Xu Hướng 9/2023 # Sự Thật 3 Lầm Tưởng Lớn Nhất Về Việc Chạy Bộ Buổi Sáng Với Bụng Đói # Top 16 Xem Nhiều | Wudz.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sự Thật 3 Lầm Tưởng Lớn Nhất Về Việc Chạy Bộ Buổi Sáng Với Bụng Đói # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Thật 3 Lầm Tưởng Lớn Nhất Về Việc Chạy Bộ Buổi Sáng Với Bụng Đói được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khảo sát trong một phòng tập Gym và có nhiều ý kiến chung cho rằng: Tập luyện mà không ăn sẽ dẫn đến việc mất cơ bắp. Nhưng đừng lo lắng, cơ bắp của bạn sẽ không bị mất đi ngay lập tức.

Người ta cho rằng không có thức ăn đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ thiếu đi Carbohydrate và Glucose (đường) cần thiết cho buổi tập vào buổi sáng. Theo quan điểm này, tức là cơ thể buộc phải phá vỡ đi Protein cơ bắp để có được năng lượng cần thiết để cơ thể hoạt động.

Nói cách khác, cơ thể mất đi cơ bắp. Nhưng điều này không chính xác 100%: Cơ thể dự trữ Glucose dưới dạng Glycogen (dạng đường dự trữ) trong gan và cơ bắp. Trong suốt đêm, nồng độ Insulin của cơ thể (giúp các tế bào hấp thụ đường và ức chế giảm mỡ) và giảm cơ bắp. Vì vậy, khi bạn bắt đầu chạy bộ buổi sáng, cơ thể bạn bắt đầu lấy năng lượng từ Glycogen được lưu trữ trong cơ bắp.

Nhưng khi quá trình tập luyện của bạn tiếp tục, các chất Glycogen – hay đơn giản là Carbohydrate – trong cơ bắp của bạn hầu như sẽ cạn kiệt. Do đó, cơ thể bạn buộc phải tìm một nguồn cung cấp năng lượng khác và nó phải dùng đến các axit béo “tự do” để làm nhiên liệu.

Nếu bây giờ bạn đang tăng cường cường độ tập luyện của mình thì cơ thể của bạn bắt buộc phải phá vỡ Protein (tức axit amin) để bù đắp cho việc thiếu Glycogen và không cung cấp đủ năng lượng cần thiết từ chất béo. Chỉ vì nguyên nhân đó, bạn đã có nguy cơ mất đi cơ bắp. Tuy nhiên, hầu hết các vận động viên sẽ ngừng tập luyện vào thời điểm này. Đối với việc thiếu Glycogen, mất cơ bắp là vấn đề rõ ràng nhất, nhưng nó sẽ còn khiến bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi và yếu dần.

Tỷ lệ phần trăm năng lượng được tạo ra từ việc đốt cháy chất béo là khá cao, nhưng tổng chỉ tiêu năng lượng (Total Energy Expenditure – TEE) và do đó tiêu thụ lượng calo tương đối thấp do cường độ tập luyện thấp. Trong trường hợp của một buổi chạy cường độ cao, như tập luyện xen kẽ, tỉ lệ phần trăm năng lượng được tạo ra từ việc đốt cháy chất béo thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, TEE và mức tiêu thụ calo cao hơn nhiều lần. Và điều cuối cùng, điếu quan trọng nhất trong việc giảm cân là cân bằng năng lượng: Nếu bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ, bạn sẽ giảm cân. Do đó, trường hợp bạn muốn giảm cân bằng cách tập luyện bằng chiếc bụng rỗng thì bắt buộc bạn phải luyện tập trong chế độ cường độ cao.

Tập luyện khi bụng đói không phải là một ý tưởng tốt cho các leisure athletes muốn cải thiện thành tích của họ. Thời gian và cường độ tập luyện bị hạn chế nghiêm trọng do thiếu Glycogen. Do đó, một bài tập kém chất lượng sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả cao, bạn cần thay đổi kế hoạch tập luyện lâu hơn, dài hơn và chất lượng hơn thì mới có thể tăng năng suất của bạn.

Các nghiên cứu khoa học về các vận động viên chuyên nghiệp đã chỉ theo chiều hướng tích cực: bạn có thể đạt được bằng cách tập luyện cụ thể với các hợp chất Glycogen đã được làm trống trước đó. Điều này khiến cơ thể bạn tối ưu hóa và tiết kiệm quá trình chuyển hóa chất béo. Cơ thể học cách làm quen với Glycogen được lưu trữ trong cơ bắp. Tuy nhiên, không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy điều này dẫn đến hiệu suất cuộc đua được cải thiện. Đồng thời, điều quan trọng cần lưu ý là việc tập luyện thường xuyên với các hợp chất Glycogen đã được làm trống trước đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Ngay cả khi có các phương pháp giảm cân hiệu quả hơn hoặc cải thiện sức bền, chạy với chiếc bụng rỗng có thể được thêm vào kế hoạch luyện tập của bạn. Loại hình đào tạo đặc biệt phù hợp cho những người luyện tập buổi sáng và trước khi ăn sáng.

Vì vậy, nếu bạn muốn chạy với bụng đói, đây là những điều chúng tôi kiến nghị cho bạn:

Tùy thuộc vào kế hoạch tập luyện của bạn, nhưng thời gian bạn chạy nên trong khoảng 40 – 60 phút.

Cường độ thấp ở trong trạng thái: tốc độ phục hồi.

Bạn nên uống một ly nước trước khi chạy.

15 Sự Thật Đáng Kinh Ngạc Về Phụ Nữ

Phụ nữ phải tham gia nghĩa vụ quân sự ở Israel Tuổi thọ phụ nữ cao hơn đàn ông

Phụ nữ phải tham gia nghĩa vụ quân sự ở Israel

Đàn ông sống không thọ bằng phụ nữ, đó là một sự thật “phũ phàng” mà y học đã công nhận vào khoảng cuối thế kỉ XVIII. Đàn ông có nguy cơ chết sớm gấp 3 lần cùng tuổi thọ trung bình ít hơn từ 5 đến 10 tuổi so với phụ nữ. Điều này không chỉ đúng với con người mà còn đúng với các loài linh trưởng khác.

