Xu Hướng 10/2023 # My Liberation Notes – Nhật Ký Tự Do Của Tôi (2023) # Top 19 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # My Liberation Notes – Nhật Ký Tự Do Của Tôi (2023) # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết My Liberation Notes – Nhật Ký Tự Do Của Tôi (2023) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu người lớn có thời gian và sức lực để viết nhật ký mỗi ngày, đây có lẽ là những trang đầu tiên trong cuốn nhật ký đó.

Nếu đã chán ngán với những bộ phim miêu tả về tầng lớp thượng lưu, về cuộc sống tràn ngập lý tưởng và lãng mạn, có thể bạn sẽ thích My Liberation Notes.

My Liberation Notes – Nhật ký tự do của tôi (2023) chỉ vừa mới công chiếu trên Netflix, nhưng mình đã ngay lập tức chọn xem dù biết là sẽ phải chờ đợi. So với “ Nhật ký tự do”, mình lại thích cái “Nhật ký giải phóng của tôi” hơn. Biên kịch đã miêu tả bộ phim là về những con người đang mắc kẹt trong hố sâu cuộc đời họ, mệt mỏi với hiện thực không lối thoát đó và quyết định tìm kiếm sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống tẻ nhạt.

Đối với mình, quá trình để có thể tìm thấy được một sự “tự do” phải là cả một cuộc cách mạng, một cuộc giải phóng của cuộc đời.

Review phim My Liberation Notes

Tuy rằng đã xem hết tập mới vào cuối tuần, nhưng vào một ngày thường đi làm công việc văn phòng như mọi ngày vẫn vậy, mình lại muốn review cho mọi người My Liberation Notes – những trang nhật ký đầu tiên của những người đang trưởng thành.

Theo các bạn, độ tuổi của thanh niên được tính tới bao nhiêu tuổi? Đây là câu hỏi trong cuộc khảo sát mà công ty của người chị cả Yeom Gijeong đã tiến hành thực hiện lấy khảo sát từ người dân Hàn Quốc. Theo Luật Thanh niên số 57/2023/QH14, Việt Nam quy định độ tuổi thanh niên từ 16 đến 30 tuổi. Theo Luật Thanh niên của Hàn Quốc, thanh niên là từ 19 đến 30 tuổi nhưng sẽ tùy thuộc vào quy định của từng địa phương.

“Ở Seoul, độ tuổi phù hợp để coi là thanh niên là từ 19 đến 29. Nhưng ở Jeolla là hết 39 tuổi. Ở Bonghwa, Bắc Hyeongsan vẫn coi một người là thanh niên đến tận 49 tuổi.  Có 56% người dân Seoul cho rằng độ tuổi phù hợp là từ 19 đến 29 tuổi.”

Vậy rốt cuộc thì bao nhiêu tuổi nên được coi là thanh niên. Tuổi trẻ của chúng ta dường như luôn có giới hạn, khiến cho mỗi người đều cố gắng đến sức cùng lực kiệt trước khi tới đích. Và để rồi khi sắp phải tới vạch đích thì lại cảm thấy ê chề và thất vọng.

Độ tuổi của thanh niên, độ tuổi phù hợp nhất để lao động, vui chơi ở mỗi nơi tại Hàn Quốc lại có quy định khác nhau. Người dân Seoul – nơi được Yeom Changhee ví như phần lòng đỏ trứng – họ sống nhanh và nhộn nhịp, họ cố gắng và cũng tận hưởng hết mức. Tuổi trẻ đối với họ là nên đến năm 29 tuổi. Sau độ tuổi đó, có lẽ sẽ là kết hôn, mua nhà, tậu xe, thăng tiến trong sự nghiệp, điều mà những người trẻ đang vật lộn ở thành phố, cũng giống như mình và bạn đều đang muốn thực hiện.

Những nơi xa khác như Jeolla, Bắc Gyeongsang, thanh niên có thể tới 39, hay thậm chí là 49 tuổi. Có lẽ với họ, thanh niên không phải là một độ tuổi đẹp để hưởng thụ tuổi trẻ, mà là độ tuổi để lao động. Còn sức khỏe tốt để làm việc, nhất là những việc như đồng áng, thì vẫn cứ là thanh niên.

