua sản phẩm. Họ sẽ nghĩ rằng có nhiều người đắn đo trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Để triển khai thành công chiến lược hiệu ứng lan truyền, cần tạo ra sự tương đồng cho khách hàng

Và đây là cách để họ tìm hiểu xem, tại sao khách hàng đó cũng do dự, nhưng cuối cùng vẫn quyết định sử dụng sản phẩm này.

Tạo sự tương đồng hiện đang là một cách tốt để áp dụng hiệu ứng lan truyền trong Marketing. Trên các nền tảng thương mại điện tử, đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng và triển khai ứng dụng như shopee, lazada,… Chiến lược này đã tăng doanh thu của các gian hàng trực tuyến từ 30 – 40%.

chúng tôi

Bỏ Túi 10+ Quán Chay Ngon Nổi Bật Cho Dịp Lễ Vu Lan Ở Sài Gòn

Danh sách 10+ quán chay ngon cho dịp lễ Vu Lan ở Sài Gòn 1. Bếp Xanh An Duyên

Đây là quán chay ngon được nhiều người dân Sài Thành yêu thích cả về chất lượng món ăn lẫn dịch vụ nhà hàng. Thiết kế của nhà hàng rất đẹp, ấm cúng phù hợp cho những buổi sum họp với gia đình và hội họp cùng đồng nghiệp, bạn bè.

An Duyên là một quán chay ngon ở Sài Gòn sở hữu menu đa dạng và phong phú gồm các món từ khai vị, gỏi và salad, món chính, món ăn no đến các món ăn chơi… Nếu bạn đến đây mà không biết gọi món gì thì có thể order một set combo chay. Đảm bảo vừa Ngon miệng, đủ chất lại tiết kiệm hơn so với gọi món theo menu thông thường!

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:10 Nguyễn Tri Phương, Phường 6, Quận 5

⏰Thời gian mở cửa: 10:00 – 02:30 &17:00 – 22:00

2. Quán chay Pháp Uyển

Pháp Uyển là một trong số những quán chay ngon có tiếng ở Sài Gòn. Quán có không gian rộng rãi với cách trang trí đơn giản, ấm cúng phù hợp với cả nhóm bạn đông người lẫn gia đình. Tuy là quán chay nhưng thực đơn ở đây khá đa dạng từ những loại lẩu, súp, cơm chiên cho đến các món gỏi và gỏi cuốn với giá cả hợp lý.

Vào những giờ cao điểm thì thường phải đợi tầm 15-20p sau khi gọi món. Đồ ăn ở đây được trang trí đẹp mắt và nêm nếm vừa miệng, khi ăn không bị ngán. Bên cạnh đó, quán chay ngon ở Sài Gòn này cũng mở nhạc thiền nhẹ nhàng mang lại cảm giác cho thực khách cảm giác thoải mái.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

4 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Bình Thạnh

72/1B Đ. Lâm Văn Bền, Tân Thuận Tây, Quận 7

⏰Thời gian mở cửa: 06:00 – 20:00

3. Bếp chay Phạm Hồng Phước

Bếp chay Phạm Hồng Phước là một trong những quán chay ngon ở Sài Gòn mà những người thích ăn chay không thể bỏ qua. Đây là quán chay có thiết kế giản đơn bằng những hình ảnh của Đức Phật, bàn ghế được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên tone màu trầm ấm mang đến cảm giác thoải mái cho thực khách.