Đàn ông còn có những thói quen sống thiếu lành mạnh như không bảo vệ cho da khi đi nắng, ăn nhiều thực phẩm có hại, uống rượu bia, hút thuốc lá. Dưới góc nhìn y học, hệ thống miễn dịch và chống lão hóa của đàn ông làm việc không hiệu quả bằng phụ nữ.

Tuổi thọ phụ nữ cao hơn đàn ông

Dấu hiệu biểu trưng cho giới nữ gắn liền với thần Arphodite

Tuổi thọ phụ nữ cao hơn đàn ông

Dấu hiệu biểu trưng cho giới tính nữ là hình tròn và một dấu thập. Hình tượng này được cách điệu từ chiếc gương của nữ thần sắc đẹp và tình yêu Arphodite, đây cũng là vị thần bảo hộ cho Sao Kim – hành tinh sáng nhất trong Hệ Mặt Trời. Đối lập với giới tính nữ, giới tính nam có dấu hiệu hình tròn và một mũi tên, được xem là hình ảnh cách điệu từ khiên và giáo của thần chiến tranh máu lạnh Ares.

Ngoài ra trong nghiên cứu y học, biểu trưng của phái nữ còn được lý giải như sau: trứng luôn cố định, chờ tinh trùng đến thụ tinh để tạo thành hợp tử. Do đó hình tròn tượng trưng cho trứng và dấu thập tượng trưng cho sự cố định và bất động.

Phụ nữ khóc nhiều gấp 6 lần đàn ông

Dấu hiệu biểu trưng cho giới nữ gắn liền với thần Arphodite

Trung bình phụ nữ khóc 35 đến 65 lần một năm, trong khi đó đàn ông chỉ khóc từ 6 đến 17 lần trong 365 ngày. Đàn ông ít khóc do bản năng giống loài không muốn thể hiện sự yếu đuối, hèn kém. Thế nhưng điều này lại “lợi bất cập hại”. Bởi khóc là một hình thức giải tỏa căng thẳng tốt. Hơn nữa, chất độc trong cơ thể có thể thải ra đường nước mắt.

Phụ nữ nghe bằng cả hai bên não, đàn ông thì chỉ một

Phụ nữ khóc nhiều gấp 6 lần đàn ông

Đây cũng là lý do tại sao phụ nữ lại là người “biết lắng nghe” hơn đàn ông. Khả năng có thể nghe bằng cả hai bên não giúp phụ nữ có thể làm nhiều việc cùng một lúc, phân tích về âm nhạc và nghệ thuật linh hoạt hơn.

Phụ nữ nghe bằng cả hai bên não, đàn ông thì chỉ một

Thủ tướng nữ đầu tiên trên thế giới là Thủ tướng Sri LanKa

Phụ nữ nghe bằng cả hai bên não, đàn ông thì chỉ một

Thủ tướng nữ đầu tiên trên thế giới là bà Sirimavo Bandaranaike. Bà là Thủ tướng của quốc đảo Sri Lanka, đảo quốc ở Nam Á được gọi là Ceylon vào thời điểm đó. Năm 1960, bà đắc cử lần đầu tiên và tiếp tục tái đắc cử sau đó vào năm 1970.

Chưa dừng lại ở đó, cả gia đình của bà Sirimavo đều tham gia vào chính trường, chồng bà từng giữ chức thủ tướng trong hai giai đoạn từ 1960-1965 và 1970-1977. Con gái của họ là Chandrika Kumaratunga cũng trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Sri LanKa vào năm 1994

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới là của phụ nữ

Thủ tướng nữ đầu tiên trên thế giới là Thủ tướng Sri LanKa

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới được xuất bản có tên là “The Tale of Genji” (Tạm dịch là Câu chuyện của Genji). Đây là một cuốn tiểu thuyết của nữ tác giả Murasaki Shikibu. Thời điểm cuốn tiểu thuyết ghi dấu sự lấn sân của giới nữ vào lĩnh vực văn chương là khoảng năm 1000 sau Công nguyên.

Cái tên Murasaki Shikibu chỉ là biệt hiệu của nữ nhà văn này. Còn tên thật và quê hương của bà đến nay vẫn còn là bí mật lớn, chỉ biết bà thuộc dòng dõi Fujiwara Takako và mất tại Tokyo. Sự nghiệp văn chương của bà được xem là khá phong phú vào thời điểm đó. Khi bà qua đời, hậu thế đã đúc tượng để tưởng nhớ.

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới là của phụ nữ

Người phụ nữ nhiều con nhất thế giới có 69 đứa con

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới là của phụ nữ

Thiên chức thiêng liêng bất cứ người phụ nữ nào cũng ao ước sở hữu là làm. Thế nhưng có con và có quá nhiều con lại rất khác nhau. Trong nhiều quốc gia đang hạn chế sinh con thứ 2, thứ 3 để ngăn cản hiện tượng bùng nổ dân số thì ở Nga lại có một trường hợp ngoại lệ.

Bà Vassilyev một cư dân Nga, đã có 16 lần sinh đôi, bảy lần sinh ba cùng bốn lần sinh tư trong thời gian từ 1725 đến 1765. Như vậy chỉ hơn 40 năm, người đàn bà vĩ đại này đã hạ sinh 69 đứa trẻ. Đồng thời, sách Guiness cũng công nhận chồng bà là ông Feodor Vassilyev là người đàn ông có nhiều con nhất trên thế giới. Tính tổng cộng ông có 87 đứa con qua hai đời vợ.