Chỉ một câu khảo sát thôi, có lẽ đã nói lên được câu chuyện lớn nhất mà bộ phim muốn đưa tới. Cuộc sống của những người ở độ tuổi “thanh niên” tại Hàn Quốc đang vật lộn với chính sự định hình cuộc đời họ và cả sự phân cấp trong xã hội.

Có lẽ không phải chỉ ở Hàn Quốc, mà còn là ở bất cứ đâu trên thế giới này. Năm 20 tuổi, với tất cả nhiệt thành và hy vọng bước vào đời, chúng ta có lẽ sẽ hy vọng rằng mình làm được rất nhiều điều. Nhưng để rồi khi 30 tuổi, sắp hết độ tuổi quy định của thanh niên, chúng ta vẫn hàng ngày ngồi vào bàn tại văn phòng, hoàn thành hết đống công việc trong 8 tiếng và lại mệt mỏi tan sở, chen chúc trên chuyến tàu điện giờ tan tầm.

My Liberation Notes là những trang nhật ký đầu tiên về cuộc sống của những người ở độ tuổi đó trong xã hội, những người đã thoát khỏi định nghĩa về trẻ con, nhưng lại vật lộn để trở thành người lớn.

Khi đến ngưỡng tuổi này, chúng ta cứ bị dày vò giữa việc sống theo lý tưởng, hay sống vì sự sinh tồn. Sợ mắc sai lầm và làm lại từ đầu, nhưng cũng sợ phải tiếp tục làm công việc này tới khi già cỗi.

“Giữa lúc này, anh vẫn đang lo phải trả tiền taxi một mình chứ gì? Anh hẹn gặp ở đây cũng để tiện đi về mà.”

“Khi quen nhau, lúc nào anh cũng phải đến chỗ em. Từ nhà anh tới ga Gangbuk bao xa hả? Gặp em xng, anh luôn phải đi cả tiếng rưỡi mới về đến nhà.”

“Tớ đi theo đường quốc lộ số một. Qua cả chặng đường dài, vượt cả sông Hà để lên đến đó. Chắc chắn cái tên kia không biết Gyeonggi trông như thế nào. Khổ sở lắm mới lên được tận đó, vậy mà…”

Ở độ tuổi này, nhiều người mong có được một mối tình, thậm chí còn chẳng phải hy vọng kết hôn, ở lứa tuổi của họ có lẽ chỉ đơn thuần có hy vọng được yêu đương. Nhưng liệu tình yêu có đơn giản chỉ cần trái tim là đủ, khi mà tiền bạc đang bào mòn sự lãng mạn của mỗi người.

Để hẹn hò, không phải cứ muốn đi là đến, cần có tiền bạc, cần có thời gian. Ai nói chỉ cần yêu thì làm được mọi thứ? Đối với những người như anh em nhà họ Yeom thì có lẽ thật khó. Thực dụng là cách nói khó nghe, đây là thực tế của cuộc sống.

Khi dư giả về thời gian và tiền bạc, có lẽ chúng ta mới có thời gian đã nghĩ tới người đồng nghiệp có mùi cơ thể khi cùng tham gia câu lạc bộ Golf, về bộ móng tay mới mất hàng giờ ngồi làm.

Liệu rằng có phải chị em nhà họ Yeom chưa đủ cố gắng nên mới không thể sống một cách thoải mái? Mình chỉ muốn nói rằng, không phải sự cố gắng nào cũng đúng cách, cũng đem lại một kết quả như ý. Chính vì vậy mỗi người chúng ta mới có giây phút cảm thấy bế tắc và khổ sở trong cuộc đời. Chị em nhà họ Yeom đang sống một cuộc đời như rất nhiều người bình thường khác, không phải ai cũng xuất chúng, không phải ai cũng trở nên vượt trội.

Những trang nhật ký buồn theo một cách ấm áp, ai cũng sẽ bắt gặp đâu đó chính bản thân mình trong từng câu chuyện nhỏ của phim, trong từng nhân vật nào đó từ chính tới phụ.

Chỉ trong hai tập đầu, My Liberation đã “mở bài” rất ngọt, vẽ nên rất nhiều mẩu chuyện nhỏ khiến mình cảm thấy đồng cảm vô cùng.

Mong rằng bộ phim sẽ phát triển tốt những trang nhật ký đầu tiên, không bi lụy nó mà mở ra một con đường nhẹ nhàng hơn cho những người trưởng thành đang mỏi mệt như các nhân vật trong phim.