Menu ở quán chay ngon, chất lượng này cũng khá phong phú, bao gồm 30-50 món ăn quen thuộc như cơm chay rau nấm, bún măng chay, bánh bao chay, phở chay, bò kho… Bên  cạnh đó là Menu đồ uống đa dạng gồm trà tắc, nước sâm,… Ngoài ra, quán cũng phục vụ các món canh riêng cho thực khách thoải mái lựa chọn như canh cải nấm, canh khổ qua, canh rong biển…

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

146/1 Võ Thị Sáu Phường 8, Quận 3

140 Trường Sa, Phường 15, Quận Bình Thạnh

⏰Thời gian mở cửa: 6:00 – 20:00

4. Quán cơm chay Thuyền Viên

Thuyền Viên là một quán chay ngon có tuổi đời hơn 20 năm ở thành phố Hồ Chí Minh. Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng quán vẫn giữ được lượng khách hàng đông đảo. Quán cơm chay bình dân có menu đa dạng nhiều món chay với giá dao động khoảng 25000-55000đ.

Một điểm trừ là quán thường đông khách vào những ngày rằm, ngày lễ nên bạn hãy quán ghé sớm để tránh phải chen chúc hoặc phải đợi lâu.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: 11 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Quận Phú Nhuận

⏰Thời gian mở cửa:  08:00 – 21:00

5. Nhà Hàng Chay Mani

Đặc biệt quán chay ngon này đang có chương trình giảm giá 20% tổng hóa đơn khi khách hàng dùng bữa tại nhà hàng với khung giờ vàng trong suốt tháng 7 âm lịch từ 10h00 đến 11h00.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: 17 Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận

⏰Thời gian mở cửa:

Sáng điểm tâm sáng 7.00-10.00

Trưa cơm văn phòng 10.00-14.00

Tối gọi món và Buffet lẩu 69k 16.00-21.00

6. Nhà Hàng Chay Đóa Sen Vàng

Đóa Sen Vàng là một quán chay ngon ẩn mình trong mảnh đất rộng đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. Không gian Đóa Sen Vàng vừa rộng rãi vừa tinh tế với sức chứa hơn 150 khách với bàn ghế gỗ sang trọng cộng thêm sự phối ngẫu hài hòa tông nâu và xanh. Các món chay ở đây được chế biến tỉ mỉ và có hương vị rất riêng. Dù có giá thành khá cao, tuy nhiên những món ăn ở quán chay ngon, chất lượng này luôn được đảm bảo về hương vị, cách trình bày và dinh dưỡng.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm để xua tan đi những muộn phiền trong cuộc sống, được cảm nhận sự nhẹ nhàng, dịu dàng của thiên nhiên, cái nhè nhẹ của nhạc du dương trong bữa cơm cuối ngày thì Đóa Sen Vàng là một lựa chọn lý tưởng cho bạn đó

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

253/8 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Phú Nhuận

số 5 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú

7. Quán chay ngon Phật Hữu Duyên

Phật Hữu Duyên là quán chay ngon được nhiều người thích ăn chay tại Sài Gòn yêu thích. Có lẽ không chỉ bởi vị trí đẹp, thuận tiện, không gian rộng rãi, thoáng mát, thiết kế đậm chất Trung Hoa mà đồ chay lại ngon nên quán lúc nào cũng đông nghịt khách ra vào.

Vì đây là một quán chay ngon ở Sài Gòn mang phong cách ẩm thực Hoa nên hương vị và cách chế biến món ăn rất cầu kỳ, mới lạ. Tuy nhiên, mức giá ở Phật Hữu Duyên cao hơn một chút so với những quán chay thông thường.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: 28 Văn Thân, Phường 8, Quận 6

⏰Thời gian mở cửa: 07:00 – 22:00

☎️Điện Thoại: 0786112938 – 0903994685

8. Nhà hàng chay Mộc Nhiên

Mộc Nhiên là hệ thống quán chay ngon, sang trọng với không gian đẹp cùng những món ăn chay ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Mộc Nhiên sở hữu thực đơn đa dạng với 100 món ăn với từng hương vị thơm ngon được chế biến từ  nguyên liệu tự nhiên an toàn và dinh dưỡng​.