Phụ nữ nói gấp đôi đàn ông mỗi ngày

Người phụ nữ nhiều con nhất thế giới có 69 đứa con

Phụ nữ nói khoảng 20.000 từ trong 24 giờ. Trong khi đó con số này ở đàn ông ít hơn rất nhiều, chỉ dao động từ 10.00 đến 12.000 từ mỗi ngày. Điều này cũng được lý giải cho hiện tượng dùng từ “bà tám” để chỉ những người ba hoa, nói nhiều chứ không phải “ông tám”.

Nguyên nhân của việc phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông là do não phát triển về tư duy hình ảnh và màu sắc cùng khả năng làm nhiều việc được cùng một thời điểm. Thế nên, họ – những người phụ nữ thường có nhiều vấn đề để tranh luận và thông thường “nói hoài cũng không hết chuyện”. Chủ đề bàn tán nhiều nhất của phụ nữ hàng ngày là về chuyện chồng con, mỹ phẩm, thời trang và những người phụ nữ khác.

Phụ nữ lần đầu được bầu cử vào năm 1893 Lưỡi và mắt phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông Nguồn gốc thú vị của từ woman (phụ nữ)

Lưỡi và mắt phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu ngôn ngữ, từ women (phụ nữ trong tiếng Anh) có nguồn gốc từ một tổ hợp từ “wyfman”. Đây là một từ tiếng Anh cổ, được phân tích đơn giản là “wife of man” nghĩa là vợ của cánh mày râu.

Phụ nữ sống gần xích đạo dễ sinh con gái hơn

Nguồn gốc thú vị của từ woman (phụ nữ)

Phụ nữ sống nơi có đường xích đạo đi ngang hoặc các khu vực lân cận khác thường dễ sinh con gái hơn. Nguyên nhân được lý giải do khí hậu nắng nóng, mưa nhiều cộng thêm chế độ ăn uống các món ăn nhiệt đới đã “can thiệp” vào quá trình và sinh nở của phụ nữ.

Vị nữ bác sĩ đầu tiên đã có từ thời Cổ đại

Phụ nữ sống gần xích đạo dễ sinh con gái hơn

Vị bác sĩ nữ đầu tiên trên thế giới xuất hiện từ thời Ai cập Cổ đại khoảng 2700 năm trước Công nguyên. Bà có tên là Merit Ptah, là người có công tìm ra nhiều loại thuốc và nguồn gốc các căn bệnh của cư dân Ai cập Cổ đại.

Với vai trò mở đường cho sự lấn sân của phái nữ vào ngành y, bà được xem là người phụ nữ đầu tiên có tên trong danh sách các nhà khoa học trên thế giới.

Phụ nữ đã tạo ra thế giới theo thần thoại Hy Lạp

Vị nữ bác sĩ đầu tiên đã có từ thời Cổ đại

Thuở trời và đất chưa phân định rõ ràng, vũ trụ đã sản sinh ra một hạt mầm. Từ hạt mầm đã “nở” thành đất mẹ Gai-a. Theo thần thoại Hy Lạp đây là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, khởi tạo ra sự sống cho muôn loài. Thần đất mẹ Gai-a sinh ra hai con trai là thần bầu trời Uranus và thần biển Kronos cùng nhiều người con quái vật khác gọi chung là Titan. Tất cả đều bị giết bởi thần Zeus và những vị thần, á thần trên đỉnh Olympus.

Điều này cũng góp thêm một truyền thuyết thú vị cho sự khởi đầu của thế giới loài người bên cạnh truyền thuyết Adam – Eva đã quen thuộc.

Phụ nữ đã tạo ra thế giới theo thần thoại Hy Lạp

Có lẽ 15 điều trên là chưa đủ để lột tả hết những sự thật thú vị về phụ nữ. Có những người phụ nữ thật vĩ đại, kì lạ nhưng cũng có những người phụ nữ thật giản đơn, dung dị như bà, mẹ, bạn gái hay chị em gái của chúng ta vậy! Thế nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn là một nửa xinh đẹp và yêu kiều của thế giới này. Và nếu ta yêu thương và trân trọng thì tin rằng không chỉ hôm nay mà kể cả 364 ngày còn lại trong năm, giới nữ vẫn luôn cảm thấy được yêu thương và trân trọng.

Đăng bởi: Trịnh Xuân Phương

Từ khoá: 15 Sự thật đáng kinh ngạc về phụ nữ

10 Sự Thật Thú Vị Về Tử Cấm Thành (Bắc Kinh)

1. Lãnh cung nằm ở đâu?

Chắc hẳn một trong những lý do khách du lịch Bắc Kinh đến Tử Cấm Thành chính là vì muốn tận mắt nhìn thấy ‘Lãnh Cung’ xuất hiện trong nhiều phim Cung đấu Trung Hoa. Vậy chính xác thì lãnh cung nằm ở đâu? Câu trả lời là … không rõ ở đâu cả.

Một góc Tử Cấm Thành gợi cảm giác về chốn Lãnh cung

Lãnh cung xưa kia là nơi những người phụ nữ của vua bị đày vào khi ông không còn thích nữa hoặc người đó phạm tội. Có thể bạn sẽ thất vọng đôi chút khi không tìm thấy chỗ nào có chữ ‘Lãnh Cung’ trên bản đồ tham quan Tử Cấm Thành. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là nó không tồn tại trong các triều đại Trung Hoa bởi những cung điện ở xa điện chính, hoặc không còn ai dùng đến, hoặc hoang tàn không còn giống như một cung điện đúng nghĩa đều có thể trở thành Lãnh Cung.

2. Lục Đầu Bài (hay thẻ bài Xanh) là gì?

Khách đi tour du lịch Bắc Kinh thấy xa lạ với Lục Đầu Bài nhưng từ ‘thẻ Hồng’, ‘thẻ Xanh’ thì có thể đã nghe qua. Vậy những tấm thẻ này trông như nào? Có tác dụng gì?