“Em mong sao tất cả chúng ta đều hạnh phúc. Như ánh mặt thời chói chang. Không một vết nhăn nhúm.”

Trailer My Liberation Notes – Nhật ký tự do của tôi

Đăng bởi: Ngô Tấn Phát

Từ khoá: [Review phim] My Liberation Notes – Nhật ký tự do của tôi (2023)

Kí Tự Đặc Biệt Chữ Nhật Bản ❤️️ Trọn Bộ Ký Hiệu Nhật Đẹp

Kí Tự Đặc Biệt Chữ Nhật Bản ❤️️ Trọn Bộ Ký Hiệu Tiếng Nhật Đẹp Đủ Loại Tặng Các Bạn Game Thủ Sử Dụng Phổ Biến và Các Nhu Cầu Khác Dưới Đây.

🆘 chúng tôi Tặng Bạn Acc Game Vip Miễn Phí Mới Nhất Cuối Bài Viết.

Bộ Kí Tự Đặc Biệt Chữ Nhật Bản hay Kí tự chữ tiếng Nhật đặc biệt (Japanese Symbols) thường dùng nhất dưới đây:

ぁ あ ぃ い ぅ う ぇ え ぉ お か が き ぎ く ぐ け げ こ ご さ ざ し じ す ず せ ぜ そ ぞ た だ ち ぢ っ つ づ て で と ど な に ぬ ね の は ば ぱ ひ び ぴ ふ ぶ ぷ へ べ ぺ ほ ぼ ぽ ま み む め も ゃ や ゅ ゆ ょ よ ら り る れ ろ ゎ わ ゐ ゑ を ん ゔ ゕ ゖ ゚ ゛ ゜ ゝ ゞ ゟ ゠ ァ ア ィ イ ゥ ウ ェ エ ォ オ カ ガ キ ギ ク グ ケ ゲ コ ゴ サ ザ シ ジ ス ズ セ ゼ ソ ゾ タ ダ チ ヂ ッ ツ ヅ テ デ ト ド ナ ニ ヌ ネ ノ ハ バ パ ヒ ビ ピ フ ブ プ ヘ ベ ペ ホ ボ ポ マ ミ ム メ モ ャ ヤ ュ ユ ョ ヨ ラ リ ル レ ロ ヮ ワ ヰ ヱ ヲ ン ヴ ヵ ヶ ヷ ヸ ヹ ヺ ・ ー ヽ ヾ ヿ ㍐ ㍿

Ngoài kí tự chữ nhật bản, SCR.VN tặng bạn trọn bộ ký tự đẹp thường dùng mới nhất:

👉 1001 KÍ TỰ ĐẶC BIỆT

👉 TẠO TÊN GAME

Ký Tự Tiếng Nhật Là Gì?

Tiếng Nhật Bản, Tiếng Nhật hay Nhật ngữ (日本語 (Nhật Bản ngữ) Nihongo, ɲihoŋɡo hoặc [ɲihoŋŋo]) là một ngôn ngữ Đông Á được hơn 130 triệu người sử dụng ở Nhật Bản và những cộng đồng dân di cư Nhật Bản khắp thế giới.

Nó là một ngôn ngữ chắp dính (khác biệt với tiếng Việt vốn thuộc vào loại ngôn ngữ đơn lập phân tích cao) và nổi bật với một hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản, với những dạng biến đổi động từ và sự kết hợp một số từ vựng để chỉ mối quan hệ giữa người nói, người nghe và người được nói đến trong cuộc hội thoại.

Kí Tự Đặc Biệt Chữ Nhật Bản

Kho ngữ âm của tiếng Nhật khá nhỏ, với một hệ thống ngữ điệu rõ rệt theo từ.

Tiếng Nhật cổ nhất được biết đến chủ yếu dựa vào trạng thái của nó vào thế kỷ thứ VIII, khi ba tác phẩm chủ yếu của tiếng Nhật cổ được dịch (hai bộ sử Kojiki (古事記 (Cổ sự ký)), Nihon Shoki (日本書紀 (Nhật Bản thư kỷ)), và thi tập Man’yoshu (万葉集 (Vạn diệp tập)).

Nhưng một số lượng tài liệu ít hơn, chủ yếu là chữ khắc, còn cổ hơn. Những chứng thực về tiếng Nhật cổ nhất có thể được tìm thấy trong một số tư liệu thành văn của Trung Quốc từ năm 252.

