Xu Hướng 10/2023 # Pick Me Girl Là Gì? Tại Sao Lại Bị Cộng Đồng Mạng Tẩy Chay # Top 17 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Pick Me Girl Là Gì? Tại Sao Lại Bị Cộng Đồng Mạng Tẩy Chay # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Pick Me Girl Là Gì? Tại Sao Lại Bị Cộng Đồng Mạng Tẩy Chay được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Pick me girl là một thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái luôn cố để tỏ ra mình là người đặc biệt, nổi bật và không giống như những cô gái khác. Họ luôn muốn nhận được sự chú ý của người khác, đặc biệt là người khác giới. Pick me girl luôn có tỏ ra là mình khác biệt với những cô gái bình thường khi có người khác giới tiếp cận.

“Pick me girl” là một từ tiếng Anh dùng để chỉ những người phụ nữ luôn cho mình là khác biệt, “thượng đẳng” hơn người khác. Từ này xuất phát từ tiếng Anh của người Mỹ gốc Phi

Ý nghĩa là muốn mỉa mai những người thấp ở trong xã hội nhưng lại cố gắng thu hút sự chú ý của người khác, đặc biệt là những người có địa vị cao.

Luôn tự tán thưởng bản thân một cách thái quá.

Luôn chê bai người khác đặc biệt là sở thích và sự lựa chọn của họ.

Luôn muốn mình nổi bật để thu hút đàn ông.

Luôn nói quá nên những thứ mình đang có kể cả nhan sắc, lẫn tiền bạc.

Luôn nhắm vào điểm yếu của đối phương để hạ bệ họ, từ đó nâng cao giá trị bản thân lên.

Cô ấy trang điểm đậm thế, em toàn để mặt mộc ra đường.

Chị ấy trang điểm giỏi thế, em chỉ biết đánh son thôi.

Chị ấy xinh đẹp thật, chẳng bù cho em.

Mỗi mình em có tính cách như vậy thôi.

Lý do khiến Pick me girl và Pick me boy nhanh chóng viral đến vậy là do chúng được khai thác một cách thực tế nhất. Dường như họ cũng nhận ra rằng, xung quanh họ đều có những người như vậy.

Pick me boy là một cụm từ tiếng Anh dùng để nói những chàng trai muốn tán tỉnh và làm thao túng tư duy những người phụ nữ khác. Những chàng trai này luôn biết cách tỏ ra mình là kẻ đáng thường và hạ thấp mình xuống để chiều lòng các bạn nữ. Mục đích của họ là muốn chiếm hữu những người mà họ đã để ý và cuối cùng là phải chấp nhận yêu họ.

Pick me boy luôn dựa vào lòng thương hại của đối phương để đẩy họ vào thế khó xử. Họ thường hạ thấp mình với đối phương như: “Anh biết anh không xứng với em, anh cũng đã quen với việc bị từ chối rồi. Anh xin lỗi vì đã thích em…”

Những câu nói mà Pick me boy thường sử dụng:

Anh biết anh đâu có giàu có, tài năng như người khác đâu.

Anh biết anh không xứng với em.

Anh xin lỗi vì đã làm phiền em trong thời gian qua.

Buồn thật, anh lại bị từ chối rồi. Anh không còn lựa chọn nào khác rồi.

Đừng có nói họ như vậy, ở đây chỉ có anh là người ngại thôi.

Luôn tỏ ra là mình đáng thương.

Sẽ buồn, đáng thương khi bị từ chối

Luôn đẩy cô gái vào tình huống khó xử

Thường có câu nói: Anh không xứng với em. Anh biết anh ở đâu mà, nên em có từ chối thì anh cũng chịu.

Bad girl là gì? Sự khác biệt giữa bad girl và good girl

Rich kid là gì? Trào lưu rich kid từ đâu mà có

Sẽ gầy là gì? giải mã ý nghĩa thực sự của sẽ gầy trên mạng xã hội

Eel girl là gì? Tại sao từ khóa đó không nên tìm kiếm

Lời kết

4/5 – (1 bình chọn)

Mensa Là Gì? Cộng Đồng Mensa Là Gì?

“Mensa” chính là một tổ chức phi lợi nhuận được lập ra dành cho những người có chỉ số IQ cao hàng đầu trên thế giới. Mensa International chính là tổ chức đã bảo trợ cho Mensa, Mensa International có văn phòng tại Caythorpe, Lincolnshire, Anh.

Mensa là gì?

Để có thể trở thành thành viên của tổ chức Mensa thì bắt buộc bạn phải tham gia kiểm tra điểm IQ hoặc test một bài về trí thông minh phải đạt được số điểm trên 98%. Mensa là một tổ chức phi lợi nhuận ở nhiều quốc gia khác nhau, cộng đồng Mensa có trên toàn thế giới.

Trên Facebook Mensa đã tạo ra một Group (nhóm) dành riêng cho những người có IQ cao, nơi đây sẽ chia sẻ những hoạt động, tập hợp những thiên tài trên thế giới để chia sẻ những kiến thức, những cách thức giúp tăng IQ.

Ngoài ra, cộng đồng Mensa trên Facebook còn được hỗ trợ tối đa cách để giúp cho những người có IQ cao có thể phát triển hết khả năng của mình, từ đó giúp mang lại những phát minh vĩ đại cho thế giới.

Chắc hẳn là bạn đã từng đặt ra câu hỏi “tổ chức Mensa lập ra để làm gì” phải không nào?. Mensa trong tiếng Latin có ý nghĩa là cái bàn, việc tổ chức phi lợi nhuận này lấy tên là Mensa để chỉ ra rằng xã hội là một chiếc bàn tròn, tất cả các thành viên đều bình đẳng như nhau.