Có 4 loại thẻ Xanh được dùng trong Hoàng Cung:

1, Những người muốn diện kiến vua đều phải có một tấm thẻ viết tên, họ, lí lịch vắn tắt giống như một tấm chứng minh thư bây giờ. Những thẻ bài này đều có mảnh sơn xanh lá cây ở đầu thẻ nên gọi là ‘thẻ Xanh’.

Thẻ xanh, thẻ hồng

Thẻ xanh, thẻ hồng

2, Nhà Thanh kế thừa nhiều quy chế từ nhà Minh, trong đó có quy định: các quan chức có trường hợp khẩn cấp hoặc việc cần báo cáo chi tiết thì họ sẽ viết tóm tắt lên các cuộn gỗ màu xanh lá cây. Sau đó những cuộn báo cáo này sẽ được chuyển qua sáu bộ (Lục Tào) của triều đình để trình lên cho Hoàng đế. Cuộn hay mảnh gỗ xanh này cũng được gọi là Lục Đầu Bài.

3, Nếu hay xem phim cổ trang Trung Quốc, khách tour du lịch Bắc Kinh có lẽ đã từng thấy cảnh Vua hay các vị quan có quyền ném một thẻ gỗ ra lệnh xử tội ai đó. Đây là loại thẻ cũng được sơn xanh lá cây ở đầu thẻ, dùng để bắt giữ hoặc ân xá cho tội phạm trong triều Thanh. Loại thẻ xanh này được gọi là Lục Đầu Thiêm.

Cảnh ‘lật thẻ thị tẩm’ kinh điển trong phim cung đấu

4, Loại thẻ thứ tư này đảm bảo sẽ cực kỳ quen thuộc với những ai thích phim Cung đấu. Đó chính là tấm thẻ ghi tên một phi tần hay cung nữ nào đó mà vua muốn triệu tập đến, hoặc gọi vào thị tẩm.

3. Bí mật về những cuộc hôn nhân trong triều Thanh

Tử Cấm Thành và lịch sử Trung Hoa đã chứng kiến không ít cuộc hôn nhân loạn luân, cận huyết, gây tranh cãi vì những mối quan hệ chính trị hoặc ham muốn riêng tư. Chỉ kể riêng trong triều Thanh thì trong số các phi tần của Hoàng đế Hoàng Thái Cực có 3 người nếu xét về vai vế thì 1 người là cô, và 2 người là cháu gái ông. Hoàng đế Thuận Trị thì lại có đến 4 người phụ nữ là cháu gái và dì. Còn Hoàng đế Khang Hi lại có đến 4 nữ tử xuất thân từ cùng một gia đình.

4. Hậu cung nhà Thanh được chia như thế nào?

Minh họa hậu cung vua Khang Hy

Cơ bản, vào thời nhà Thanh, Hậu cung được chia làm 8 cấp, cao nhất là hoàng hậu, kế đến là Hoàng Quý Phi và Quý Phi, dưới đó là các phi tần cấp thấp hơn. Họ ở trong 13 cung điện ở Tử Cấm Thành, với điện của Hoàng Hậu ở chính giữa. Mỗi hoàng đế có số lượng phi tần khác nhau.

Minh họa hậu cung nhà Thanh (phim Diên Hi Công Lược)

5. Cách Cách là tước hiệu cho con gái Hoàng đế?

Minh họa hậu cung nhà Thanh (phim Diên Hi Công Lược)

Chắc hẳn du khách đi tour Bắc Kinh từ Hà Nội sẽ muốn 1 lần được đến ngắm cung điện của vị Cách Cách nổi tiếng Tiểu Yến Tử và nghe những câu chuyện về cô. Tuy nhiên có 1 điều bạn nên biết, vào thời vua Càn Long, tước hiệu con gái vua đã được đổi thành ‘công chúa’ chứ không còn là ‘cách cách’ nữa. Đây cũng là lỗi lớn trong tác phẩm của nhà văn Quỳnh Dao nhưng vì phim quá nổi tiếng nên lỗi này đã được…lờ đi.

Nhắc đến cách cách, có phải bạn sẽ nghĩ ngay đến bộ phim này?

Thực tế dưới thời Hậu Kim, cách cách là tên gọi của con gái các vị Quốc Thân, Thân Vương, Quận Vương, Bối lặc. Trong suy nghĩ đại chúng, nhiều người có thể hiểu đây là cách gọi nữ quyến nhà hoàng tộc, nhưng thực chất đây chỉ là xưng hô bình thường ở nữ giới, đặc biệt là con nhà gia thế người Mãn Châu. Hoặc còn có ý nghĩa nữa là chỉ những cô nương đến tuổi cưới gả. Ngoài ra, cách cách còn từng là danh xưng thê thiếp cấp thấp trong hậu cung nhà Thanh.

6. Hoàng đế lúc nào cũng có phi tần bên cạnh?

Hoàng đế thực ra không phải lúc nào cũng được phi tần túc trực bên cạnh. Thực tế, Hoàng đế triều Thanh thường ăn một mình, ngoài 2 bữa chính thì có 2 bữa phụ. Nếu không có lệnh của Hoàng đế thì không ai được phép ăn cùng. Ngoài ra, các phi tần không được phép ngủ lại cả đêm cùng Hoàng đế. Và… vậy đấy! Hoàng đế thì cũng cô đơn nhỉ!

7. Những tín ngưỡng nào được Hoàng đế Thanh triều thờ phụng? 8. Hành quyết lúc nào cũng diễn ra ở Ngọ Môn?

Chùa Lama (Ung Hòa Cung)

Trong phim cổ trang Trung Hoa, khách du lịch Trung Quốc có thể đã từng nghe thấy Hoàng đế ra lệnh: ‘Chém hắn ở Ngọ Môn!’. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Không vị vua nào chém đầu người có tội ở đây hết. Chả ai lại muốn chặt một cái đầu lăn lông lốc ngay trước cửa nhà mình cả. Những người đó chỉ bị phạt đánh bằng roi thôi!