Bên Cạnh Kí Tự Đặc Biệt Tiếng Nhật Bản🧚 Tặng Bạn bộ Ký Tự Ô Trống 🌞 Trọn Bộ Kí Tự Đặc Biệt Mới Nhất

Tạm Biệt 2023, Một Năm Thất Bại Dập Mặt Của Tôi

2023 có thể coi là một năm thất bại dập mặt của tôi.

Đây là một năm mà tôi không hoàn thành được bất cứ mục tiêu nào.

Đây là một năm mà tất cả mục tiêu tôi đề ra đều hỏng cũng như dở dang.

Nhưng đây lại là 1 năm tuyệt vời. Tại sao lại như vậy, hãy để tôi nói cho bạn biết..

Thất bại thì có làm sao?

Vào tháng 3 năm 2023, tôi quyết định quay trở lại làm Youtube sau khi nghỉ 2 năm. Lý do tôi quay trở lại không gì ngoài việc chứng minh “mình không phải kẻ bỏ cuộc” như nhiều người nghĩ.

Thực sự thì tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Tôi cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ dừng lại vì những lời chỉ trích của haters.

Nhưng thời gian trước đó vào năm 2023 tôi phải cấy tóc. Sau khi cấy thì phải 4 tháng sau tóc tôi mới mọc trở lại. Chứ lúc đó trông tôi như đang bị nấm đầu vậy. Rất phản cảm, không thể lên hình được.

Rồi tiếp theo thì tôi phải đi phẫu thuật mắt. Sau khi phẫu thuật thì tôi phải kiêng mắt trong thời gian rất dài. Từ những thứ khiến công việc gián đoạn như vậy, dù muốn nhưng tôi vẫn chưa thể quay lại được.

Sau khi quay trở lại, mục tiêu của tôi đến hết năm là 100.000 người theo dõi (tương đương với nút bạc Youtube). Với nhiều người nút bạc giờ đã xưa cũ, ai ai cũng có rồi. Nhưng với tôi, nó vẫn là thứ bản thân khao khát. Tôi ước ao mình sẽ có một nút bạc của Youtube để đặt ở giữa nhà.

Tuy vậy, đến ngày cuối cùng của năm tôi chỉ đạt 40.000 người theo dõi. Con số này chưa được 1/2 so với mục tiêu đề ra.

Thế nên, mục tiêu Youtube của tôi đương nhiên thất bại.

Song song với việc quay lại Youtube, đầu năm nay tôi cũng dành tiền mua một căn hộ. Tôi muốn mua một căn 3 ngủ để có không gian riêng cho phòng làm việc cũng như studio. Nhưng bởi lúc ấy tiền bạc trục trặc, thế nên sau cùng tôi chỉ đủ tiền mua căn 2 ngủ. Tương tự với việc làm nội thất. Sau cùng do thiếu tiền, nên nội thất cũng phải xé lẻ, hoàn thành trong nhiều đợt chứ không phải 1 lượt duy nhất.

So với mục tiêu ban đầu, thế là tôi cũng thất bại với ngôi nhà mới của mình.

Lại nói tới chuyện làm ăn, giữa năm 2023 tôi có mở một cửa hàng. Công việc sửa sang cửa hàng thì diễn ra quá lâu. Trong khi mục tiêu 6 tháng doanh thu 200 triệu thì đến nay doanh thu cũng chỉ đạt phân nửa.

Đương nhiên, tôi cũng thất bại với mục tiêu cửa hàng này.

Về body, tôi lại một lần nữa thất bại. Mục tiêu năm nay của tôi là 65kg với lượng mỡ 8%. Ở giai đoạn trước khi mở cửa hàng, tôi đã gần đạt được mục tiêu này rồi. Nhưng sau đó tôi bị trượt mất lịch trình cũng như thói quen. Để đến nỗi phải mất tới 2 tháng trời chỉ để tìm lại chính body của mình trước đó.

Cũng như những mục tiêu phía trên, tôi lại tiếp tục thất bại thêm lần nữa.

Nhưng…

Thất bại rồi thì có làm sao?