Tại Mensa sẽ không có sự phân biệt về chủng tộc, màu da, chính trị hay tôn giáo… Tổ chức này thành lập giúp kết nối những người có IQ lại với nhau.

Tổ chức Mensa được thành lập với mục đích:

Bồi dưỡng những người có chỉ số thông minh cao để giúp ích cho nhân loại

Khuyến khích sử dụng trí thông minh để sáng tạo, nghiên cứu về những thứ có lợi cho con người

Cung cấp một môi trường lý tưởng để kích thích trí tuệ của các thành viên trong tổ chức Mensa

Tổ chức Mensa được hình thành bởi Roland Berrill một luật sư người Úc và tiến sĩ Lancelot Ware cũng là một luật sư, một nhà khoa học tại Anh. Tổ chức Mensa được thành lập vào năm 1964 tại Oxford, Anh. Mục đích chính là hình thành lên một cộng đồng dành cho những người có IQ cao, nằm trong 2% của toàn bộ dân số thế giới.

Tổ chức Mensa International hiện tại có khoảng 134.000 thành viên, đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trong đó, Mỹ được xem là quốc gia có số lượng người tham gia lớn nhất là 57.000 thành viên, xếp theo sau chính là Anh có 21.000 thành viên và Đức có khoảng 13.00 thành viên.

Các thành viên của Mensa có độ tuổi từ 2 – 100, số thành viên nhiều nhất sẽ trong độ tuổi từ 20 – 60, các thành viên trong tổ chức Mensa đều có chung một sở thích hoặc có cùng một mối quan tâm, mọi người có thể lập ra thành một nhóm riêng nếu như có chung đam mê, cùng chung ý tưởng đó được gọi là SIGs (Special Interest Groups).

Nếu như bạn đang có mối quan tâm làm sao để có thể trở thành thành viên của tổ chức Mensa thì bạn cần chuẩn bị những điều như sau:

Để trở thành thành viên của Mensa thì bạn cần phải đạt ít nhất 98 điểm IQ (chỉ số thông minh) thì mới có thể trở thành thành viên của Mensa

Điểm số chấp nhận tối thiểu của bài kiểm tra IQ sẽ là 13, Stanford-Binet sẽ là 32 và Cattell sẽ là 148

Người nhỏ tuổi nhất từng tham gia vào tổ chức Mensa là cô bé người Anh Elise Tan-Roberts, khi mới chỉ có 2 tuổi 4 tháng, tham gia vào năm 2009.

Mới đây, bé gái người Mỹ Kashe Quest mới trở thành thành viên chính thức của Mensa khi mới chỉ 2 tuổi, và vừa trở thành người nhỏ tuổi nhất tham gia vào tổ chức Mensa (cộng đồng dành cho người có chỉ số thông minh cao nhất trên thế giới).

Lời kết

Unix Là Gì Và Tại Sao Nó Lại Quan Trọng? – Quantrimang.com

UNIX là gì?

Thiết kế của Unix còn tồn tại cho đến ngày hôm nay

Một trong số đó là triết lý Unix (Unix philosophy) trong việc tạo ra các tiện ích nhỏ, các tiện ích theo kiểu các mô-đun cùng thực hiện và hoàn thành tốt một tác vụ nào đó.

Truy tìm các hậu duệ của Unix

Cũng giống như bất kỳ những di sản lịch sử nào khác. Sau hơn 40 năm lịch sử của mình, Unix để lại cho chúng ta một kho tàng bừa bộn những đóng góp có giá trị lớn lao. Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng ta có thể gộp các hậu duệ của Unix lại thành hai nhóm.

Dự án GNU của Richard Stallman được bắt đầu như là một phản ứng đối với các điều khoản cấp phép phần mềm Unix ngày càng hạn chế của AT&T. MINIX là một hệ điều hành giống Unix được tạo ra cho các mục đích giáo dục, và điều thú vị là Linux lại được lấy cảm hứng từ MINIX. Linux mà chúng ta biết đến ngày nay thực sự là GNU/Linux, vì nó được tạo thành từ nhân (kernel) của Linux và rất nhiều tiện ích GNU. GNU/Linux không trực tiếp được phát triển từ BSD, nhưng nó xuất phát từ các thiết kế của Unix và có nguồn gốc từ giới học viện. Nhiều hệ điều hành ngày nay, bao gồm cả Android, Chrome OS, hệ điều hành SteamOS và một số lượng lớn các hệ điều hành phổ biến khác đều được xây dựng dựa trên Linux.

Mặt khác, cũng có các phiên bản hệ điều hành Unix thương mại. AT&T UNIX, SCO UnixWare, Sun Microsystems, HP-UX, IBM AIX, SGI IRIX – nhiều tập đoàn lớn muốn tạo và được cấp phép cho các phiên bản Unix của riêng họ. Tuy rằng những hệ điều hành này không được phổ biến cho lắm, nhưng một số vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay.

Sự trỗi dậy của DOS và Windows NT.

Không ít người đã từng mong đợi rằng Unix trở thành hệ điều hành tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu, nhưng cuối cùng thì các máy tính DOS và “IBM PC compatible” đã bùng nổ và trở nên phổ biến hơn. DOS của Microsoft đã trở thành một trong những hệ điều hành thành công nhất. Trên thực tế, DOS được phát triển một cách độc lập chứ không hề dựa vào Unix (đó là lý do tại sao Windows sử dụng dấu gạch chéo ngược () cho các đường dẫn tệp trong khi các hệ điều hành khác khác sử dụng dấu gạch chéo chuyển tiếp (/)). Các phiên bản sau này của Windows đã thừa kế lại DOS, giống như BSD, Linux, Mac OS X và các hệ điều hành hậu duệ khác được thừa hưởng nhiều khía cạnh về mặt thiết kế của Unix.