Vu Lan Báo Hiếu là một trong những lễ lớn của đạo Phật, à ngày tưởng nhớ báo ân, báo Hiếu Cha Mẹ và Tổ Tiên. Nếu bạn đang tìm một quán chay ngon ở Sài Gòn để đến thưởng thức bữa tối cùng gia đình thì Mộc Nhiên là một nhà hàng chay lý tưởng cho bạn.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

810 Trường Sa, Phường 14, Quận 3

391/4 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10

⏰Thời gian mở cửa: 09:00 – 22:00

9. Nhà hàng chay Hạnh Nguyện

Hạnh Nguyện là một nhà hàng chay có không gian thoáng mát, yên tĩnh. Khi bước chân vào nhà hàng, bạn sẽ bị ấn tượng bởi nơi đây luôn thoang thoảng mùi hương thơm của tinh dầu sả và quế giúp giải tỏa căng thẳng và tinh thần vui vẻ, thoải mái hơn và có bữa ăn ngon miệng.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: 06 Hiền Vương, Hiệp Phú, TP. Thủ Đức

⏰Thời gian mở cửa: 6:30 – 14:00 và 16:00 – 21:00

10. Quán chay Thôi kệ

Thôi Kệ – cái tên nghe thôi đã thấy dễ thương hết sức, y như những anh chị phục vụ tại quán vậy đó. Ai cũng bận tới tấp nhưng đều ân cần với khách, chăm chỉ làm việc. Đây là một quán chay Sài Gòn lúc nào cũng đông khách, người tới ăn tại chỗ và mua mang về cũng đông, nhất là ngày mùng 1 hay rằm đều kẹt cứng.

Thực đơn ở quán chay ngon ở Sài Gòn này đầy đủ cả món khô và món nước với tầm giá 25-29k/phần. Các món chay tưởng không ngon mà ngon không tưởng ở đây được nêm nếm rất vừa miệng nha.  phần nào khiến bạn bớt nóng nảy khi phải tốn thời gian chờ đợi tại quán chay ngon ở Sài Gòn này.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

280 Lãnh Bình Thăng, Phường 11, Quận 11

453 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8

⏰Thời gian mở cửa: 06:00 – 11:00 & 16:30 – 20:00

11. Rôu Vegetarian

Rôu Vegetarian là nhà hàng thuần chay nổi tiếng nằm giữa lòng quận 1 xa hoa đầy nhộn nhịp. Khoác lên mình tone màu vàng nhạt, Rôu đem đến cho những thực khách ghé qua đây một không gian nhỏ xinh ấm áp.

Đặc biệt, khi đến với Rôu bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn chay ngon đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: gỏi đu đủ Thái Lan, cơm chiên chay của Hong Kong, miến xào của Singapore,… Mỗi một món ăn đều được chế biến và trang trí vô cùng bắt mắt. Mức giá ở quán chay Sài gòn này khá cao so với các quán phía trên, tuy nhiên chất lượng món ăn và dịch vụ mà quán mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: 567A Đ. Trần Hưng Đạo, P, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

⏰Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

Tổng kết

Đăng bởi: Võ Hồng Hạnh

Từ khoá: Bỏ túi 10+ quán chay ngon nổi bật cho dịp lễ Vu Lan ở Sài Gòn

Làm Thế Nào Để Du Lịch Nước Ngoài Không Cần Giỏi Tiếng Anh?

Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Có thể diễn đạt bằng “ngôn ngữ cơ thể”

Đi cùng những người bạn khác

Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh

Lan Hạ thân mến, trước hết xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh, chia sẻ bí quyết? Cũng là vấn đề quan tâm của nhiều người, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Bạn nên chuẩn bị cho mình danh sách một số những câu nói giao tiếp thường sử dụng khi đi du lịch như: “Tôi là khách du lịch, xin cho tôi hỏi đường đi…”, “Có tuyến xe nào tới….không, giá bao nhiêu?” hay “những món ăn ngon đặc sản ở…”….