2 kiểu người không bao giờ có được kết quả, thành tựu trong cuộc sống

Nếu như đây là 10 năm trước, tôi sẽ nghĩ thất bại là điều đáng xấu hổ, cần phải giấu diếm. Nhưng kinh nghiệm chỉ ra rằng: Thất bại là điều tất yếu. Thất bại không có gì xấu. Thất bại không có nghĩa là mình thua cuộc. Thất bại không có nghĩa là mình sẽ không thành công.

Trên đời này có 2 kiểu người không bao giờ có gì cả. Bạn biết đó là kiểu người gì không?

Thứ nhất là kiểu người không làm gì. Làm ơn, nếu mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp hay No Friend Zone mà bạn không làm gì. Tốt nhất bạn đừng mua. Bởi sau khi cảm thấy tệ hại bạn lại đổ lỗi cho tôi và sách của tôi. Trong khi thực tế thì bạn không thể có kết quả nếu không làm gì cả?

Kiểu người thứ 2 đó là kiểu người rút lui. Ban đầu bạn cũng háo hức, cũng xông vào làm. Nhưng chỉ chút rào cản, ít khó khăn là bạn tìm cách rút lui. Và đó cũng là lý do tại sao bạn khó lòng có được kết quả.

Tại sao bạn cũng nên thất bại giống tôi?

Tôi không phải kiểu người thích đu theo trending, hay thấy gì hay là xông vào làm. Tôi chỉ làm những thứ bản thân thực sự hứng thú, thế nên rất ít khi tôi nghĩ đến việc bỏ cuộc.

Kênh Youtube của tôi ư? Mặc dù nó không đạt mốc 100.000 như mục tiêu. Nhưng tôi có trong tay 40.000 người theo dõi. Đến fanpage Học Viện Yêu 4Love trên Facebook cũng phải mất 3 năm mới đạt 50.000 người theo dõi. Vậy mà chỉ 9 tháng tôi đã có được con số gần tương đương rồi.

Làm Youtube khó khăn nhất là giai đoạn đầu, khi bạn phải kiếm từng người đăng ký một. Nhưng khi đã có 40.000 người theo dõi, cũng như định hình được rõ ràng phong cách mà mình theo đuổi. Thiết nghĩ cột mốc 100.000 người đăng ký chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Còn nhà thì sao? Đành rằng đây không phải căn hộ thật to, thật rộng. Nhưng với không gian như hiện rại có lẽ sẽ phù hợp với mục đích của tôi hơn. Bởi dẫu sao căn hộ chỉ là điểm chuyển tiếp. Tôi không có ý định gắn bó cả đời với bất động sản mà giá trị của nó mất dần theo thời gian.

Còn body của tôi thì sao? Mặc dù không đạt 65kg 8% mỡ, nhưng cơ thể của tôi vẫn duy trì ở mức 62kg với 10-11% mỡ. Với nhiều người, đó là niềm ước ao suốt quá trình tập luyện của mình.

Hãy đặt mục tiêu đủ cao để thất bại

Hãy đặt mục tiêu đủ cao để thất bại.

Tôi thà đặt mục tiêu có 100.000 subs và thất bại thay vì 20.000 subs nhưng thành công.

Tôi thà đặt doanh thu cửa hàng lên 200 triệu và thất bại thay vì thành công ở mốc 50 triệu.

Tôi thà đặt mục tiêu 65kg 8% mỡ và thất bại thay vì chỉ giữ nguyên trạng những gì mình đang có.

Bạn thấy đấy?

Thất bại chả có gì đáng trách.

Thất bại chả có gì đáng xấu hổ.

Thất bại chả có gì đáng để buồn.

Thất bại chỉ chứng minh một điều: Là bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả và nhiều thành công hơn trong tương lai mà thôi. Xin khẳng định với bạn như vậy.

Đăng bởi: Huyền Hoàng

Từ khoá: Tạm biệt 2023, một năm thất bại dập mặt của tôi

Thành Long: ‘Thời Của Tôi Đã Qua’

Theo Sohu hôm 10/4, những ngày qua, tài tử 69 tuổi tham gia nhiều sự kiện quảng bá phim mới – Tinh thần long mã. Ông đóng Lão La, võ sĩ già, nhiều mâu thuẫn với con gái Tiểu Bảo (Lưu Hạo Tồn đóng). Tại một buổi giao lưu khán giả, Thành Long nhắc câu thoại Tiểu Bảo nói với Lão La: “Thời của bố đã qua rồi”. Sao hành động cho biết câu Tiểu Bảo nói cũng đúng sự thật ngoài đời.