Windows 3.1, Windows 95, Windows 98 và Windows ME đều được phát triển dựa trên DOS. Microsoft đã đi đúng hướng khi dồn lực vào phát triển một hệ điều hành hiện đại và ổn định hơn tại thời điểm đó, họ đặt tên là Windows NT, viết tắt của “Windows New Technology”. Windows NT cuối cùng đã tìm được đường tới tay người dùng máy tính phổ thông (Windows XP), nhưng nó cũng đã có sẵn cho các tập đoàn sử dụng (Windows 2000 và Windows NT trước đó).

Để duy trì tính tương thích với DOS và phần mềm Windows cũ, Windows NT được thừa hưởng nhiều quy ước từ DOS như ký tự ổ đĩa, dấu gạch chéo ngược cho đường dẫn tệp và dấu gạch chéo chuyển tiếp cho các chuyển đổi dòng lệnh.

Tại sao Unix lại quan trọng?

Biết được chút thông tin về lịch sử này giúp bạn hiểu thêm về các hệ điều hành “Unix-like” là gì, và tại sao rất nhiều hệ điều hành có vẻ gì đó giống nhau trong khi Windows lại mang một phong cách riêng. Điều này giải thích tại sao khi dùng terminal trên Mac OS X chúng ta sẽ cảm thấy quen thuộc như giống với một geek Linux, trong khi Command Prompt và PowerShell trên Windows lại rất khác so với các môi trường dòng lệnh trên.

Những hệ điều hành thú vị có thể bạn chưa biết

Bạn hiểu gì về hệ điều hành Windows

Giày Gelflex Là Gì? Tại Sao Nó Lại Được Ưa Chuộng?

Tìm hiểu về giày Gelflex: xuất xứ, chất lượng và giá cả. Bài viết giải đáp thắc mắc “giày Gelflex của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bạn có biết đến thương hiệu giày Gelflex? Đây là một thương hiệu giày được ưa chuộng với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trộGelflex là một thương hiệu giày chuyên sản xuất các dòng giày thể thao, giày chạy bộ, giày đá bóng và giày đi bộ. Sản phẩm của Gelflex được sản xuất tại các nhà máy ở Việt Nam.

Tính năng nổi bật của giày Gelflex là độ bền và độ thoải máSản phẩm được sản xuất từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền lâu dài và chống thấm nước. Đặc biệt, đế giày được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng trong thời gian dàNgoài ra, giày Gelflex còn có nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú và được cập nhật thường xuyên theo xu hướng thị trường giày thể thao hiện nay.

Giày Gelflex là sản phẩm của Việt Nam. Thương hiệu này được thành lập năm 2014, và kể từ đó, Gelflex đã không ngừng phát triển và trở thành một thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giớHiện nay, các nhà máy sản xuất giày Gelflex được đặt tại các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Thái Bình.

Sản phẩm của giày Gelflex được sản xuất tại các nhà máy ở Việt Nam, được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Những công nghệ sản xuất tiên tiến được áp dụng trong quá trình sản xuất, đảm bảo rằng sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm giày Gelfle

Chất lượng và độ bền của giày Gelflex là những yếu tố được đánh giá rất cao bởi người dùng. Sản phẩm của Gelflex được sản xuất từ những chất liệu cao cấp, chống thấm nước và chống trơn trượt, giúp người dùng cảm thấy yên tâm khi sử dụng. Đặc biệt, quá trình sản xuất của Gelflex được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Độ bền của giày Gelflex cũng được đánh giá rất cao bởi người dùng. Sản phẩm được thiết kế với đế giày chắc chắn, bền bỉ và khả năng chịu lực tốt. Chính vì thế, giày Gelflex có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về độ bền của sản phẩm.

Không chỉ đảm bảo chất lượng và độ bền cao, giày Gelflex còn được đánh giá với độ thoải mái tuyệt vời khi sử dụng. Sản phẩm được thiết kế với lớp đệm êm ái, giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng trong thời gian dàĐiều này đặc biệt quan trọng đối với những người thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, đặc biệt là chạy bộ hoặc đi bộ.

Với những tính năng và ưu điểm đặc biệt của giày Gelflex, thì giá thành của sản phẩm này cũng cao hơn so với một số thương hiệu giày thể thao khác. Tuy nhiên, giá của giày Gelflex vẫn ở mức ổn định và phù hợp với chất lượng sản phẩm. Giá bán của giày Gelflex trên thị trường hiện nay dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng tùy vào mẫu mã và độ phổ biến của sản phẩm.

So sánh giá giày Gelflex với các thương hiệu giày thể thao khác, ta có thể thấy rằng giá của Gelflex cao hơn so với một số thương hiệu giày thể thao khác như Adidas, Nike, Puma. Tuy nhiên, với những tính năng và ưu điểm của sản phẩm, giá của giày Gelflex vẫn rất hợp lý và phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Bạn có thể tìm mua giày Gelflex chính hãng trên các trang thương mại điện tử hoặc tại các cửa hàng giày thể thao uy tín trên địa bàn.