Có thể diễn đạt bằng “ngôn ngữ cơ thể”

Đừng ngại nói sai tiếng Anh khi du llịch nước ngoài

Đi cùng những người bạn khác Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ của mình và hãy nói những gì mình muốn diễn đạt, mặc dù câu hỏi của bặn có thể sai ngữ pháp hoặc có vấn đề về từ vựng nhưng người bản xứ vẫn hiểu được nội dung câu hỏi của bạn. Sợ mình nói sai tiếng Anh khi giao tiếp và không dám nói là một sai lầm nghiêm trọng và phổ biến khi học tiếng Anh.

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Trong trường hợp bị móc túi, bị lạc đường hay “chặt chém”…là những lưu ý khi du lịch nước ngoài. Nếu không giỏi tiếng Anh mà gặp phải những trường hợp này bạn cần chú ý mang theo những vật dụng cần thiết như:

Du lịch Pháp: 11 điểm du lịch miễn phí ở Paris

Một vài bí quyết giúp tiết kiệm tiền khi du lịch Paris

Hướng dẫn du lịch Paris 1 ngày tự túc

Làm gì khi lần đầu hạ cánh ở sân bay nước ngoài?

Làm thế nào để check in tại sân bay nhanh chóng khi đến muộn?

Đi du lịch biển cần chuẩn bị những gì về trang phục, ăn uống?

Kinh nghiệm thuê xe ô tô trên chúng mình đơn giản và tiết kiệm

Review: Vé JR Pass – tiện ích không thể thiếu khi du lịch Nhật Bản và cách đặt vé trên chúng mình

Nên du lịch Nha Trang vào thời gian nào đẹp và an toàn nhất?

Nên du lịch Đà Nẵng hay Nha Trang với 4 triệu đồng?

Nên đặt khách sạn nào, ở đâu khi du lịch Hà Nội đẹp, thuận tiện

Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Có thể diễn đạt bằng “ngôn ngữ cơ thể”

Đi cùng những người bạn khác

Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Lan Hạ thân mến, trước hết xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh, chia sẻ bí quyết? Cũng là vấn đề quan tâm của nhiều người, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Bạn nên chuẩn bị cho mình danh sách một số những câu nói giao tiếp thường sử dụng khi đi du lịch như: “Tôi là khách du lịch, xin cho tôi hỏi đường đi…”, “Có tuyến xe nào tới….không, giá bao nhiêu?” hay “những món ăn ngon đặc sản ở…”….

Có thể diễn đạt bằng “ngôn ngữ cơ thể” Đi cùng những người bạn khác Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ của mình và hãy nói những gì mình muốn diễn đạt, mặc dù câu hỏi của bặn có thể sai ngữ pháp hoặc có vấn đề về từ vựng nhưng người bản xứ vẫn hiểu được nội dung câu hỏi của bạn. Sợ mình nói sai tiếng Anh khi giao tiếp và không dám nói là một sai lầm nghiêm trọng và phổ biến khi học tiếng Anh.

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Trong trường hợp bị móc túi, bị lạc đường hay “chặt chém”…là những lưu ý khi du lịch nước ngoài. Nếu không giỏi tiếng Anh mà gặp phải những trường hợp này bạn cần chú ý mang theo những vật dụng cần thiết như:

Du lịch Pháp: 11 điểm du lịch miễn phí ở Paris

Một vài bí quyết giúp tiết kiệm tiền khi du lịch Paris

Hướng dẫn du lịch Paris 1 ngày tự túc

Làm gì khi lần đầu hạ cánh ở sân bay nước ngoài?

Làm thế nào để check in tại sân bay nhanh chóng khi đến muộn?

Đi du lịch biển cần chuẩn bị những gì về trang phục, ăn uống?

Kinh nghiệm thuê xe ô tô trên chúng mình đơn giản và tiết kiệm

Review: Vé JR Pass – tiện ích không thể thiếu khi du lịch Nhật Bản và cách đặt vé trên chúng mình

Nên du lịch Nha Trang vào thời gian nào đẹp và an toàn nhất?

Nên du lịch Đà Nẵng hay Nha Trang với 4 triệu đồng?