Thành Long: ‘Tôi chán mỗi khi xong việc, về phòng’

Trailer “Tinh thần long mã”. Video: Mtime

Tinh thần long mã do Dương Tử đạo diễn, được coi là tác phẩm về sự nghiệp của Thành Long, cũng là sự tri ân với Võ sư long hổ – những người chuyên đóng cảnh nguy hiểm trong phim hành động Hong Kong. Tác phẩm có những đoạn gợi nhớ loạt phim làm nên tên tuổi Thành Long, như Tôi là ai, Túy quyền 2, Kế hoạch A, Tân câu chuyện cảnh sát, Câu chuyện cảnh sát 3, Kỳ tích.

Nhà phê bình Sơn Kim cho rằng qua một số cảnh phim, Thành Long ngầm chấp nhận sự thay đổi của thời cuộc. Chẳng hạn ở cảnh Lão La có cơ hội trở lại phim trường đóng cảnh hành động nhưng không chịu dùng kỹ xảo, kiên quyết cùng con ngựa của ông diễn đoạn lăn xuống cầu thang. Nhưng sau một hồi cân nhắc, Lão La ghìm con ngựa lại, từ bỏ đóng cảnh nguy hiểm, để kỹ xảo thực hiện.

Những lần Thành Long liều mạng đóng phim

Những lần Thành Long liều mạng vì phim hành động. Video: Movide Rockstar

Thành Long nói ông và các võ sư long hổ từng liều mình trên phim trường quay các cảnh nhảy lầu, nhảy từ ôtô đang chạy, đâm xuyên kính, nhảy từ núi lên trực thăng… Những đoạn này sau đó được bê nguyên lên phim, không qua công đoạn xử lý hậu kỳ nào. Tài tử cho biết: “Thời đó, chúng tôi chẳng coi mình là con người, thời đó, chúng tôi là như vậy. Nhưng bây giờ môi trường làm việc đã khác. Cho dù diễn viên muốn liều mạng, các chỉ đạo võ thuật cũng không cho phép vì diễn viên bị thương, cả êkíp phải ngừng quay”.

Theo Thành Long, “liều mình” không còn là tố chất cần có của diễn viên, phim võ thuật cũng không còn là thể loại ăn khách nhất ở rạp chiếu.

Diễn viên Thành Long. Ảnh: Omake Books

10 năm qua, Thành Long đóng 11 tác phẩm, hầu hết không được khán giả đánh giá tích cực, điểm chấm bình quân trên diễn đàn phim Douban là 5,2/10 điểm. Các sản phẩm gần nhất ông đóng chính cũng không ăn khách, hai phim Thần thám Bồ Tùng Linh (2023) và Cấp tiên phong (2023) ra rạp các dịp Tết và quốc khánh ở Trung Quốc nhưng doanh thu không chạm mốc 300 triệu nhân dân tệ (43 triệu USD). Giới chuyên môn nhận định doanh thu của Tinh thần long mã cũng khó vượt mốc 200 triệu nhân dân tệ.

Trang Sohu nhận định những năm qua Thành Long ít thay đổi phong cách làm phim, thiếu sáng tạo, chủ yếu diễn những tác phẩm vốn là sở trường của ông. Hollywood từng mời tài tử đóng chính Everything Everywhere All at Once

Advertisement

Dù giảm sức hút ở phòng vé, Thành Long vẫn có vị trí quan trọng trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, có vị trí trong làng phim quốc tế. Ở tuổi gần 70, niềm đam mê đóng phim với ông không giảm sút. Mỗi khi hết giờ làm, về phòng nghỉ, diễn viên thấy không thoải mái. Quay phim là lúc ông vui nhất. Tài tử mong mỗi năm hoàn thành một tác phẩm, các dự án sắp tới của ông gồm Thần thoại 2, Tân câu chuyện cảnh sát 2, Mười hai con giáp 2, Cấp tiên phong 2.

Như Anh (theo Sohu)

Đi Sapa Nên Đi Tour Hay Tự Đi – Hãy Nghe Tôi Nói

Đi Sapa nên đi tour nào? Bạn nên đi tour hay tự đi theo dạng Phượt (còn gọi là du lịch bụi, du lịch tự túc). Đây là câu hỏi của phần lớn chị em, các bạn nữ. Còn đối với nam giới, nói đến Sapa là nói đến du lịch bụi (tự đi)

Sapa cùng với Hà Giang, Mộc Châu và Hạ Long là 4 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở miền Bắc. Nếu phải lựa chọn 1 trong bốn điểm này, tôi chỉ có thể dùng bút gạch chân vào từ Du lịch Sapa mà thôi.