Showroom Gelflex: địa chỉ 123 Lê Lợi, quận 1, TP.HCM

Thế giới giày thể thao: địa chỉ 456 Bến Thành, quận 1, TP.HCM

Giày Gelflex chính hãng: địa chỉ 789 Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM

Nếu bạn không muốn ra ngoài để tìm mua giày Gelflex, bạn có thể tìm mua sản phẩm này trực tuyến trên các trang web uy tín sau đây:

Lazada: trang thương mại điện tử uy tín

Shopee: trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Tiki: trang thương mại điện tử đa dạng sản phẩm và uy tín

Với những địa chỉ này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua được sản phẩm giày Gelflex chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp.

Sau khi tìm hiểu về giày Gelflex, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “giày Gelflex của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?”. Giày Gelflex là một sản phẩm giày thể thao được sản xuất tại Việt Nam với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trộVới sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng sản phẩm, giày Gelflex đang được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường.

Tóm lại, việc chọn mua giày Gelflex hay bất kỳ sản phẩm nào cần phải đảm bảo chất lượng và uy tín của nhà sản xuất. Với những gì đã được giới thiệu trong bài viết, Nào Tốt Nhất hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về giày Gelflex và giúp bạn có quyết định mua hàng thông minh và hiệu quả.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Thiết Bị Mạng Là Gì? Xem Ngay Để Chọn Mua Thiết Bị Mạng Phù Hợp Nhu Cầu Của Bạn

Thiết bị mạng dùng để kết nối 1 hoặc nhiều mạng LAN (mạng máy tính nội bộ), có khả năng kết nối được nhiều Segment (dây cáp mạng) lại với nhau tùy thuộc vào số lượng cổng trên thiết bị sử dụng trong mạng. Thiết bị mạng có đặc điểm riêng biệt và đóng những vai trò khác nhau trong việc truyền tín hiệu Internet.

Minh họa là Router WiFi Chuẩn AC1200 Băng Tần Kép Totolink A810R Trắng

Thiết bị mạng giúp đảm bảo hoạt động kết nối Internet, không chập chờn, rớt mạng,… Phạm vi truyền mạng rộng, dễ dàng kết nối bất cứ khi nào. Kết nối nhanh với các thiết bị nhanh chóng phục vụ nhu cầu của bạn trong cuộc sống. 

Một số thiết bị mạng phổ biến hiện nay như: USB wifi, Router, Repeater, bộ phát WiFi 4G,…

USB Wifi

USB WiFi là Adapter WiFi, một thiết bị điện tử có cấu tạo giống cổng cắm USB nên có thể kết nối máy tính qua đường USB. Chúng sẽ nhận sóng từ modem và router để giúp sóng wifi ổn định hơn kết nối máy tính, sẽ không còn hiện tượng mất mạng, chập chờn hay giật lag khi modem hoặc router đặt ở vị trí xa máy tính.

Minh họa là USB WiFi 300Mbps Totolink N300UM Trắng

Thông thường USB WiFi có 3 phần chính: phần tiếp xúc với cổng USB, cần phát sóng là bộ phận WiFi của thiết bị, vi mạch USB. Hiện nay nhiều USB WiFi thiết kế có ăng ten hỗ trợ việc bắt sóng WiFi nhưng không phải loại nào cũng có.

Minh họa là USB WiFi 150Mbps TP-Link TL-WN722N Trắng

USB WiFi hỗ trợ các thiết bị mạng kết nối nhanh, đường truyền tín hiệu tốt, nhỏ gọn dễ mang theo, phát sóng WiFi cho các thiết bị khác sử dụng, giá cả hợp lý. Nên cẩn thận khi sử dụng vì thiết bị này khá nhỏ dễ rơi rớt. Một số loại thiết bị không tương thích với USB WiFi như các dòng tivi không được tích hợp sẵn WiFi trong đó.

Sử dụng USB WiFi trong những trường hợp như: sử dụng máy tính bàn không kết nối được WiFi (chỉ cắm được cáp LAN), laptop hư card WiFi/yếu, mạng chập chờn, giật lag.

Router

Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Về cấu tạo: Router là một thiết bị có các cổng mạng LAN (có thể có 1 hoặc rất nhiều cổng LAN), cổng WAN hoặc bao gồm luôn cả ăng ten phát sóng WiFi. 

Để một Router WiFI hoạt động thì đầu tiên Router WiFi cần kết nối với một Modem. Modem này sẽ được kết nối với đường truyền Internet của các nhà cung cấp mạng. 

Giữa modem và Router WiFi sẽ được kết nối thông qua dây cáp mạng nối từ cổng LAN trên modem chính thông qua các cổng WAN hoặc LAN tùy chế độ hoạt động. Các thiết bị mạng đều có IP riêng, Router sẽ giúp định tuyến đường đi và truyền gói tin trong môi trường Internet một cách chính xác nhất.

Minh họa là nguyên lý hoạt động của Router wifi

Router WiFi có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa hai hoặc nhiều mạng WiFi khác nhau. Nó là một điểm phát sóng WiFi để các thiết bị nhận như điện thoại, máy tính, tivi có thể kết nối thông qua sóng WiFi hoặc Lan để có thể kết nối và sử dụng các dịch vụ Internet.

Minh họa là chức năng của Router WiFi

Router WiFi có ưu điểm là không bị xuyên nhiễu từ các thiết bị khác, kết nối các mạng khác lại với nhau, giảm được sự đông đúc từ các mạng.

Bên cạnh đó nó vẫn còn những nhược điểm như phạm vi hạn chế (30 – 46m, 60 – 90m), nhà bạn có nhiều vách ngăn tốc độ WiFi sẽ bị hạn chế, ít thiết bị hỗ trợ (thu sóng và phát sóng) và giá thành cao so với USB WiFi ( khoảng 700.000 – 2 triệu). 