9. Hoàng đế thường bàn luận chính sự với quan viên ở đâu?

Cổng Ngọ Môn – Tử Cấm Thành

Ngày nay, nhiều người nghĩ Hoàng đế mỗi ngày đều phải thiết triều ở điện Thái Hòa. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Việc này được diễn ra ở Cổng Thiên Đàn, rồi chuyển đến Cổng Thái Hòa. Đến thời Hoàng đế Hàm Phong thì việc này đã không còn được thực hiện nữa.

10. Mái hiên những tòa nhà trong Tử Cấm Thành có gì đặc biệt?

Điện Thái Hòa

Nhiều du khách đi tour du lịch Bắc Kinh đã phải trầm trồ thán phục vì sao mái ngói những công trình kiến trúc trong Tử Cấm Thành này lại không bám rêu, mốc bẩn mà vẫn giữ được vẻ sáng bóng suốt bao nhiêu năm như vậy. Nhất là những tòa nhà bình thường thôi, không nói đến Cố Cung này, thì đâu đâu cũng bám đầy….phân chim rồi. Lý do chỉ đơn giản thôi nhưng cũng đủ khiến người đời sau ngưỡng mộ sự tính toán kỹ lưỡng của tiền nhân.

Mái ngói lưu ly ở Tử Cấm Thành

Thứ nhất, mái ngói ở Tử Cấm Thành được sơn vàng. Theo khoa học lý giải thì màu vàng với diện tích lớn như vậy sẽ tương phản với bầu trời xanh. Đặc biệt trong những ngày nắng chói sẽ khiến bất cứ đàn chim nào bay qua đều chói mắt, bị hạn chế tầm nhìn và mất phương hướng. Bởi vậy đây trở thành khu vực có cực ít đàn chim bay qua, giảm thiểu việc ‘của ấy’ rơi xuống làm mất đi vẻ tôn nghiêm của hoàng cung.

Ngọc Thúy

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: 10 sự thật thú vị về Tử Cấm Thành (Bắc Kinh)

17 Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết Về Hàn Quốc

Các dịch vụ tại phòng khám nha khoa rất đắt đỏ. Do vậy, tất cả người Hàn Quốc đều rất kỹ lưỡng trong vấn đề vệ sinh răng miệng. Họ làm sạch răng sau mỗi bữa ăn, sau khi uống cà phê. Họ luôn mang theo bàn chải đánh răng trong túi. Ở một số nơi, thậm chí còn có cả bàn chải miễn phí trong phòng tắm.

Nhiều người Hàn Quốc có thị lực kém. Họ phải đeo kính, hoặc kính áp tròng ngay từ khi còn nhỏ do học quá nhiều và thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính.

Mọi người đều dùng mỹ phẩm. Phụ nữ Hàn Quốc sử dụng rất nhiều loại mỹ phẩm để chăm sóc da và tóc. Những người trẻ ở đây đặc biệt quan tâm đến vẻ ngoài. Thật khó để nhìn thấy một người phụ nữ ra ngoài mà không trang điểm, hay một người đàn ông xuống phố với mái tóc chưa hoàn hảo.

Những bộ váy ngắn hay quần sóc là trang phụ phổ biến ở Hàn Quốc. Những người bán hàng cũng thường xuyên diện những bộ cánh như vậy.

Chỉ một vài người Hàn Quốc đã từng nếm thử món thịt chó. Hiện nay việc nói không với thịt chó bùng lên như một phong trào ở giới trẻ, bởi họ coi con vật này là người bạn đồng hành của mình. Bên cạnh đó, chính phủ cũng không khuyến khích món ăn này.

Người Hàn Quốc uống rất nhiều rượu. Đối với họ, việc nâng ly như một phương pháp tự nhiên nhất để gắn kết mọi người. Khi uống, họ nhanh chóng bị say, nhưng không bao giờ gây rắc rối và rất thích hát karaoke. Rượu Soju truyền thống được làm từ ngũ cốc, hoặc khoai tây, đựng trong những chiếc chai màu xanh là đồ uống phổ biến nhất ở nước này.

Đồ ăn là thứ cực kỳ “kích thích” với người Hàn. Tại các thành phố của Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại quán bar, cà phê và nhà hàng ở mọi đường phố. Thay vì hỏi “Bạn có khỏe không”, người Hàn có thể nói “Bạn đã ăn chưa”? Trong mỗi bữa ăn của họ không thể thiếu kim chi – món ăn truyền thống được làm từ các loại bắp cải và gia vị cay.

Sự đụng chạm cơ thể là điều bình thường. Ở một số nước, khi hai người đàn ông nắm tay nhau rất dễ bị cho rằng có quan hệ không bình thường. Nhưng ở Hàn Quốc, đây lại là điều dễ chấp nhận. Sẽ chẳng có gì lạ nếu như một người nam giới ngồi trên đùi một bạn nam khác và nghịch tóc.

Không viết mực đỏ. Họ tin rằng nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ, người đó sẽ gặp những vấn đề nghiêm trọng, thậm chí có thể chết. Theo quan niệm của người Hàn, mực đỏ có thể đưa ma quỷ đến và bảo vệ người chết.

Người Hàn Quốc rất quan tâm đến các cử chỉ. Để thể hiện sự tôn trọng, người ta thường bắt tay bằng cả hai tay.

Hầu hết mọi người, kể cả trẻ em và người vô gia cư đều sử dụng các thiết bị tiện ích, thông minh như máy tính xách tay, điện thoại di động. Do vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy wifi ở bất cứ đâu.

Thể thao điện tử chính thức được công nhận ở Hàn Quốc. Các cầu thủ của trò chơi trở thành những ngôi sao thực mà hàng ngàn người muốn gặp. Sân vận động có màn hình lớn được sử dụng cho các trò chơi có quy mô lớn. Ở đây, chơi trò chơi điện tử là một môn thể thao thực sự tạo ra những vết sẹo, chấn thương và những buổi tập luyện không ngủ.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng là điều bắt buộc ở tuổi 28. Trừ những trường hợp mang lại vinh quang cho quốc gia trên trường quốc tế. Chằng hạn, một số cầu thủ Hàn Quốc đã “lọt lưới” nghĩa vụ quân sự vì thành tích thể thao mà họ đạt được.