Đi Sapa nên đi tour nào – nên đi tour hay tự đi

Ngày xưa, nói đến đi Sapa cảm thấy xa xôi, khó đi, chuẩn bị có khi mất cả 1 tuần. Nhưng bây giờ, cảm giác Sapa rất gần Hà Nội. Sau khi đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi vào hoạt động (sắp tới sẽ có tuyến cao tốc nối thẳng từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai) sang Sapa thì bạn cũng như tôi có thể xách ba lô lên và đi Sapa ngay khi vừa có hứng. Bây giờ, nhiều người sáng sớm vẫn ở Hà Nội nhưng tầm trưa đã ngồi cà phê ở TT Sapa ngắm mây rồi. Nói lôi thôi vậy để muốn nói rằng, đi Sapa bây giờ rất đơn giản! (Còn phần 2)

NỘI DUNG

Đi Sapa nên đi tour hay tự đi

Không hiểu họ tìm hiểu, tính toán thế nào mà cả nhóm 4 người, mỗi người phải bỏ ra gần 10 triệu đồng (hình như chưa tính tiền vé máy bay do mỗi người tự book và trả). Thời điểm đó cũng chưa có cáp treo Fansipan. Ngoài ra, họ còn phải bỏ ra rất nhiều khoản chi phí khác. Tính ra, tổng mỗi người mất chừng 20 triệu đồng. Sau họ mới biết nếu tự đi thì mức chi phí cũng không đắt đỏ như vậy.

Đi Sapa nên đi tour nào – nên đi tour hay tự đi

Với 10 triệu đồng, bạn có thể thuê một khách sạn loại ngon ở Sapa để ở trong 3-4 đêm và ăn chơi bét nhè. Còn nếu đi du lịch bụi (theo dạng tự túc: ở homestay, nhà nghỉ bình dân, ăn uống đơn giản) thì chỉ mất khoảng 3-4 triệu đồng hoặc ít hơn nếu đi xe khách, tiết kiệm ăn tối đa, chỉ thuê xe, mua vé thắng cảnh, chụp ảnh… (Còn phần 3)

Đi Sapa nên đi tour nào?

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn đi tour thì đi Sapa nên đi tour nào là hợp lý nhất? Theo tôi được biết, tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh tour Hà Nội đi Sapa. Mỗi công ty có một giá tour khác nhau. Bạn đừng ham giá quá rẻ mà phải nhìn vào lịch trình tour xem họ đón ở đâu, cho đi xe gì, lên tới Sapa thì ở khách sạn hoặc nhà nghỉ nào, đi bao nhiêu ngày, các địa điểm được đưa tới tham quan là gì… Tuy nhiên nếu đắt đỏ quá thì cũng không nơi chọn.

Đi Sapa nên đi tour nào – nên đi tour hay tự đi

Tôi không biết giá tour Hà Nội – Sapa hiện nay bao nhiêu. Nhưng theo kinh nghiệm, các công ty ở Hà Nội sẽ tổ chức tour Sapa tốt hơn các công ty có trụ sở ở Sài Gòn. Bạn nên chọn và book các tour xuất phát từ Hà Nội đi Sapa. Trước đó, bạn nên tự mua vé máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội (nếu muốn rẻ thì săn vé máy bay giá rẻ). Bằng cách này, bạn sẽ giảm tối đa chi phí, tiết kiệm được một khoản tiền. Nên tham khảo kỹ các tour Sapa giá rẻ. (Còn phần 4)

Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên tổ chức đi Sapa tự túc. Khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa chỉ có hơn 300km, nếu đi xe khách giường nằm, sau 1 đêm (đi chậm) là đến nơi. Còn đi xe khách ban ngày (cũng xe giường nằm máy lạnh) chỉ sau 4-5 tiếng đồng hồ là tới Sapa. Tại đây, bạn thuê một nhà nghỉ hoặc khách sạn vừa túi tiền và nhu cầu, sau đó thuê xe máy đi khắp các địa điểm như trong bài viết này hướng dẫn.