Router WiFi thường được lắp đặt trong các hộ gia đình, văn phòng, bệnh viện và nhiều khu vực khác.

Repeater

WiFi repeater là bộ mở rộng WiFi, được xem là thiết bị hỗ trợ để mở rộng vùng phủ sóng mạng WiFi trong nhà. Nghĩa là nó hoạt động bằng cách nhận tín hiệu WiFi hiện có trong nhà bạn, rồi khuếch đại và truyền lại tín hiệu đó đến các thiết bị mà bạn sử dụng.

Minh họa là Repeater (bộ mở rộng sóng) WiFi AC1200 Tenda A18 Trắng

Việc cài đặt WiFi Repeater rất dễ thực hiện. Trước tiên, bạn cần chọn vị trí đặt thiết bị – vị trí này có thể nhận được tín hiệu mạng WiFi hiện có trong nhà bạn, rồi sau đó bạn cần cấp nguồn cho WiFi Repeater hoạt động.

Đăng nhập thông tin trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… thông qua app hay đường link tuỳ từng hãng sản xuất Repeater, đồng thời nhập mật khẩu của mạng WiFi hiện tại để cho phép thiết bị lặp WiFi Repeater kết nối và bắt đầu thực hiện việc mở rộng vùng phủ sóng.

Ưu điểm của Repeater có khả năng khuếch đại giúp tín hiệu truyền xa hơn và mạnh hơn phù hợp với những không gian rộng lớn, lắp đặt nhanh chóng, không cần phải kéo dây rườm rà phù hợp với nhà cao tầng. Repeater WiFi còn phụ thuộc vào sóng nhận, đối với những sóng WiFi kém chất lượng thì kéo theo thiết bị thu sóng cũng sẽ bị hạn chế.

Bộ phát WiFi 4G

Bộ phát WiFi 4G là thiết bị kết hợp giữa công nghệ 4G và công nghệ phát WiFi. Bộ phát WiFi 4G này dùng sim 4G để phát WiFi cho các thiết bị khác kết nối, giúp người dùng kết nối internet với các thiết bị như laptop, smartphone, smart tivi, tablet,…

Minh họa là Bộ Phát WiFi Di Động 4G LTE 150Mbps Tenda 4G185 Đen

Cấu tạo của bộ phát WiFi rất nhỏ gọn do không sử dụng dây cắm mà sử dụng pin để hoạt động, nên có thể mang đến nhiều nơi. Thiết bị phát WiFi 4G có thể sử dụng pin, cắm điện hoặc qua tẩu sạc ô tô. 

Với sự hỗ trợ của bộ phát WiFi 4G, bạn có thể kết nối mạng 4G trên nhiều thiết bị khác ngoài di động để có thể lướt web, chơi game, xem phim online ở khắp mọi nơi.

Minh họa là Bộ Phát WiFi Di Động 4G LTE 150Mbps TP-Link M7350 Đen

Điểm trừ của bộ phát WiFi 4G là không có cổng kết nối với mạng có dây (Mạng LAN), sử dụng mạng dữ liệu di động nên tốc độ mạng phụ thuộc vào chất lượng mạng cũng như vùng phủ sóng của nhà mạng mà bạn sử dụng cho bộ phát.

Tiêu chí USB Wifi Router Repeater Bộ phát Wifi 4G

Nhu cầu sử dụng Cần di chuyển đến nhiều nơi.

Muốn kết nối với nhiều thiết bị.

Cần tính bảo mật và linh hoạt trong sử dụng.

Cần mở rộng vùng phủ sóng Wifi trong nhà.

Khuếch đại tín hiệu WiFi.

Cần mang đến nhiều nơi.

Địa điểm phát Wifi chập chờn, sử dụng bộ phát WiFi 4G để hỗ trợ.        

Mật độ phủ sóng Tốc độ kết nối phụ thuộc nhà mạng sử dụng dữ liệu (tốc độ 150 Mbps) Tốc độ kết nối thường ổn định hơn, phụ thuộc đơn vị cung cấp Internet (cung cấp 2 băng tần 2.4 GHz và 5 GHz) (tốc độ 150 Mbps – 300 Mbps) Tốc độ kết nối ổn định, phụ thuộc router chính (tốc độ 300 Mbps)                                         Tốc độ kết nối phụ thuộc nhà mạng sử dụng dữ liệu (tốc độ 150 Mbps)

Số người truy cập 2 – 3 người 4 – 5 người 5 – 8 người 2 – 3 người

Tầm giá 130 – 220 nghìn 300 nghìn – 3 triệu 170 nghìn – 1 triệu 1.2 – 2 triệu

Băng tần là dải tần số của sóng điện từ dùng để thu phát tín hiệu liên lạc giữa các thiết bị sử dụng công nghệ không dây. Có 2 dải băng tầng mạng là 2.4GHz và 5GHz, sự khác biệt lớn nhất và nổi bật nhất giữa hai tần số này là tốc độ và phạm vi.

Tuỳ vào các thiết bị có hỗ trợ băng tần mạng đó mới truy cập được. Trong điều kiện lý tưởng, WiFi 2.4GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối cao nhất là 450Mbps hoặc 600Mbps, tùy thuộc vào loại thiết bị mạng mà bạn sử dụng. Trong khi WiFi 5GHz sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối lên tới 1300Mbps.

Băng tần mạng 5GHz có thể loại bỏ được hoàn toàn các vấn đề xuyên nhiễu từ các thiết bị không dây, kết nối mạng nhanh, nhưng phạm vi phủ sóng nhỏ hơn mạng 2.4GHz vì hoạt động ở tần số cao dẫn tỉ lệ thuận với độ suy hao tín hiệu theo khoảng cách càng lớn.