Lá cờ của Hàn Quốc có ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Màu trắng được coi như “quốc sắc” của nước này. Các biểu tượng trên lá cờ mang tư tưởng vũ trụ là một khối thống nhất, âm dương hòa hợp.

Đăng bởi: Cường Bùi Thế

Từ khoá: 17 sự thật không phải ai cũng biết về Hàn Quốc

Xoa Dịu Ngay Chiếc Bụng Đói Với List Những Quán Ăn Ngon Quận Thanh Xuân Nổi Tiếng

Thanh Xuân là điểm đến lý tưởng để khám phá ở Hà Nội. Ngoài các khu vui chơi, check in, trung tâm thương mại cùng ghé đến các quán ăn ngon quận Thanh Xuân nổi tiếng để thưởng thức vạn món ngon ấn tượng và đặc sắc.

Quán ăn ngon quận Thanh Xuân: buffet lẩu – nướng 1. Box BBQ

Ở quận Thanh Xuân không khó để tìm các quán nướng Hàn Quốc nhưng Box BBQ lại gây được ấn tượng với cách tẩm ướp món ăn đậm vị, cay cay đúng chuẩn xứ sở Kim Chi. Không gian quán sạch sẽ, thanh lịch cùng phong cách ngồi bệt khá gần gũi. Quán bố trí nhiều máy hút mùi và thoáng khí nên khá yên tâm về khoản bám mùi lên quần áo sau khi ăn.

Ảnh: @ntthtra

Menu món nướng ở quán đều được đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị với nguyên liệu tươi ngon như: ba chỉ bò Mỹ, lõi vai bò Mỹ, gầu bò,… cuộn với các loại rau xanh và kim chi chuẩn bài. Cùng với đó là rất nhiều món ăn kèm hấp dẫn: canh kim chi, canh đậu tương, trứng hấp, giá đỗ trộn, salad,…

– Địa chỉ:

14N7B Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

37 Đỗ Quang, Trung Hòa, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

195 Hoàng Công Chất (phía sau R1 GoldMark City), Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 17h00 – 21h00.

– Giá khoảng từ: 200.000đ – 250.000đ.

2. Dolpan Sam Lê Trọng Tấn

Ảnh: @bachnhathy1812

Khám phá các quán ăn theo từng quận của Hà Nội không thể bỏ qua địa chỉ được nhiều người đánh giá cao này. Menu buffet với đủ các món ngon khó cưỡng từ ba chỉ bò, gầu bò nướng đến năm chỉ thịt heo, cá hồi, đậu bắp, kim chi, canh rong biển, mỳ cay hải sản,… Đặc biệt đồ ăn tại quán ăn ngon ở quận Thanh Xuân tất cả đều được nướng trên bàn đá nên giữ trọn hương vị món ăn.

Ảnh: @linhcaoo

Ngoài các món ăn ngon được đánh giá cao về chất lượng. Từ phong cách trang trí đến setup bàn ăn, những đồ dùng sử dụng trong quán đều được mô phỏng theo những quán nướng của Hàn Quốc. Cho bạn cảm giác thưởng thức đồ nướng như ở Hàn Quốc chân thực nhất.

– Địa chỉ: tầng 4, tòa nhà Artemis, 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00.

3. Dedi Deli BBQ

Ảnh: @mytr__

Quán ăn ngon quận Thanh Xuân chuyên buffet nướng và lẩu nằm trong khu trung tâm thương mại Royal City này được khá là nhiều người biết đến bởi menu đồ ăn đa dạng, cao cấp mà còn có hương vị riêng khá đặc biệt. Các loại hải sản, thịt bò, thịt heo, tôm, hàu,… được tẩm ướp với nước sốt tiêu đen hay sốt Teriyaki,… nên nướng lên hương thơm ngào ngạt, ăn vào đủ vị lan tỏa trong miệng.

– Địa chỉ: tầng hầm 2, B2 R6 30C, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00.

4. Lẩu nướng Wang Wang Thượng Đình

Ảnh: @honganhzzz

Quán lẩu nướng có không gian hiện đại và sang trọng không chỉ là điểm đến check in đẹp mà còn được nhiều người đánh giá cao về chất lượng món ăn. Menu nướng khá là nhiều món ngon có cả gà, tôm, bạch tuộc, ba chỉ bò Mỹ, sụn heo, xúc xích, nấm,…. Lẩu thì có thể chọn lẩu nấm thanh thanh hoặc lẩu thái chua cay. Một địa chỉ hay ho để cùng gia đình hay bạn bè tụ tập ăn uống với giá cả hợp lý.

– Địa chỉ: 6 Thượng Đình, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 11h00 – 13h30, 17h30 – 21h30.

5. Thai BBQ Royal City

Ảnh: @hali.hihi

Những bữa tiệc buffet nướng và lẩu ở Thai BBQ luôn độc đáo và hấp dẫn không thua kém gì khi thưởng thức ở xứ chùa Vàng. Nhà hàng mang đến hương vị chuẩn truyền thống trong từng món ăn với cách tẩm ướp đặc biệt kết hợp cả với ẩm thực Nhật Bản và Châu  u của đầu bếp gốc Thái giúp bạn có được những trải nghiệm khó quên. Nào là cá thu nướng, cá tầm, tôm sú, cổ bò Úc, ba chỉ bò,… các món lẩu chua cay. Ăn kèm với gỏi đu đủ, tomyum, pad thai,… với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

– Địa chỉ: B2-R6 Royal city, 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00.

6. Buffet lẩu Hongkong Hutong 

Ảnh: @storieswithdien

Một thiên đường lẩu Hongkong vạn người mê với những món ăn ngon và cung cách phục vụ nhiệt tình đáng để thử. Ở đây có đến 8 loại nước lẩu được hầm từ những thảo mộc bổ dưỡng rất nổi tiếng. Nước lẩu có từng độ cay khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người, có đến 100 món để nhúng cùng nước sốt tự tay chế biến theo ý thích để thưởng thức theo cách của riêng bạn.