Nên đặt khách sạn nào, ở đâu khi du lịch Hà Nội đẹp, thuận tiện

Đăng bởi: Vân Vũ

Từ khoá: Làm thế nào để du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh?

Khám Phá Những Món Ăn Dịp Lễ Vu Lan Ở Nhật Bản Vừa Đặc Biệt Vừa Độc Đáo

Vu Lan là một trong những dịp lễ quan trọng ở Nhật Bản và trong suốt thời gian lễ hội, người Nhật sẽ sử dụng những món ăn truyền thống với ý nghĩa tâm linh riêng đồng thời thể hiện bản sắc ẩm thực hấp dẫn.

Lễ Vu Lan ở Nhật Bản được gọi là Obon hay còn được biết đến là lễ hội mùa hè, một trong những thời điểm đặc biệt trong năm ở Nhật Bản. Vào thời gian này, khắp nơi được trang hoàng bằng những chiếc đèn lồng màu sắc với ý nghĩa chào đón linh hồn của những người thân yêu trở về và cũng để bày tỏ sự tôn kính.  Lễ Vu Lan ở Nhật thường diễn ra từ 13/8 đến 16/8, người dân sẽ đoàn tụ, đi thăm mộ để bày tỏ lòng kính ngưỡng.  Ngoài các hoạt động chào mừng thì các món ăn lễ Vu Lan ở Nhật Bản cũng là một nét văn hoá độc đáo.

Những món ăn dịp lễ Vu Lan ở Nhật Bản không thể thiếu Takoyaki

Đây là món ăn dịp lễ Vu Lan ở Nhật Bản phổ biến nhất, món ăn này xuất hiện lần đầu từ năm 1935 được lấy cảm hứng từ những chiếc bánh nhỏ có nhân từ trứng và bạch tuộc. Ban đầu món này chỉ xuất hiện tại khu Kansai, Osaka, sau đó thì lan rộng khắp nước Nhật và thậm chí đã du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Takoyaki rất phổ biến ở Nhật Bản và được nhiều người yêu thích. Ảnh:@krabby_patty33

Takoyaki có hình tròn được làm thì các nguyên liệu cơ bản như bột mì, thịt bạch tuộc, rong biển khô, rắc lên phía trên là cá ngừ khô và nước sốt hương vị hấp dẫn. Tên gọi Takoyaki có nghĩa là món bánh từ bạch tuộc và được chiên nướng.

 

  Futomaki’

Người Nhật dùng Takoyaki suốt mùa lễ Vu Lan. Ảnh:@sssophiaaah

Futomaki chính là loại sushi có đường kính rất lớn cũng là món ăn truyền thống được người Nhật ưa thích vào dịp lễ Vu Lan. Món ăn này nếu dịch theo nghĩa đen thì có nghĩa là một cuộn sushi dày và béo. Món sushi này được làm từ cơm sushi, rong biển, nhân là củ cải trắng khô, dưa chuột, cải bó xôi, trứng, thanh cua, cá hồi hoặc đôi khi là một số loại cá đã được làm chín như unagi nghĩa là cá lươn nướng ngọt hoặc anago tức là lươn nướng mặn.

 

  Chirashi 

Những cuộn sushi hấp dẫn luôn được ưa thích. Ảnh:@msyuricgn.Makisushi có kích thước lớn và nguyên liệu đa dạng. Ảnh:The_Spruce_Eats.

Chirashi sushi là món ăn dịp lễ Vu Lan ở Nhật Bản cũng được sử dụng thường xuyên. Món ăn này được chuộng bởi dễ làm và hương vị thì vô cùng ngon miệng. Gọi là sushi nhưng món ăn này lại có cách chế biến khác với các món sushi thông thường nên khi thưởng thức cũng có hương vị riêng và được coi như cơm trộn sushi của Nhật.