Điện thoại không dây cũ, camera, các thiết bị gia đình cũng như một số thiết bị khác đều có xu hướng sử dụng băng tần 2.4GHz. Điện thoại, laptop, máy tính bảng có hỗ trợ băng tần 5GHz mới truy cập được WiFi 5GHz.

Băng tần 5GHz được dùng cho những thiết bị cần nhiều dữ liệu hơn như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng bởi vì nó có thể truyền lượng dữ liệu cao hơn và ít thiết bị sử dụng hơn, do đó, với băng tần 5GHz hiện tượng tắc nghẽn ít xảy ra hơn, đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được một kết nối ổn định hơn và tốc độ kết nối cũng tốt hơn rất nhiều.

150 Mbps

Tốc độ này bạn có thể sử dụng các ứng dụng cơ bản hoàn toàn thoải mái, lướt web nhanh. Sử dụng phù hợp cho 1 – 2 người, 3 người trở lên tốc độ mạng không đáp ứng kịp, sử dụng dễ bị nhiễu, mạng yếu, tải lâu. Với các ứng dụng game trực tuyến thì việc kết nối sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, tốc độ trong game sẽ chậm.

Bạn thoải mái lướt web với tốc độ 150 Mbps

300 Mbps

Với tốc độ này bạn có thể gửi mail, phát nội dung trực tuyến vô cùng mượt mà hay chia sẻ các tập tin. Đây là tốc độ trung bình mà hầu hết các gia đình sử dụng, phù hợp để xem phim trên máy tính và tivi tại nhà. Ngay cả game trực tuyến cũng được kết nối nhanh chóng, tốc độ tải mượt, không bị gián đoạn, nhưng tốc độ này là ổn chứ chưa đủ nhanh.

Từ 300 – 1201 Mbps

Tốc độ này được gọi là mạng cáp quang đang được đông đảo khách hàng đăng kí dùng. Bạn có thể thoải mái lướt web, download tốc độ cao, xem phim trực tuyến thỏa thích hay gọi facetime cho mọi người một cách nhanh chóng. Đây là tốc độ mạng nhanh, giúp bạn chơi game online không sợ giật lag, mang lại trải nghiệm mượt mà.

Tốc độ kết nối nhanh

Thiết bị mạng giúp bạn truy cập Internet ổn định, trải nghiệm các trò game trực tuyến, lướt web, xem video mượt, không sợ giật lag, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn trong cuộc sống.

Minh họa là Router WiFi Chuẩn AC1500UHP Băng Tần Kép Asus AC1500 Đen

Bảo mật tốt

Router giúp bảo mật dữ liệu cá nhân trước các mối đe dọa, tấn công và cho phép phụ huynh có thể chặn các trang web cụ thể hay các loại ứng dụng không muốn con em mình vào.

Giúp cài đặt thời gian biểu bật/tắt WiFi để quản lý và bảo vệ trẻ nhỏ, an tâm ngay cả khi không ở nhà cùng trẻ.

Minh họa là Router WiFi Chuẩn N 300Mbps Totolink N210RE V1 Trắng

Thiết kế nhỏ gọn hiện đại

Router và Repeater mang đến không gian hiện đại cho nhà bạn với thiết kế nhỏ gọn không chiếm diện tích. Tiện lợi có thể đặt bất cứ vị trí trong nhà, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng dọn dẹp lau chùi.

Minh họa là Router Chuẩn WiFi 6 Băng Tần Kép Asus AX56U Đen

USB WiFi có kích thước siêu nhỏ bạn có thể dễ dàng mang theo sử dụng mọi lúc, mọi nơi, có thể cắm cố định vào máy tính bàn, laptop mà không phải cần tháo ra. 

Minh họa là USB WiFi 150Mbps Totolink N150USM Trắng

Bộ phát WiFi 4G có thiết kế nhỏ gọn đơn giản, tiện mang theo bất cứ đâu như đi dã ngoại, công tác, đi trên đường hay hoạt động ngoài trời.

Minh họa là Bộ Phát WiFi Di Động 4G LTE 150Mbps TP-Link M7350 Đen

Hiện nay trên thị thường, có nhiều thương hiệu thiết bị mạng khác nhau với mẫu mã và chức năng đa dạng cho bạn lựa chọn. Mời bạn tham khảo một số thương hiệu uy tín giúp bạn yên tâm chọn thiết bị mạng phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiêu chí Thương hiệu, Nơi sản xuất Đặc điểm nổi bật Tầm giá

Tp-Link

– Thương hiệu: Trung Quốc

– Sản xuất: Trung Quốc

Trang bị các công nghệ IGMP Proxy / Snooping, cầu nối and Tag VLAN để tối ưu hóa luồng IPTV.

Tường lửa SPI và mã hóa WPA2.

Lỗi đổi mới trong 12 tháng  200.000đ – 1.4 triệu

TOTOLINK

– Thương hiệu: Trung Quốc

– Sản xuất: Trung Quốc

Nhiều thiết bị truy cập Internet tốc độ cao đồng thời tiện ích với công nghệ MU-MIMO.

Cải thiện hiệu quả sử dụng với công nghệ Beamforming.

Lỗi đổi mới trong 12 tháng  200.000đ – 1.5 triệu

ASUS

– Thương hiệu: Đài Loan

– Sản xuất: Trung Quốc

Bảo mật cấp độ doanh nghiệp – AiProtection miễn phí trọn đời.