– Địa chỉ: tầng Hầm 2, B2 R2 18-19-20-21 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00.

– Mức giá: 439.000đ – 469.000đ.

Quán cơm ngon Thanh Xuân 1. Cơm ngũ vị Khương Trung

Ảnh: @hnag.ju

Nếu muốn thưởng thức hương vị cơm ngon truyền thống thì đừng bỏ lỡ quán ăn ngon quận Thanh Xuân này. Không gian quán ấm cúng, bạn được thưởng thức một bàn những món ngon đúng chuẩn bữa cơm gia đình hàng ngày. Có thể chọn cơm gà ngũ vị là món nổi bật của quán hoặc cơm cá thu, cơm bò lúc lắc,… ăn kèm với các loại rau, dưa chuột muối.

– Địa chỉ: 37 Khương Trung Mới, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00.

2. Cơm niêu Singapore Kombo 

Ảnh: @tqhoaa

Quán cơm niêu ở quận Thanh Xuân nổi bật với 2 tông màu đỏ và trắng bắt mắt. Quán nổi tiếng với món cơm niêu đảm bảo đủ tiêu chí giòn, ngon mà hương vị đậm đà. Cơm cháy giòn được rưới lên các loại nước sốt thảo mộc ăn kèm với thịt, xá xíu,… được đủ mọi lứa tuổi yêu thích. Nếu có dịp đến đây bạn chớ quên tìm để thưởng thức thử.

– Địa chỉ: 60 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00.

3. Kampong Chicken House

Ảnh: @klluvfood

Nhắc đến Kampong là nghĩ ngay đến một trong những quán cơm gà Hải Nam ngon ở Hà Nội. Menu các món gà tươi ngon và đa dạng chuẩn hương vị châu Á tẩm ướp đặc biệt. Không gian quán rộng rãi cả bên trong lẫn khu vực ngoài trời với sức chứa có thể lên đến hơn 200 khách. Cách trình bày món ăn đơn giản nhưng vô cùng tinh tế mang đến sức cuốn hút từ ánh nhìn đến hương vị.

– Địa chỉ: tòa nhà N5D, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 17h30 – 21h30.

– Giá khoảng từ: 150.000 – 250.000đ/người.

Quán bún ngon ở quận Thanh Xuân 1. Bún cá Thanh Loan

Ảnh: @_nymmm

Nổi tiếng với hương vị gia truyền tiếp nối qua nhiều thế hệ, quán bún cá này luôn nhận được nhiều đánh giá khá tích cực. Hương vị của nước dùng thanh mát ăn kèm với bún, chả cá, đậu, rau sống,… cùng ngần ấy nguyên liệu nhưng qua cách chế biến ở đây lại có sức hấp dẫn riêng. Ngoài bún cá còn có: bánh đa cá, bún nước và trộn; bún ốc,… cũng rất đáng để ăn thử.

– Địa chỉ: 94 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00.

2. Nét Huế Thanh Xuân

Ảnh: @yennyuumiii

Không gian quán nhẹ nhàng là sự giao thõa giữa nét truyền thống và hiện đại. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sắc của tinh hoa của ẩm thực xứ Huế. Những món ăn như: bún bò Huế, nem lụi, bánh bột lọc, bánh bèo, chè Huế,… quen thuộc, bình dị được chế biến tinh tế. Thực khách có dịp thưởng thức tại quán ăn ngon quận Thanh Xuân đều đánh giá cao bởi sự đơn giản nhưng hương vị thì quen thuộc không lẫn vào đâu được.

– Địa chỉ: TTTM Royal City, B2-R6-41, 72 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 10h30 – 22h00.

– Giá khoảng từ: 50.000đ – 150.000đ/người.

3. Quán bún chả Thanh Xuân

Ảnh: @food.stories.vietnam

Tuy chỉ là quán ăn do gia đình mở ra với không gian nhỏ xinh và ấm áp nhưng quán ăn này lúc nào cũng đông khách nườm nượp. Bí quyết nhận được nhiều sự yêu mến đến từ hương vị truyền thống chuẩn Thủ đô. Thịt tẩm ướp được nướng trên than hoa thơm phức, bún và rau sống thì tươi chấm cùng nước mắm chua, cay, ngọt hòa quyện tạo nên hương vị khó mà cưỡng lại được.

– Địa chỉ: 67 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 08h00 – 23h00.

4. Quán bún Hào Béo

Ảnh: @foody

Menu của quán có bún đậu mắm tôm; bún, miến, bánh đa cá nước và trộn, bún cá chấm. Phong cách bình dị, nhưng độ ngon của món ăn thì được đánh giá rất cao. Quán cũng phục vụ khá nhanh nên không phải đợi lâu. Một mẹt bún đậu mắm tôm đầy ụ các loại toppings, bún cá cũng đậm đà ăn món nào cũng no nê.

– Địa chỉ: 133 Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Tiếnb Đặng

Từ khoá: Xoa dịu ngay chiếc bụng đói với list những quán ăn ngon quận Thanh Xuân nổi tiếng

Những Sự Thật Thú Vị Về Tháp Eiffel Có Thể Bạn Chưa Biết

Ảnh: tripnow

Nằm giữa lòng thủ đô Paris hoa lệ, tháp Eiffel là tượng đài bất hủ của thành phố này. Mỗi năm có hàng trăm lượt khách kéo đến Paris để có thể ngắm nhìn tòa tháp Eiffel. Tận mắt chiêm ngưỡng tòa tháp này bạn sẽ thấy những vẻ đẹp ấn tượng của nó và tìm hiểu những sự thật thú vị về tháp Eiffel.