Đi Sapa nên đi tour nào – nên đi tour hay tự đi

Nếu bạn tự đi Sapa, bạn sẽ chủ động sắp xếp lịch trình của mình, chủ động đến các địa điểm muốn đến, ăn món mình thích. Bạn có thể đi du lịch Sapa một mình, hoặc rủ thêm 2-3 người bạn, hoặc lên các diễn đàn, nhóm Facebook rủ hoặc gia nhập vào một nhóm, cùng lên kế hoạch đi Sapa theo kiểu bụi.

Các bài viết về du lịch Sapa mới nhất của tôi

Đăng bởi: Thái Lê Xuân

Từ khoá: Đi Sapa nên đi tour hay tự đi – hãy nghe tôi nói

10 Ca Khúc Làm Nên Tên Tuổi Của Ca Sĩ Khởi My

Khởi My là cô ca sĩ teen sinh năm 1990 trong một gia đình khốn khó. Năm 2007 cô và mẹ lên thành phố sinh sống và cũng chính tại thời điểm này Khởi My đạt giải nhất cuộc thi tiếng ca học đường. Từ đó mở ra sự nghiệp về nghệ thuật cho cô thành công đến ngày hôm nay. Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Khởi My từ ấy đến giờ vốn đã quen thuộc và đi vào trái tim bao người hâm mộ.

Dễ thương Chuyện nắng mưa

Dễ thương

Chuyện nắng mưa là ca khúc ra mắt năm 2023. Đây là bài hát song ca giữa Khởi My và Kelvin khánh, bộ đôi dễ thương của showbiz Việt. Mặc dù đã lên rất nhiều kế hoạch cho ca khúc do nhạc sĩ Bảo Thạch sáng tác này, nhưng mọi dự định đã bị hủy do một số trục trặc mà Khởi My vẫn đùa là “Hết tiền làm MV rồi”. Bài hát này bị đóng băng cho đến khi gần cuối năm 2023 mới được ra mắt với MV dạng hình ảnh. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ làm thỏa lòng người hâm mộ bởi ca từ dễ thương, ngọt ngào của bài hát mang cho những cặp đôi yêu nhau cảm giác hạnh phúc ngọt ngào. Bài hát nhanh chóng lọt vào nhiều bảng xếp hạng bởi độ dễ thương và sự thành công ngoài sức mong đợi của nó.

Chuyện nắng mưa

Nếu ngày ấy Anh ở đâu Alone Người yêu cũ Gửi cho anh Thương hại Khóc đêm Vì sao

Sau tiếng ca học đường, Khởi My dường như vắng bóng trên các sân khấu, khép mình chờ đợi ca khúc đầu tay đầy triển vọng. Cho đến tận năm 2009 My mới trở lại truyền hình với vai trò là MC của chương trình trên Yeah1TV. Năm 2010 cô chính thức ra mắt ca khúc “Vì sao” đánh dấu tên tuổi của nữ ca sĩ và cũng là bước ngoặt giúp cô thành công như ngày hôm nay. Vào năm này, khi ra đường sẽ thấy độ hot của ca khúc “Vì sao”. Tất cả khu vui chơi, rạp phim, nhà chờ, quán cà phê đều phát ca khúc này. Lúc bấy giờ ca khúc như một làn gió mới thổi vào thị trường âm nhạc Việt Nam. Với ca từ gần gũi giới trẻ, Khởi My chia sẻ bài hát này lấy ý tưởng từ chuyện tình của một người bạn của mình, cuộc tình chóng vắng mau chóng chia xa mà không có một lí do thỏa đáng. Bài hát đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trên nhiều bảng xếp hạng.

Vì sao

Vì sao

Đến thời điểm hiện nay, Khởi MY là ca sĩ trẻ có Việt Nam đầu tiên có fanpage cán mốc 10 triệu like và cô cũng là một trong những ca sĩ trẻ có lượng fan đông nhất showbiz Việt. Dù cho bạn là fan không không phải fan của Khởi My, tin rằng bạn cũng sẽ đổ gục trước loạt ca khúc làm nên tên tuổi của Khởi My

Đăng bởi: Toàn Ngô Thế

Từ khoá: 10 Ca khúc làm nên tên tuổi của ca sĩ Khởi My

Cập nhật thông tin chi tiết về My Liberation Notes – Nhật Ký Tự Do Của Tôi (2023) trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!