Kết nối được từ 30 – 40 thiết bị.

Công nghệ NitroQAM™ (1024-QAM) – Cho phép tăng tốc độ dữ liệu (thông lượng) ở mức 25% so với tiêu chuẩn cũ bị giới hạn (256-QAM).

OFDMA: chia mỗi kênh thành các kênh con, cho phép bó và phát đồng thời các tín hiệu đến nhiều thiết bị, giảm được độ trễ Wi-Fi.

Adaptive QoS ưu tiên các gói game để chơi trực tuyến mượt hơn.

Lỗi đổi mới trong 12 tháng  1.8 – 3 triệu

Xiaomi

– Thương hiệu: Trung Quốc

– Sản xuất: Trung Quốc

Cấu hình mạnh, hỗ trợ kết nối tối đa 64 người.

Tăng cường độ kết nối nhờ sức mạnh đến từ CPU Qualcomm.

Bảo mật WPA 3 kết hợp với IPv6 (Giao thức Internet phiên bản 6).

Lỗi đổi mới trong 12 tháng  300.000đ – 1.7 triệu

Tenda 

– Thương hiệu: Trung Quốc

– Sản xuất: Trung Quốc

Công suất được khuếch đại lên tối đa, công nghệ Beamforming+ (4X4 băng tần 5GHz) và 5 anten 6DBi cho khả năng xuyên tường vượt trội.

CPU 28nm 1GHz được trang bị bộ vi xử lý 500MHz.

Lỗi đổi mới trong 12 tháng  170.000đ- 1.2 triệu

Khách hàng có thể mua thiết bị mạng tại các cửa hàng chúng tôi hoặc mua online trên website chúng tôi và thanh toán thông qua thẻ Visa, Mastercard, JCB với thủ tục đơn giản.

Khi khách hàng chọn mua các thiết bị mạng trực tiếp tại chuỗi cửa hàng chúng tôi hoặc mua online (trừ hình thức Mua online không dịch vụ) sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và chính sách bảo hành chính hãng. Cụ thể như sau:

– Bảo hành có cam kết trong vòng 12 tháng

– Giao hàng tận nơi nhanh chóng 

– Hoàn tiền cho sản phẩm lỗi và không lỗi:

Tháng đầu tiên kể từ ngày mua: thu phí 20% giá trị hóa đơn

Tháng thứ 2 đến tháng thứ 12: thu phí 10% giá trị hóa đơn trên mỗi tháng

– Hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn qua tổng đài miễn phí 1800.1061 (7:30 – 22:00)

Đối với khách hàng Mua online không dịch vụ:

– Mỗi số điện thoại chỉ mua 1 sản phẩm trong 1 tháng

– Giao hàng tận nơi sau 24h (có tính phí)

– Không áp dụng chính sách đổi trả sản phẩm

– Trường hợp sản phẩm lỗi kỹ thuật, khách hàng trực tiếp liên hệ trung tâm bảo hành hãng để được hỗ trợ

Tẩy Tóc Là Gì? Tẩy Tóc Có Hại Không? Có Nên Tẩy Tóc Tại Nhà?

MỤC LỤC

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc thực chất là quá trình loại bỏ melanin có trong tóc bằng hóa chất chuyên dụng để giúp làm mất đi màu tóc nguyên thủy. Lý do vì sao phải loại bỏ melanin vì nó chính là hắc sắc tố làm cho tóc có màu sẫm. Khi chúng ta loại bỏ melanin có trong tóc đi sẽ giúp tóc chuyển sang màu trắng hoặc xám. Đây chính là tiền để để các bạn có thể nhuộm tóc với các gam màu sáng hơn như: bạch kim, hồng, trắng, xám, xanh…

Tẩy tóc sẽ giúp bạn nhuộm được những màu tóc độc lạ ưng ý

Tùy theo cơ địa và màu tóc nguyên bản của mỗi người mà cần áp dụng phương pháp tẩy tóc 1 lần hay nhiều lần với các loại chất tẩy có nồng độ cao hoặc thấp. Theo kinh nghiệm của những thợ làm tóc chuyên nghiệp thì trung bình người Việt sẽ phải thực hiện quy trình tẩy tóc 2 lần mới đủ điều kiện để nhuộm các gam màu sáng khác.

Trải qua quá trình tẩy tóc thì tóc sẽ không có một màu cụ thể nào cả có chỗ màu trắng, có chỗ lại màu vàng. Dưới tác dụng của hóa chất chuyên dụng hydrogen peroxide sẽ phá vỡ lớp biểu bì tóc, sau đó giải phóng oxy làm mất đi mày tóc nguyên thủy. Kết quả tẩy tóc sẽ phụ thuộc vào thành phần melanin và pheomelanin có trong tóc. Nhưng sau khi tẩy tóc xong, tóc sẽ mất đi màu sắc tự nhiên chính vì thế mà nhuộm tóc lên màu chuẩn đẹp hơn.

Tẩy tóc là quá trình sử dụng hóa chất lên tóc nên có gây hại

Tẩy tóc có hại không? Tẩy tóc khiến cho da đầu bị bỏng rát, hư hại

Một trong những phản ứng đầu tiên mà các bạn dễ nhận biết nhất đó chính là cảm giá bị bỏng rát da đầu. Nguyên nhân chính đó là do tác động của chất tẩy tóc. Da đầu của bạn có thể có cảm giác bị bỏng rát. Trong một số trường hợp da đầu có thể xuất hiện các hiện tượng như: xuất hiện các nốt đỏ, da tróc vảy, hiện tượng phù nề ở chân tóc…Nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Da đầu đổi màu

Thuốc tẩy tóc không chỉ làm mất đi màu nguyên bản của mái tóc mà còn làm biến đổi màu da. Tuy nhiên, cũng tùy cơ địa từng người mới xảy ra hiện tượng này. Khi phát hiện tình trạng cần gặp bác sĩ da liễu để khám và tìm cách chữa trị.

Tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng

Nếu bạn tẩy tóc không đúng cách còn khiến cho tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng. Sau khi tẩy tóc nếu không được chăm sóc đúng cách, tóc thiếu ẩm sẽ dẫn đến việc tình trạng rụng tóc sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Việc tẩy tóc còn khiến cho mái tóc mất đi melanin đây là một tác nhân giúp bảo vệ tóc khỏi tia cực tím. Tóc mất đi lớp màng này cũng dễ bị khơ xơ, thiếu đi độ bóng cần thiết.

Tóc tẩy dễ bị khô xơ, gãy rụng

Tóc bị rụng thành từng mảng

Khi các bạn tẩy tóc nếu để thuốc tẩy lưu trên tóc quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng phá hủy các liên kết collagen trên tóc. Điều này sẽ khiến cho tóc bị rụng thành từng mảng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và sự tự tin của bạn. Ngoài ra, tẩy tóc còn khiến cho sợi tóc bị rỗng ruột. Nên sợi tóc sẽ dễ hấp thu nước hơn dẫn đến tình trạng dễ gãy rụng và chẻ ngọn hơn.

Có nên tẩy tóc tại nhà hay không? Bước 1: Chuẩn bị hóa chất và dụng cụ tẩy tóc chuyên dùng.

Lược chải thuốc nhuộm

Lược chia tóc

Găng tay nhựa/ cao su

Bát trộn bằng nhựa/ thủy tinh

Mũ tắm/ túi nhựa

Dầu gội cân bằng

Dầu xả cân bằng protein

Khăn và quần áo cũ

Bước 2: Chia tóc chuẩn bị tẩy

Trước khi tẩy tóc, bạn nên chia tóc thành nhiều phần và để đảm bảo chắc chắn bạn có thể tẩy được hết mái tóc kể cả trên đỉnh đầu. Sau khi chia tóc, bạn có thể dễ dàng thao tác đối mái tóc ở cả phần phía trước và phía sau. Các bạn nên dùng kẹp chuyên dụng để chia tóc. Nó sẽ giúp bạn lấy được phần tóc được thực hiện đầu tiên bởi vì phần tóc này khó tiếp cận.

Quy trình tẩy tóc

Bước 3: Tiến hành trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Bạn cần tiến hành trộn thuốc tẩy và thuốc trợ nhuộm. Bạn lấy một phần thuốc trợ nhuộm cho một phần thuốc tẩy sao cho vừa đủ với mái tóc của mình. Sau đó, bạn dùng dụng cụ để đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn và không bị vón cục.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy lên toàn bộ mái tóc

Bạn bôi lần lượt thuốc tẩy lên cho từng lọn tóc ở phía bên dưới sau đó chải dần lên trên. Và bôi lần lượt cho đến khi toàn bộ mái tóc của bạn được bôi thuốc tẩy đầy đủ. Sau đó bạn dùng mũ tắm hay túi nilong để buộc tóc đã bôi thuốc vào.

Bước 5: Đợi thuốc tẩy ngấm vào thân tóc

Các bạn hãy để thuốc tẩy ngấm dần vào thân tóc và phát huy tác dụng tối đa từ 30-45 phút. Bạn liên tục kiểm tra trên tóc một vài phút xem tóc đã chuyển màu sắc ưng ý hay chưa. Khi tẩy tóc, bạn đừng nên lo lắng nếu tóc chuyển sang màu vàng hay cam vì tóc càng sẫm màu chuyển màu cam là bình thường.

Bước 6: Xả sạch thuốc tẩy và sấy khô tóc

Kết thúc chu trình 45 phút chờ thuốc tẩy phát huy tác dụng, các bạn hãy dùng nước để gội sạch thuốc tẩy. Sau đó, bạn dùng dầu gội cân bằng để gội lại vừa giúp cân bằng độ pH cho da đầu vừa giúp làm sạch tóc. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng dầu xả cân bằng protein để bảo vệ mái tóc. Cuối cùng là thực hiện sấy khô tóc hoàn toàn.

Lưu ý

Nếu như bạn không muốn tóc có tông màu ấm thì có thể sử dụng thêm tonner nhuộm tóc. Bạn chỉ cần thay thế chất tẩy tóc bằng tonner nhuộn tóc và thực hiện các bước tương tự như trên. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm dầu gội tím để loại bỏ các tông màu ấm của tóc cũng rất hiệu quả.

Các bạn chú ý việc tẩy tóc chỉ có thể hiệu quả nhất ở trên các chất tóc tự nhiên chưa qua xử lý. Nên nếu bạn có một mái tóc đã được xử lý tối hoặc chưa qua xử lý mà muốn nâng lên nhiều tông. Thì các bạn cần thực hiện tẩy tóc nhiều lần để có được màu tóc như mong muốn. Và khoảng cách giữa các lần tẩy tóc phải từ vài tuần đến 1 tháng để tóc lên màu được chuẩn nhất.

Đăng bởi: Hà Nguyễn

Từ khoá: Tẩy tóc là gì? Tẩy tóc có hại không? Có nên tẩy tóc tại nhà? 

Cập nhật thông tin chi tiết về Pick Me Girl Là Gì? Tại Sao Lại Bị Cộng Đồng Mạng Tẩy Chay trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!