Khám phá những sự thật thú vị về tháp Eiffel 1. Tháp Eiffel được xây dựng cho Hội chợ thế giới 1889

Hiện tại tháp Eiffel là một trong những niềm tự hào lớn của người dân nước Pháp. Tuy nhiên, đi xa hơn về những năm 1889, tòa tháp đã bị nhiều người dân Pháp ghét bỏ. Vào năm 1889, khi xây dựng tòa tháp nhiều người dân Pháp đã phản đối. Họ cho rằng tháp Eiffel có hình dáng kỳ lạ, dị hợm và vô dụng. Họ thấm chí còn yêu cầu gỡ bỏ tòa tháp Eiffel. Không chỉ người dân mà giới nghệ sĩ cũng cho rằng sự xuất hiện của tháp Eiffel làm giảm đi vẻ đẹp của thủ đô Paris.

Tháp Eiffel được xây dựng cho Hội chợ thế giới 1889 Ảnh: vyctravel

Tuy nhiên, Gustave Eiffel không muốn tòa tháp bị phá hủy. Ông đã sử dụng tòa tháp như một ăng ten không lồ và dùng nó để gửi và nhận tin nhắn không giây. Tòa tháp đã mang lại nhiều lợi ích cho quân đội Pháp vào thời điểm bấy giờ.

2. Hầu hết người dân Paris chưa từng leo lên tháp

Hầu hết người dân Paris chưa từng leo lên tháp Ảnh: côngtrinhthep

Nhưng rất ít người dân Pháp đã tự mình khám phá tòa tháp Eiffel. Họ chỉ thường đến tòa tháp, đi bộ và ngắm cảnh chứ không dành thời gian để lên cao hơn. Đây chính là một sự thật thú vị về tháp Eiffel mà chỉ người bản xứ mới biết.

3.Tháp Eiffel không được thiết kế bởi Gustave Eiffel

Tháp Eiffel được đặt tên theo công ty đã xây dựng nó là Gustave Eiffel. Tuy nhiên, công ty này không trực tiếp đứng ra thiết kế tòa tháp mà là do hai nhà thiết kế trẻ đảm nhận. Maurice Koechlin và Émile Nouguier là hai kiến trúc sư trẻ đã đứng ra và thiết kế tòa tháp. Đây được xem là một trong những thiết kế thành công và vang dội nhất của hai nhà thiết kế trẻ. Ngoài Maurice Koechlin và Émile Nouguier thì cũng có rất nhiều nhà khoa học và toàn học cùng chung tay tạo dựng nên tòa tháp. Để cảm ơn công sức của ho, tên của họ đã được mặt tháp.

Tháp Eiffel không được thiết kế bởi Gustave Eiffel Ảnh: baomoi

4. 7 năm một lần, tòa tháp sẽ được sơn lại (bằng tay)

7 năm một lần, tòa tháp sẽ được sơn lại (bằng tay) Ảnh: tapchikiemsat

5. Người đàn bà sắt lớn lên vào mùa hè

Tuy đã sở hữu chiều cao kỹ lục nhưng tòa tháp vẫn không ngừng lớn lên. Vào độ nhiệt và thời thiết khác nhau tòa tháp sẽ sỡ hữu chiều cao khác nhau. Vào mùa đông tòa tháp cao 342 m. Nhưng vào mùa hè tòa tháp lại cao hơn 17 m và rộng hơn 6,5 inch. Đây là điểm thú vị về tòa tháp mà chỉ những người tinh ý mới phát hiện ra. Điều này cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và thường xuyên xuất hiện trong các tin tức du lịch Pháp

Người đàn bà sắt lớn lên vào mùa hè

6. Tháp Eiffel lấp lánh trong năm phút mỗi giờ vào ngày Chủ nhật

Tháp Eiffel lấp lánh trong năm phút mỗi giờ vào ngày Chủ nhật Ảnh: PGSTS Hà Hoàng Kiệm

Để có thể tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên này, du khách nên đến vào buổi sáng sớm. Khi bình mình vừa ló dạng cũng là lúc tòa tháp đẹp nhất. Sự thật thú vị về tháp Eiffel đã đủ sức thu hút sự quan tâm của bạn?

7. Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của tháp Eiffel vào ban đêm

Đằng sau vẻ đẹp huyền ảo của tháp Eiffel vào ban đêm là hơn 20000 ngọn đèn và 336 máy chiếu hoạt động hết công suất. Chúng phủ lên tòa tháp bức tranh nguy nga và tráng lệ. Điều này đã một phần giúp thành phố Paris trở thành “kinh đô ánh sáng”.

Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của tháp Eiffel vào ban đêm

8. Tháp Eiffel vẫn giữ nguyên các thang máy của thời kỳ 1889

Tòa tháp Eiffel hiện nay vẫn sử dụng những tháng máy được xây dựng từ năm 1889. Tuy nhiên sau tháng 11/2011, chỉ có 3 thang máy vẫn hoạt động đến thời điểm bây giờ. Điều này đã khiến tháp Eiffel mất một số lượng lớn khách du lịch. Để khắc phục điều này, chính phủ Pháp đã thực hiện công tác hiện đại hóa thang máy của tháp Eiffel. Dự án được dự kiến hoàn tất trong 2 năm nhưng lại kéo dài đến 6 năm. Riêng hệ thống thủy lực đã ngốn hết 36 triệu euro kinh phí.

Tháp Eiffel vẫn giữ nguyên các thang máy của thời kỳ 1889 Ảnh: tapchithangmay

Tháp Eiffel có rất nhiều sự thật thú vị bạn nên khám phá. Vào mùa hè này đừng ngại ngần mà hãy đặt ngay cho mình một vé du lịch đến Pháp để chiêm ngưỡng Eiffel.

Hoài Thanh

Đăng bởi: Hiếu Hoàng

Từ khoá: Những sự thật thú vị về tháp Eiffel có thể bạn chưa biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật 3 Lầm Tưởng Lớn Nhất Về Việc Chạy Bộ Buổi Sáng Với Bụng Đói trên website Wudz.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!