 

Chirashi có cách chế biến khác so với các loại sushi thông thường. Ảnh:@stockholm_

Thành phần cơ bản của Chirashi sushi là cơm và sushi ăn kèm, người ta sẽ cho cơm vào một tô lớn sau đó cho các gia vị cho đậm đà rồi xếp sushi các loại như cá ngừ, cá hồi, cua, tôm, sò điệp, trứng cá, rong biển, trứng rán… kèm các loại rau và cuối cùng là nước sốt miso cay. Người ta không xếp các loại sushi tùy hứng mà sẽ xếp có trật tự, tạo tầng tầng, lớp lớp vô cùng đẹp mắt. ‘

 

Yakisoba 

Cách xắp xếp vô cùng đẹp mặt. Ảnh:norecipes

Tên gọi Yakisoba trong tiếng Nhật chính là mì xào và người dân xứ mặt trời mọc vẫn thường xuyên sử dụng món ăn này trong dịp lễ Vu Lan. Mì yakisoba được làm từ thịt gà, bò và các loại rau đơn giản như cần tây, bắp cải, cà rốt, rong biển khô.

 

Món mì có thành phần đơn giản. Ảnh: Yano

Người ta sẽ chiên mì với thịt cắt nhỏ, thêm các loại rau rồi cho sốt yakisoba, muốn, hạt tiêu…cuối cùng sẽ cho rong biển lên trên. Món ăn có vị ngon đặc biệt, hương vị hấp dẫn nên không chỉ dân bản địa mà rất nhiều du khách cũng ưa chuộng món ăn này .

 

  Mitarashi Dango

Mì Yakisoba luôn được ưa thích dịp lễ Vu Lan. Ảnh: tomokonobu.

Mitarashi Dango đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng ít ai biết rằng đây chính là một trong những món ngon dịp lễ Vu Lan ở Nhật, người ta cũng dùng món ăn này trong các dịp lễ khác trong năm như Trung Thu. Bánh được làm từ bột gạo và nặn thành hình giống như những viên bánh trôi nhỏ.

 

Mitarashi Dango được làm thành từng viên nhỏ phủ sốt tương ngọt. Ảnh: kirakiralifet.

Người ta thường cắm các viên bánh trên một que xiên sau đó nướng chính và phủ lên một lớp nước tương ngọt bóng loáng và rất thơm. Món ăn này bắt nguồn từ vùng Shimogamo, Kyoto và ngày nay cũng đã trở thành một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của xứ anh đào.

 

  Đá bào đậu đỏ 

Món ăn này là một đặc trưng của ẩm thực đường phố Nhật Bản. Ảnh: @kanadoi

Người Nhật có rất nhiều món ngon hấp dẫn và đặc biệt là bài trí đẹp mắt, một trong số đó là đá bào đậu đỏ. Món này cũng hay được dùng trong dịp lễ Vu Lan vì thời điểm này là mùa hè, tiết trời khá nóng. Người ta xem những ly đá bào là một tác phẩm nghệ thuật bởi được trang trí rất bắt mắt. Đá bào phủ đậu đỏ sẽ được trang trí thêm sữa đặc, siro trà xanh, và trong các bữa tiệc lễ Vu Lan sẽ được dùng như món tráng miệng.

 

Trên bàn ăn lễ Vu Lan ở Nhật, đá bào đầu đỏ được dùng như một món tráng miệng. Ảnh: Japanese_Cooking_101

Ở xứ sở mặt trời mọc, mỗi dịp Vu Lan người ta sẽ quây quần cùng gia đình để thưởng thức bữa ăn với toàn các món truyền thống. Các món ăn dịp lễ Vu Lan ở Nhật Bản không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn rất độc đáo và mang nhiều ý nghĩa.

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Tiến Văn

Từ khoá: Khám phá những món ăn dịp lễ Vu Lan ở Nhật Bản vừa đặc biệt vừa độc đáo 

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Vu Lan: Phóng Sinh Thế Nào Để Không Gieo Thêm Tội Ác? trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!